Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/03/2018 15:03 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Ngứa âm hộ căn nguyên do gì


Ngứa âm hộ là hiện tượng dẫn tới ngứa ngáy, khó chịu Tại vùng âm hộ, âm hộ do sự thay đổi độ pH cân bằng trong âm hộ. Mức độ ngứa ở mỗi người là không giống nhau và tùy vào nguyên do làm bệnh. Vậy ngứa âm hộ căn nguyên do đâu? Những chia sẻ của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

nguyên do làm ngứa âm hộ

Có khá nhiều lý do dẫn đến hiện tượng ngứa âm hộ ở phụ nữ:

Sử dụng dung dịch vệ sinh không đúng: Việc sử dụng xà phòng với nhiều hóa chất vào khu vực nhạy cảm như Ở tại vùng âm hộ có thể khiến bạn bị ngứa ngáy. Thêm vào đó, dùng giấy vệ sinh có thuốc nhuộm, hợp chất kích thích hay mặc đồ lót chật đều khiến âm hộ bị bẩn dẫn tới ngứa và khó chịu. Một trong những cách tránh ngứa âm hộ hiện tượng này là rửa sạch có khả năng bằng nước ấm, tránh sử dụng xịt khử mùi.

“Dọn cỏ Vùng kín”: Nhiều chị em hay có thói quen “dọn cỏ Tại vùng kín” gây da trên Ở tại vùng âm hộ nhạy cảm cũng như dễ bị dị ứng. Do đó cảm giác ngứa sau lúc “dọn cỏ” là chuyện bình có khả năng.

Các vấn đề về da: Như nhiễm nấm men Candida hay Trichomonas là yếu tố sẽ làm ngứa âm hộ, chúng không chỉ ảnh hưởng tới da trên âm hộ mà còn ở các Ở tại vùng khác trên thân thể. Kèm theo tình trạng khí hư ra nhiều có màu trắng đục loãng hoặc đặc quánh kèm theo mùi hôi khó chịu.

Do mãn kinh: Giảm hormone do mãn kinh dẫn tới sẽ kích hoạt độ pH tự nhiên của Vùng âm hộ tăng lên vì biểu mô của Tại vùng âm hộ mỏng hơn. Điều này gây cho vi khuẩn axit lactic duy trì độ pH của âm hộ biến mất dẫn đến nhiễm trùng âm hộ làm ngứa âm hộ.

Bệnh lây qua đường tình dục: Những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục như rận mu, mụn rộp, trùng roi,… cũng là lí do hình thành gây ngứa âm hộ. Bên cạnh đó lúc kiểm tra phụ khoa còn sẽ có 1 lớp dịch trắng đục hoặc vàn, dạng bột hoặc keo bám trên thành âm hộ. Vì vậy lúc xuất hiện những trường hợp này hãy đến phòng khám phụ khoa ở vũng tàu các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

Giải pháp cho hiện tượng ngứa âm hộ

Muốn chữa trị ngứa âm hộ một cách hiệu quả thì trước nhất bạn nên tìm tới các cơ sở chuyên khoa có uy tín để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và hỗ trợ các phương pháp trị bệnh nhanh chóng.

Đối với những nguyên nhân dẫn tới ngứa do bị dị ứng các loại hóa chất, vệ sinh không sạch sẽ. Các bác sĩ thường tư vấn cách vệ sinh Tại vùng kín khoa học, ngưng sử dụng các sản phẩm, dung dịch vệ sinh không phù hợp mà thay vào đó là các sản phẩm phù hợp hơn với cơ địa.

nếu như ngứa âm hộ do nhiễm nấm Candida hay Trichomonas thì các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc bôi hoặc thuốc đặt kết hợp với thuốc uống để chống viêm nhiễm, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

trường hợp ngứa âm hộ do estrogen thấp sau khi mãn kinh các bác sĩ có khả năng chỉ định dùng kem bôi có estrogen, qua đó làm giảm hiện tượng viêm âm hộ.

Ngoài ra một số bệnh lây truyền qua đường tình dục thì bệnh nhân có thể được bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ tư vấn cũng như chữa trị những bệnh đó theo phác đồ cụ thể.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019