Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/03/2018 22:03 # 1
kevindoan0209
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 13

Kinh nghiệm: 184/220 (84%)
Kĩ năng: 80/130 (62%)
Ngày gia nhập: 18/12/2014
Bài gởi: 2494
Được cảm ơn: 860
Microsoft công bố bằng sáng chế cho phép biến màn hình smartphone thành loa thoại


Màn hình tràn cạnh đã trở thành xu hướng mới của thế giới smartphone trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, chính kiểu thiết kế này lại đặt ra không ít vấn đề cho các kĩ sư cũng như rất nhiều nhà sản xuất trên thế giới: Làm thế nào để tối đa hóa kích thước màn hình mà vẫn đảm bảo vị trí cho các cảm biến camera trước và loa thoại của thiết bị.

Trong khi camera vẫn là một bài toán đầy nan giải thì ngược lại, dường như một số nhà sản xuất đã tìm ra hướng đi mới dành cho loa thoại. Trước đó, Vivo Apex đã từng công bố giải pháp cực độc đáo, biến màn hình thành loa thoại. Và giờ đây, Microsoft cũng đã gián tiếp khẳng định tính khả thi của công nghệ này với bằng sáng chế mới của mình.

 


Bằng sáng chế mới cho thấy màn hình thiết bị được tích hợp rất nhiều lớp khác nhau.

Bằng sáng chế mới cho thấy màn hình thiết bị được tích hợp rất nhiều lớp khác nhau.

 

Được biết, bằng sáng chế mới của Microsoft có tên “Cấu trúc màn hình tích hợp khả năng hiển thị hình ảnh và xuất âm thanh” và đã được đệ trình từ tháng 9/2016. Bằng sáng chế này mô tả như sau:

Các thiết bị di động thông thường cần phải đáp ứng đủ hai tiêu chí hiển thị hình ảnh và xuất ra âm thanh. Để làm được điều đó, những thiết bị này được trang bị màn hình cùng hệ thống loa/loa thoại riêng biệt. Tuy nhiên, thiết kế như vậy cũng mang lại không ít nhược điểm như thiết bị phải đủ lớn để chứa cả hai thành phần trên, hoặc màn hình sẽ phải "nhường" lại một phần diện tích cho loa thoại.

Hơn nữa, với xu hướng màn hình vô cực đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, sẽ rất khó để tích hợp loa thoại trên mặt trước thiết bị mà phải đẩy về phía sau hoặc sườn máy, giảm âm lượng phát ra từ thiết bị.

 

Bằng sáng chế này tạo ra một cấu trúc màn hình hiển thị bao gồm một lớp bề mặt trong suốt có thể biến dạng được, một lớp hiển thị hình ảnh, một lớp áp điện cùng một mạch điện kết nối với lớp áp điện này. Theo đó, mạch điện sẽ truyền tín hiệu đến lớp áp điện, gây biến đổi lớp bề mặt trong suốt và tạo ra âm thanh.

Cụ thể, Microsoft cho biết họ sẽ kết nối một màn hình OLED với lớp áp điện bằng keo và sau đó làm rung hệ thống này để tạo ra âm thanh. Ngoài ra, khi người dùng chạm vào màn hình, thiết bị sử dụng công nghệ mới cũng sẽ gửi lại những tín hiệu phản hồi nhất định.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng Microsoft đã từ bỏ mảng sản xuất smartphone của mình vào cuối năm 2017. Hai nhà phát minh có tên trong bằng sáng chế trên, Klaus Melakari và Pasi Kemppinen, đều là cựu nhân viên của Nokia và hiện tại không thuộc biên chế của Microsoft. Vì thế, rất có thể ý tưởng này sẽ mãi mãi chỉ nằm trên giấy, hoặc nếu may mắn hơn thì nó sẽ được áp dụng cho các sản phẩm Surface tương lai

 

Theo: Genk.vn (->Kevin Đoàn<-)

Gmail: congtruc.no1@gmail.com

Facebook: Kevin Đoàn

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019