Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/03/2018 15:03 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Những thảo dược vàng giúp chữa trị căn bệnh trĩ hiệu quả


Bệnh trĩ mặc dù không cần là một căn bệnh nan y nhưng nếu bệnh nhân không điều trị nhanh chóng có thể thường ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Hiện nay, bên cạnh việc áp dụng những liệu pháp y học hiện đại để chữa trị, thì việc sử dụng những bài thuốc theo y học cổ truyền cũng có khả năng là giải pháp hữu hiệu giúp người bệnh thoát khỏi đại tiện ra máu uống thuốc gì căn bệnh này.

Những thảo dược quý giúp người bệnh chữa trị bệnh trĩ hiệu quả

Ngư tinh thảo

sẽ được gọi với tên rau diếp cá, được trồng chủ yếu tại khu vực châu Á cũng như sinh trưởng rất nhanh trong môi trường có độ ẩm thích hợp. Ngư tinh thảo có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, tiêu thũng và sát trùng. Trong đông y, ngư tinh thảo được dùng gây ra dược liệu trong việc điều trị táo bón cũng như đặc biệt là chữa bệnh bệnh trĩ hiệu quả. Theo Tây y, ngư tinh thảo chứa chất Dioxy-flavonon có tác dụng điều trị trĩ và chất Quercitrin giúp lợi tiểu. Bên cạnh đó, ngư tinh thảo còn có tác dụng lọc máu, giải nhiệt, giải độc, kháng viêm cũng như dẫn tới tăng sức miễn dịch của thân thể.​

Đương quy

Còn có tên gọi khác là tần quy hay tân hoàng quỳ, được trồng nhiều ở Trung Quốc và miền Bắc nước ta. Đương quy là vị thuốc quý, đứng đầu trong các vị thuốc chữa bệnh phụ khoa ở đàn bà, song song dùng trong những đơn thuốc bổ và chữa bệnh các bệnh khác. Ngoài ra, đương quy còn có tác dụng nhuận trường, chống táo bón.

Hoa hòe

có khả năng gọi với tên hòe mễ hay hòe hoa, được trồng khắp nơi ở nước ta, trồng nhiều nhất ở tỉnh Thái Bình. Theo Đông y, Hoe hòe tính bình, có vị đắng, không chỉ có công dụng giúp cầm máu mà còn có tác dụng hiệu quả trong chữa bệnh bệnh trĩ.

Cây bạch quả hay ngân hạnh,

Được coi loài cây xưa nhất, hiện nay còn tồn tại cũng như được trồng nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt trồng nhiều ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Tại Việt Nam, bạch quả đang được du nhập cũng như được trồng dẫn tới cây đôi thị, cây cảnh. Ngoài ra, thành phần của cây bạch quả như lá cũng như quả còn được dùng như những loại dược liệu quý. Trong lá bạch quả có chứa nhóm hoạt chất terpene lactones (ginkgolides và bilobalides), nhóm hoạt chất này có tác dụng điều hoà và tăng cường sự đàn hồi của các mạch máu, góp phần chống lại tình trạng giãn tĩnh mạch trĩ.

Hạt dẻ ngựa

Cây dẻ ngựa được trồng nhiều được trồng phổ biến như là loài cây cảnh cũng như che bóng mát Ở vùng khí hậu ôn đới trên toàn thế giới, đặc biệt là phía Bắc và Tây Âu. Theo các nghiên cứu, trong hạt dẻ ngựa có chứa chất Aescin, chất này có vai trò gây ra giảm sưng và viêm, bảo vệ mao mạch khỏi bị đứt, vỡ, cũng như có thể gây ra bền thành tĩnh mạch lúc chúng bị lỏng hay căng phồng do tĩnh mạch bị giãn hoặc dồn khối.

Việt quất đen

Chỉ sống được Ở vùng ôn đới cũng như cận cực. Việt quốc đen là loại quả rất giàu chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón. Bên cạnh đó, việt quốc đen còn sẽ đồng hóa các chất hóa học như natri, fructose cũng như các vitamin, có tác dụng hiệu quả trong việc cải thiện tiêu hóa.

Trái cây họ cam, quýt

Có chứa nhiều hóa chất thực vật Diosmin (chất này có tác dụng dẫn đến dịu viêm tĩnh mạch cũng như tăng cường thành mạch máu) và đặc biệt là viamin C, một loại vitamin được xem là “thần dược” trong việc dẫn đến đẹp, có tác dụng chống lão hóa cũng như gây tăng sức đề kháng của cơ thể. Để điều trị căn bệnh trĩ hiệu quả, bên cạnh việc áp dụng những phương pháp điều trị thích hợp, bản thân người bệnh cần ăn nhiều trái cây họ cam quýt để thường bổ sung đầy đủ lượng vitamin C và chất thực vật Diomsin cho thân thể.

Đây là những cách chữa trị bệnh trĩ khá là hiệu quả nhưng buộc phải một thời gian khá dài thì bệnh mới sẽ thuyên giảm nhưng những phương pháp này cũng chỉ có khả năng áp dụng với những người mắc bệnh trĩ thời đoạn đầu. Nếu như bạn muốn chữa bệnh căn bệnh trĩ sớm và hiệu quả thì hãy tới với phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng với trang thiệt bị hiện đại thường giúp bạn kịp thời thoát khỏi căn bệnh này và tỉ lệ tái phát bệnh là rất thấp.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019