Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/03/2018 18:03 # 1
saokohaku09
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 10/40 (25%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 21/08/2017
Bài gởi: 70
Được cảm ơn: 0
Nguyên nhân làm hồ vẩn đục và các cải tạo hồ cá koi


Cải tạo hồ cá koi là một trong các việc cần phải có nhằm mục đích ổn định điều kiện nước giúp cá koi Nhật phát triển tốt nhất.

 

Cá chép koi Nhật được biết tới chính là loại động vật xuất hiện phổ biến trong văn hóa truyền thống người Nhật. Chỉ là, theo dòng chảy của thời gian, loài “quốc ngư” Nhật Bản này đã du nhập vào nước ta và là một trong các loài vật nuôi được yêu thích ở Việt Nam.

Để thuận tiện nuôi cá koi, hoàn hảo nhất là nên nuôi trong hồ cá koi sân vườn hoặc hồ cá koi trong nhà. Chỉ là, tại vì không gian hẹp do đó rất nhiều gia đình chọn nuôi chúng bên trong hồ cá koi mini hoặc tại một chỗ nào đó ở trên sân thượng. Dù chọn nuôi cá koi ở điều kiện ra sao đi chăng nữa thì công đoạn trang bị hệ thống lọc hồ cá koi và cải tạo hồ cá koi là rất cần thiết.

 

Để có thể giúp cho các bạn có thêm thông tin về điều này, hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung bên dưới đây nhé!

1. Những điều cần biết về thiết bị lọc hồ cá koi

Thiết bị lọc nước hồ cá koi là một bộ phận bao gồm 5 thành phần chính: Hút – Lọc – Đẩy – Xả - Tràn. Trong thiết kế hồ cá koi thì bộ phận lọc nước giữ vai trò chủ chốt trong bước cải tạo hồ cá koi thường xuyên cũng như cải tạo hồ nuôi cá koi sau thời gian ngắn sử dụng sẽ giúp:

 

- Lọc sạch nước ngay ở vùng mặt hồ nước và ngay tại vùng đáy hồ nuôi cá koi Nhật

 

- Tạo ra được những dòng chảy trong hồ cá, hình thành nên một số khu vực đối lưu có tác dụng giúp cá koi Nhật thoải mái bơi lội

 

- Làm sạch những động vật gây hại, các loại rong rêu tảo ngay tại khu tầng đáy, thành hông hay mặt hồ nhằm tránh ảnh hưởng đến môi trường sinh trưởng của con cá chép koi Nhật

 

- Giải quyết hết mùi hôi, thức ăn thừa và các chất thải cá ra khỏi hồ cá

 

- Cải thiện điều kiện nước và giúp cho các bạn giảm bớt được được thời gian và chi phí thay nước hồ

 

Vậy cho nên, để có thể chắc chắn hồ cá koi vận hành bình thường, cá chép koi Nhật ít khi bị mắc bệnh và chết bất ngờ thì các bước cải tạo hồ cá koi là cực kỳ cần thiết. Nếu muốn đàn cá chép koi Nhật Bản nhà các bạn nhanh lớn và sinh trưởng tốt thì đừng quên đi việc trên nhé!

2. Một vài việc phải quan tâm khi cải tạo hồ cá koi Nhật Bản

So sánh với việc thiết kế và thi công hồ cá koi thì thao tác cải tạo nó cũng kỳ công không kém.

 

Giống như bạn đã biết, hồ cá koi ngoài trời vẫn thường đục nước và rêu bám. Chưa kể lượng chất thải của cá chép koi Nhật Bản có thể đóng thành lớp cặn bên dưới đáy hồ cá. Khi đó nó có nguy cơ gây nên ô nhiễm nước hồ và khiến cho cá rất dễ bị mắc bệnh.

Thế thì cách xử lý nước hồ cá bị rêu là gì?

