Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/03/2018 14:03 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Đặt thuốc viêm ngay âm căn đúng cách ra sao


Bệnh viêm âm căn có nhiều cách chữa bệnh không giống nhau cũng như đặt thuốc viêm âm căn là một trong những phương pháp đó. Thế nhưng cách đặt thuốc như thế nào cho đúng thì không buộc phải ai cũng hiểu rõ về nó. Bên dưới, các chuyên gia phòng khám phụ khoa xin được chia sẻ với các bạn về phá thai bằng thuốc cách đặt thuốc viêm âm căn đúng nhất.

Cách đặt thuốc viêm âm căn

Cách đặt thuốc viêm âm căn buộc phải có một quy trình được thực hiện chuẩn cũng như cẩn thận mới không gây ra đau cho các chị em, cũng như làm thuốc đặt đúng nơi để nó phát huy hết tác dụng. Cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị viên thuốc âm căn như chỉ dẫn của bác sĩ, băng vệ sinh, một chiếc bao cao su (có thể có hoặc không), một cốc nước lọc nguội.

Bước 2: Rửa tay cho sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn để đảm bảo tay bạn đã sạch vi khuẩn, không sợ lây lan vi khuẩn vào bên trong âm căn.

Bước 3: Bạn có thể nhúng viên thuốc vào cốc nước sôi 2 giây rồi nhấc ra, không thể nào nhúng lâu hơn vì gây ra cho viên thuốc tan ra mất. Việc này làm viên thuốc trở buộc phải mềm hơn, dễ đặt vào bên trong âm căn hơn.

Bước 4: nếu như bạn có bao cao su thì hãy sử dụng nó như một chất bôi trơn để đẩy thuốc vào sâu một cách dễ dàng mà không làm đau cho chính bạn. Hơn nữa chất bôi trơn này ở bao cao su lại rất an toàn. Bạn đeo bao cao su vào ngón tay nào mà bạn cảm thấy thuận để thực hiện việc đặt thuốc. Sau đó rút tay ra.

Bước 4: Chọn tư thế thích hợp: bạn sẽ chọn tư thế nằm kê mông hơi cao lên một chút bằng một chiếc gối mỏng, dựng hai đầu gối lên.

Bước 5: Đặt thuốc ở cửa âm căn, dùng ngón tay vừa được bôi trơn đẩy dần vào trong, đẩy từ từ nhẹ nhõm tới khi nào hết một ngón tay thì rút ra một cách nhanh chóng để thuốc không bị trôi ngược ra ngoài.

Trong hiện tượng không sử dụng bôi trơn ngón tay, bạn sẽ dùng 2 ngón tay thuận nhất kẹp viên thuốc vào giữa rồi đưa sâu nhất có thể vào trong âm căn.

Sau khi đặt thuốc bạn nằm nghiêng nghỉ ngơi, thời gian ít nhất 15 phút, đóng băng vệ sinh để cho thuốc chảy ra không làm bẩn đồ lót của bạn.

Lưu ý: nên làm vào buổi tối khi đi ngủ vì sau lúc đặt cần có thời gian nghỉ ngơi ít nhất vài tiếng để thuốc phát huy tác dụng. Nếu bạn thấy cả viên hoặc nửa viên thuốc chưa tan bị trôi ngược ra thì hôm sau có thể đặt bù bằng viên khác và chú ý xem lại thao tác đặt thuốc của mình đã đúng chưa để điều chỉnh lại cho đúng.

Trong quá trình đặt thuốc có thể có dịch chảy ra là điều bình sẽ, chỉ buộc phải đóng băng vệ sinh hay là một tấm khăn mềm ở dưới là được.

Viên thuốc đặt viêm âm căn cũng nên đặt đúng thời gian và số lượng quy định của bác sĩ giống như tiêm hay uống thuốc. Có khả năng số ngày đặt thuốc khoảng từ 7 đến 10 ngày cũng như không quá 14 ngày. Nếu không dùng đủ liều thì bệnh cũng không chữa được dứt điểm, chưa tiêu diệt hết gốc rễ làm bệnh, nhưng nếu như dùng quá nhiều có khả năng dẫn tới cho vi khuẩn kháng thuốc. Dùng liều quá thấp hoặc quên liều cũng dễ gây ra hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc của vi khuẩn. Bởi thế, cách đặt đúng thuốc vào âm căn cùng với ý thức thực hiện đầy đủ góp phần quan trọng vào việc chữa trị viêm âm căn hiệu quả.

Trong hiện tượng nào bắt buộc đến bác sĩ:

khi đặt thuốc nếu bạn thấy những khó chịu, kích ứng nhẹ Tại vùng âm căn thì có khả năng chữa bệnh tiếp. Nhưng thấy kích ứng dữ dội hay mạnh hơn thì sẽ đến gặp bác sĩ để kiểm tra cũng như đổi thuốc khác.

tuyệt đối không làm gì trong thời gian điều trị:

- nên kiêng giao hợp trong thời gian trị bệnh để đảm bảo bệnh được chữa một cách hiệu quả nhất.

- Sau lúc đặt thuốc xong nhớ bỏ băng vệ sinh hoặc khăn mềm cũng như rửa sạch Vùng kín.

- Cách đặt thuốc âm căn kỳ thực không cần là kỹ thuật gì quá khó dẫn đến mà đòi hỏi sự cẩn thận cũng như thực hiện đúng cách của bản thân người bệnh mới có thể đạt được kết quả tốt nhất.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019