Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/02/2018 15:02 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Kinh nguyệt không đều triệu chứng và hậu quả nghiêm trọng


Kinh nguyệt đều đặn là mong muốn của rất nhiều chị em vì chỉ lúc có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn chị em mới có khả năng yên tâm hơn về sức khỏe sinh sản của mình. Tuy nhiên kinh nguyệt của chị em nữ giới luôn gặp nên rất nhiều những vấn đề đáng lo ngại, trong đó vấn đề kinh nguyệt không đều chính là vấn đề khiến chị em lúng túng không nhìn thấy xử lý như thế nào cho tốt. Trong bài viết sau đây chúng tôi có khả năng cung cấp cho chị em về "Triệu chứng của kinh nguyệt không đều" cũng như "Tác hại khi bị kinh nguyệt không đều" ở phụ nữ.

Triệu chứng của kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt đến nhanh chóng

Kinh nguyệt tới kịp thời là một trong những biểu hiện của kinh nguyệt không đều ở chị em phụ nữ. Ở đây thường hiểu đơn giản đó là kinh nguyệt của chị em mặc dù chưa đến kỳ kinh nguyệt nhưng mà kinh nguyệt đã bắt đầu xuất hiện.

Giới hạn kinh nguyệt tới sớm có thể được coi là bình có khả năng đó là kinh nguyệt đến kịp thời hơn tối đa 7 ngày so với chu kỳ thông thường. Nếu như vượt qua giới hạn này thì đây chính là dấu hiệu kinh nguyệt không đều.

Chậm kinh nguyệt

Chậm kinh nguyệt là hiện tượng kinh nguyệt đến muộn hơn so với chu kỳ kinh nguyệt thông sẽ khiến chị em thấp thỏm không yên. Tương tự như kinh nguyệt tới sớm, kinh nguyệt đến muộn cũng có giới hạn bình có khả năng đó là trong khoảng 7 ngày trở lại. Tuy nhiên, nếu chậm kinh nhiều hơn 7 ngày hoặc kéo dài đến vài tháng thì chị em buộc phải cần lưu ý để đi thăm khám.

Vô kinh

Vô kinh (không có kinh nguyệt) là trường hợp không xuất hiện kinh nguyệt. Đây là 1 vấn đề nguy hiểm trong hiên tượng kinh nguyệt không đều. Nó không chỉ dẫn đến những ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản mà còn là đe dọa đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của chị em.

Máu kinh bất có thể

Máu kinh bất có khả năng về lượng máu kinh mất đi, màu sắc, tính chất của máu kinh là biểu hiện của kinh nguyệt không đều. Cụ thể như sau:

Lượng máu kinh: Máu kinh ra quá ít hoặc quá nhiều (>80ml). Chị em có khả năng dựa vào số lượng băng vệ sinh mình đã dùng để đo lượng máu kinh đã mất. Nếu như trong chu kỳ hành kinh mà số băng vệ sinh thấm đẫm máu kinh dưới 2 chiếc thì đây chính là dấu hiệu máu kinh quá ít. Còn trong hiện tượng máu kinh ra quá nhiều, bạn bắt buộc thay băng liên tục do máu quá nhiều hoặc bạn bị rong kinh qua nhiều ngày thì đây là dấu hiệu máu kinh quá nhiều.

Màu sắc và tính chất máu kinh: Màu kinh có tình trạng có màu đen, màu đỏ sẫm, máu đông cục (không bắt buộc cuối chu kỳ kinh), chị em nên đi thăm khám ngay.

Tác hại của kinh nguyệt không đều

Theo các bác sĩ chuyên khoa chi phí phá thai 8 tuần tuổi thì bạn nữ trong độ tuổi dậy thì và đàn bà ở độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh là những người thường hay gặp cần hiện tượng kinh nguyệt không đều. Các bác sĩ cũng mô tả lí do hình thành gây kinh nguyệt không đều ở những hiện tượng này chủ yếu là do bị rối loạn nội tiết. Do đó, các bạn không buộc phải quá lo lắng. Bởi vì, nếu căn nguyên kinh nguyệt không đều là do bị rối loạn nội tiết tố thì chỉ cần bạn nghỉ ngơi, ăn uống cũng như luyện tập thể dục thể thao hợp lý là có thể điều hòa kinh nguyệt.

Một số tác hại của kinh nguyệt không đều do bệnh lý.

Ảnh hưởng tới sinh hoạt: Kinh nguyệt không hoạt động theo chu kỳ thông sẽ, khiến chị em chẳng thể có những biện pháp phòng ngừa hợp lý dẫn đến dễ rơi vào những tình huống trớ trêu. Hơn nữa, tình trạng này có khiến chị em thấp thỏm không yên, lo lắng kinh nguyệt bao giờ đến? Mình sẽ bị bệnh gì? Dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng công việc, học tập…

Ảnh hưởng tới sức khỏe: Đa phần những dấu hiệu kinh nguyệt không đều có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Các bệnh lý này đều có thể gây những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe sinh sản của chị em. Một số bệnh lý có khả năng dẫn tới trường hợp kinh nguyệt không đều như là: viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, viêm cổ tử cung…

dẫn đến thiếu máu: tình trạng rong kinh liên tục qua nhiều chu kỳ còn dễ bị thiếu máu trầm trọng. Nhiều chị em còn bị ngất xỉu, thậm chí nên nhập viện vì hiện tượng mất máu kinh kéo dài.

Ảnh hưởng đến nhan sắc: Kinh nguyệt không đều liên quan tới sự bất có thể của nội tiết tố của thân thể còn khiến cho nhan sắc chị em đàn bà bị ảnh hưởng. Đặc biệt sự suy giảm hormone estrogen trong thân thể đàn bà có khả năng khiến làn da của chị bị sạm đen, xuất hiện nhiều nếp nhăn, vết chân chim.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019