Trước tiên hãy xác định rằng, bạn chẳng thể tự làm nó nếu như không có kinh nghiệm ở lĩnh vựcư cá cảnh. Thay vào đó, cần nhờ đến những hướng dẫn từ những chuyên gia thực thụ. Cách cải tạo hồ cá koi lúc đó là cần phải “cách ly” đàn cá koi khỏi hồ cá chép koi bị nhiễm bẩn, cho nó sống tạm trong một bể kiếng hay là chậu lớn. Kế tiếp đó, các bạn sẽ tiến hành khử trùng hồ nước sạch và cho đàn cá koi vào trong. Cuối cùng, các bạn hãy bắt tay lắp đặt hệ thống lọc nước hồ cá koi. Đó chính là bước cơ bản để đảm bảo quy trình cải tạo hồ cá koi ngoài trời hiệu quả, hạn chế tình trạng bị đóng rêu xanh nhiễm bẩn.

 

Thực ra thì, bạn có thể ngăn chặn được điều này nếu lúc bắt đầu chúng ta đã quyết định lắp đặt hệ thống lọc nước đạt chuẩn. Để thực hiện được việc này thì bước trước tiên là bạn cần nắm rõ các kiến thức về bộ lọc nước.

Nếu như có điều kiện thì nên đầu tư bộ thiết bị lọc chuyên dụng để mang đến hiệu quả lâu dài. Trường hợp hồ cá của nhà bạn có không gian quá lớn thì nhất định phải lựa chọn loại có năng suất lớn để tăng hiệu quả vệ sinh nước. Nếu lắp đặt hệ thống sai vị trí hay là lựa chọn loại thiết bị lọc không hợp thì không thể phát huy hiệu quả của thiết bị lọc nước. Kết quả tất yếu là nước hồ cá chép koi chẳng được làm sạch sẽ và xuất hiện nhiều rêu mốc.

 

Đặc biệt, khi xây hồ cá koi thì gia chủ hãy chọn sử dụng loại lọc có diện tích chiếm khoảng 1/3 cho tới 1/2 diện tích toàn không gian hồ nước. Thiết bị lọc đủ rộng cũng sẽ đồng nghĩa với việc nước hồ sẽ sạch sẽ hơn tạo ra môi trường sống lý tưởng cho đàn cá chép koi Nhật Bản.

 

Sau khi đã cải tạo hồ cá koi đạt chuẩn xong thì các bạn cần để ý đến việc cho cá ăn mỗi ngày. Chỉ nên cho chúng ăn số lượng thức ăn vừa đủ và tuân theo định kỳ trong ngày. Với việc cho cá ăn quá thường xuyên hay quá nhiều thức ăn trong mỗi lần sẽ làm dư rơi rớt đồ ăn khắp khu vực mặt hồ. Cộng thêm đó chính là lượng phân cá koi Nhật thải ra quá nhiều có khả năng làm cho hồ cá koi dễ dàng bị đục và tạo rong rêu nhớt bẩn.

 

Mang thiên nhiên vào ngôi nhà là xu hướng xây dựng được rất nhiều gia đình hiện đại hưởng ứng. Có điều, để tạo được một môi trường xanh đúng chuẩn lại rất khó phải không nào?

 

Trong số các thú nuôi cá kiểng thì chơi cá koi được coi đó là loại “cá nhà giàu” vì thế việc tiêu tốn một số tiền khá lớn để đầu tư từ bước thiết kế hồ cá cho đến cải tạo hồ cá koi Nhật Bản là điều dễ hiểu. Trường hợp nhà của các bạn đang gặp rắc rối ở ngay bước vệ sinh cải tạo hồ – Ngay lập tức hãy liên hệ tới Công ty Cát Tường Koi. Cát Tường sẽ tư vấn và đưa ra bí quyết cải tạo hồ cá chép koi hiệu quả nhất. Chắc chắn sẽ giúp hồ cá của bạn được làm sạch đúng cách, đảm bảo môi trường sống lý tưởng cho các con cá koi của gia đình bạn.Viện Thẩm Mỹ Oracle Clinic Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019