Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/03/2018 08:03 # 1
ngochuyen1218
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 45/50 (90%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 06/03/2018
Bài gởi: 145
Được cảm ơn: 0
Cùng tham khảo thêm về ngôi nhà thở giữa Sài Gòn


Không mang sự hào nhoáng của lớp sơn hay những thiết bị xa xỉ, chỉ với gạch è cổ , 1 ít gỗ, bê tông nai lưng nhưng ngôi nhà vẫn đẹp một phương pháp nghệ thuật, luôn tiện ích, biểu tượng của nhà ở miền nhiệt đới.
 
Gia chủ là người sở hữu tình cảm sở hữu các trị giá thuần Việt nên lúc mẫu sản phẩm , đơn vị thiết kế từ công ty Tropical Space chọn gạch đất nung, gỗ, đá mài… để ngoài mặt cho ngôi nhà.
 
⇒ Cùng tìm hiểu thêm về thiết kế nội thất tại đây: https://gotrangtri.vn/thiet-ke-noi-that/ 
 
Điểm độc đáo nhất của ngôi nhà chính là mặt tiền nhà sử dụng mô típ gạch xếp lỗ, hài hòa sở hữu các ô trống và vách kính lùa, cho phép ngôi nhà vừa với không gian riêng tây , vừa mang những góc nhìn lựa chọn. Cái gạch này cũng được gia cố thêm trên các bức tường trong nhà.
 
Tầng lửng là nơi các thành viên trong gia đình tụ hội, cùng nghe nhạc, đọc sách thư giãn
 
Tầng lửng là nơi những thành viên trong gia đình tụ họp , cùng nghe nhạc, đọc sách thư giãn
 
Theo kiến trúc sư nai lưng Thị Ngụ Ngôn: “Chúng tôi chọn gạch đất nung và các chất liệu mộc để tạo cho ngôi nhà ko khí rét mướt, nhẹ nhàng, mang sức sống. Hơn nữa, nhà ở vùng nhiệt đới nắng nóng nên sử dụng gạch è sẽ giữ ẩm, điều hòa không khí, tạo điều kiện cho gia chủ và những người sống trong nhà luôn thả sức , dễ chịu. Đây cũng là biện pháp tự dưng giúp hạn chế điện năng tiêu thụ vào các ngày hè”.
 
Đông đảo tất cả đồ nội thất trong nhà làm bằng gỗ từ cây chò chỉ, phần gỗ to được chọn làm bàn ăn, tấm phản gỗ ngồi đọc sách ở tầng lửng và giường ngủ to phòng master… Bề mặt gỗ chỉ cần lau dầu lanh nhẹ để bảo vệ gỗ vừa giữ được màu sắc và vân gỗ tự dưng .
 
'Ngôi nhà thở' giữa Sài Gòn 1
 
Ngôi nhà dành cho gia chủ thích phong cách mộc mạc, giản dị và thiên nhiên, kết hợp thêm đồng hồ treo tường đẹp
 
 
Nhà ở ngay khu vực trung tâm huyện một (TP.HCM), nơi tấc đất tấc vàng, với diện tích 80 m2 nhưng vẫn dành khoảng trống hợp lý cho cây xanh, cho gió và ánh sáng khi không tràn vào nhà. Nhà một trệt 1 lửng, 2 lầu, phòng khách, bếp và bàn ăn lớn được đặt tại tầng trệt. Tầng lửng vừa là nơi tiêu khiển , đọc sách, thư giãn vừa là không gian chung nơi đại gia đình tề tựu, san sớt các giây phút ấm áp của tình thân.
 
Phòng ngủ được đẩy lên hai lầu trên để người nào cũng có cảm giác mang toàn cầu riêng cho mình trong ko gian chung thống nhất . Sở hữu thể nói, đây là ngôi nhà biểu hiện thế giới quan của những người đam mê sự tinh tế, mộc mạc, giản dị và thân thiện.
 
 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019