Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/03/2018 09:03 # 1
kevindoan0209
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 13

Kinh nghiệm: 184/220 (84%)
Kĩ năng: 80/130 (62%)
Ngày gia nhập: 18/12/2014
Bài gởi: 2494
Được cảm ơn: 860
Vị trí cảm biến vân tay trên Galaxy S9 và S9+ tiện hơn nhưng chưa phù hợp với tất cả mọi người


Galaxy S9 và S9+ được coi là sản phẩm thể hiện rõ phương châm lắng nghe người dùng của Samsung.

 

 

 

Trước đó vào năm 2017, bộ đôi Galaxy S8, S8+ hay Note8 bị giới công nghệ và người dùng kêu ca khá nhiều vì vị trí cảm biến vân tay quá cao khiến thao tác mở khóa màn hình đôi lúc thực sự bất tiện, đặc biệt với những người có bàn tay và ngón tay nhỏ.

Samsung chắc chắn đã tiếp nhận rất nhiều phản hồi như vậy trước khi quyết định làm một điều gì đó thật khác biệt trên bộ đôi Galaxy S9/S9+ năm nay. Từ vị trí ngang hàng với camera, giờ đây cảm biến vân tay được chuyển xuống ngay bên dưới cụm camera.

Tất nhiên, mọi thay đổi đều sẽ gây ra hai luồng ý kiến trái chiều. Vị trí cảm biến vân tay mới khiến nhiều người dùng phấn khích nhưng cũng có không ít người, đa số là người có bàn tay to cảm thấy bất tiện.

Với những người tay to, vị trí cảm biến vân tay trên Galaxy S9/S9+ dường như hơi thấp hơn so với thao tác cầm smartphone của họ trước đó. Đặc biệt với Galaxy S9+ sở hữu kích thước màn hình lớn và camera kép, cảm biến còn thấp hơn thế.

Thông thường, người dùng sẽ có xu hướng cầm Galaxy S9+ cao hơn để tạo sự cân bằng vì máy có kích thước khá lớn, lên tới 6.2 inch. Và điều này quả thực gây trở ngại rất lớn khi thao tác với cảm biến vân tay.

 

 

 

Nhưng vấn đề không hẳn nằm ở chuyện người có bàn tay to cảm nhận như vậy, mà chính bởi thói quen đã dần hình thành kể từ khi bộ đôi Galaxy S8/S8+ ra đời. Bởi lẽ sau một thời gian sử dụng hai model Galaxy này, nhiều người đã dần hình thành một thói quen, đó là dướn ngón tay cao hơn để chạm vào cảm biến.

Rõ ràng với Galaxy S8/S8+, Samsung đã tập trung vào đối tượng người dùng có bàn tay lớn. Nhưng kể từ Galaxy S9/S9+ năm nay, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã nhận ra rằng, nhóm người dùng có bàn tay nhỏ và trung bình chiếm số lượng nhiều hơn.

Bên cạnh việc chuyển vị trí cảm biến, Samsung cũng tạo ra một sự thay đổi ít ai để ý. Nếu trước đây, việc đăng ký dấu vân tay thường được thực hiện bằng cách vuốt theo chiều dọc. Sau đó, hãng bắt đầu chuyển sang hình thức chạm nhẹ trên cảm biến và chờ cho tới khi máy quét hoàn tất quá trình nhận diện vân tay.

 

Giờ đây, Samsung lại cho phép đăng ký dấu vân tay bằng cách vuốt theo chiều dọc 3 lần hoặc ít hơn. Lưu ý bạn cần vuốt đủ chậm để cảm biến kịp nhận diện vân tay.

Xét trên mọi phương diện, Galaxy S9/S9+ thực sự đã quá hoàn thiện và nếu có đôi chút bất tiện với một vài người dùng, đó có lẽ không phải là lỗi của nhà sản xuất hay người tiêu dùng, mà chính là lỗi “định mệnh”.

 

Theo: Genk.vn (->Kevin Đoàn<-)

Gmail: congtruc.no1@gmail.com

Facebook: Kevin Đoàn

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019