Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/02/2018 13:02 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Kinh nguyệt màu đen bất thường có nguyên nhân gì hình thành


Kinh nguyệt màu đen là một trong những trường hợp bất thường của chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Hiện tượng bất thường này có thể là dấu hiệu cảnh báo chị em đang gặp buộc phải một vấn đề nào đó về sức khỏe sinh sản. Kinh nguyệt có màu đen do nhiều yếu tố tác động, nó có thể xuất phát từ những nguyên do chủ quan cho tới khách quan. Vậy căn nguyên nào dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt có màu đen? Hãy cùng website http://phongkhamdakhoaaumyviet.vn/dia-chi-va-chi-phi-kham-thai-o-bien-hoa-dong-nai.html theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời nhé.

Kinh nguyệt bắt đầu xuất hiện khi phụ nữ bước vào tuổi dậy thì, trung bình là từ 11 – 18 tuổi. Bình có thể, kinh nguyệt có thể có màu đỏ sẫm nhưng ở một số tình trạng, đàn bà lại thấy máu khi chuyển sang màu đen dẫn đến cảm giác lo lắng, hoảng sợ. Như vậy chị em có thể hiểu đơn giản là kinh nguyệt có màu đen là tình trạng màu sắc của máu kinh chuyển sang màu đen thay vì màu đỏ sẫm như bình có thể, máu kinh có khả năng bị vón cục kèm theo mùi hôi khó chịu.

Vậy kinh nguyệt màu đen bất thường – nguyên nhân do đâu?

Như đã đề cập ở trên, hiện tượng kinh nguyệt có màu đen do nhiều nguyên nhân khác nhau gây, mọi tác động dù lớn hay nhỏ cũng đều ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt, trong đó có cả sự thay đổi của màu sắc máu kinh. Bên dưới là một số căn nguyên chính dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt có màu đen.

Rối loạn nội tiết tố: khi nội tiết tố trong thân thể bị rối loạn sẽ khiến cho các tĩnh mạch hoạt động kém, từ đó các tĩnh mạch không được lưu thông sớm dễ gây dồn ứ kinh nguyệt gây màu sắc của máu kinh dần dần biến đổi.

Nạo phá thai, sảy thai: nếu chị em đã từng trải qua nhiều lần phá thai hoặc sảy thai có thể khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị đảo lộn, kinh nguyệt sẽ không thể đẩy ra một cách bình có khả năng. Lúc kinh nguyệt bị ứ đọng trong thân thể một thời gian dài thì máu kinh sẽ chuyển từ màu đỏ sẫm sang màu đen.

Do cấu tạo của cổ tử cung bị hẹp: lúc cổ tử cung của bạn hẹp, nhỏ hơn bình có thể có khả năng khiến cho kinh không thông, máu kinh chuyển sang màu đen, đôi lúc chị em còn bị rong kinh kéo dài.

Do mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa: trường hợp kinh nguyệt màu đen thường là dấu hiệu giúp bạn nhận biết một số bệnh phụ khoa như u xơ cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung. Các bệnh lý này có thể tạo ra các chướng ngại vật để cản trở dòng lưu thông của máu kinh lúc đi xuống gây tình trạng dồn ứ và máu kinh chuyển động chậm lại làm cần sự biến đổi của màu sắc.

Ngoài ra, trường hợp kinh nguyệt có màu đen còn do ảnh hưởng của quá trình đông máu, do tâm lý căng thẳng, do tác dụng phụ của một số loại thuốc như thuốc tránh thai (làm thay đổi nội tiết tố) hoặc do bị viêm nhiễm đường sinh dục…

Việc tìm ra nguyên do làm tình trạng kinh nguyệt có màu đen là một trong những yếu tố quan trọng giúp bác sĩ thường lựa chọn được phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất, từ đó nâng cao chất lượng khám chữa trị. Do vậy, lúc kinh nguyệt chuyển sang màu đen thì chị em hãy tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được các bác sĩ thăm khám, xác định nguyên do, sau khi đã tìm ra căn nguyên bác sĩ thường chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp nhất. Người bệnh cần tuân thủ theo đúng liệu pháp mà bác sĩ đưa ra để việc điều trị đạt kết quả cao nhất.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019