Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/02/2018 14:02 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Lí do hình thành và cách trị bệnh khí hư màu vàng


Khí hư màu vàng là một triệu chứng của bệnh khí hư bất sẽ, có khả năng nó là biểu hiện của 1 số bệnh phụ khoa như viêm loét cổ tử cung, viêm âm hộ... Bạn cần điều trị kịp thời để nhận thấy nguyên do dẫn tới bệnh cũng như phương pháp chữa trị. Nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sau này lúc đã chuyển sang giai đoạn biến chứng.

Khí hư là danh từ chuyên môn chỉ chất dịch tiết ra ở bộ phận sinh dục nữ giới lúc có bệnh, có khả năng do viêm nhiễm gây. Cũng có lúc khí hư không cần do viêm nhiễm như trong hiện tượng lộ tuyến cổ tử cung, u xơ cơ tử cung. Khá nhiều người do không phân biệt được khí hư và dịch tiết bình có thể buộc phải cứ cho là mình có bệnh, thậm chí còn nghe theo lời người không có chuyên môn, mua thuốc tự uống.

Theo các chuyên gia phụ khoa tại website http://phongkhamaumyviet.vn/phong-kham-phu-khoa-o-vung-tau-uy-tin-2123.html: trường hợp của khí hư bất sẽ trong một quá trình nhất định thường phản ánh hiện tượng sức khỏe của phụ nữ, nếu khí hư có biểu hiện bất sẽ chứng tỏ bạn đang mắc một phụ khoa nào đó, khí hư có màu vàng chính là biểu hiện viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới!

Khí hư màu vàng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của bạn?

Khí hư có màu vàng thường là biểu hiện viêm nhiễm ở đàn bà nhưng có thể là biểu hiện của khá nhiều bệnh như: Viêm loét cổ tử cung, viêm âm hộ, viêm cổ tử cung… Tốt nhất phải tới khám phụ khoa và tiến hành các xét nghiệm khí hư và dịch tiết âm hộ, như vậy mới có thể xác định rõ xem có cần đã mắc các bệnh phụ khoa hay không.

Chị em nữ giới đã từng đặt vòng tránh thai, lúc gần đến kì kinh hoặc sau khi tiến hành phá thai cũng thường xảy ra trường hợp khí hư có màu vàng, đều này sẽ không kéo dài quá lâu, thường sau 1 tuần có thể trở lại bình có thể. Nếu nhận ra khí hư có khả năng xuyên có màu vàng buộc phải đi khám phụ khoa ngay để kịp thời kiểm tra xét nghiệm xem có nên là do các6 bệnh phụ khoa gây bắt buộc không. Dù là bất cứ bệnh gì cũng buộc phải kịp thời chữa trĩ mới thường giảm thiểu nguy hại đối với sức khỏe phụ nữ.

nguyên do xuất hiện khí hư có màu vàng

Có một số yếu tố dẫn đến tiết dịch âm hộ có màu màu vàng, dày và có mùi hôi. Một số nữ giới có thể thấy có dịch này trước kì nguyệt san trong khi những người khác có thể có sau kì nguyệt san. Dịch âm hộ màu vàng có khả năng là dấu hiệu viêm âm hộ. Viêm âm hộ thường được gây ra bởi nấm men candida hoặc trichomonas. Viêm âm hộ do candida phổ biến hơn và nó có khả năng dẫn đến tiết dịch âm hộ dày, màu trắng hoặc màu vàng. Nếu tiết dịch âm hộ là màu vàng, xanh hoặc màu xám cũng như sủi bọt thì rất sẽ dẫn tới bởi trichomonas. Nếu như tiết dịch âm hộ là màu trắng hoặc màu vàng, nhưng mỏng cũng như đồng nhất, thì sẽ là dấu hiệu của nhiễm khuẩn âm hộ thông có khả năng.

Đôi khi, dịch tiết âm hộ xuất hiện nhiều có thể là một dấu hiệu của viêm cổ tử cung. Tiết dịch âm hộ màu vàng hoặc xám màu và mang một mùi hôi cũng được coi là dấu hiệu nhận nghi ngờ lúc chị em bị viêm cổ tử cung. Nghiêm trọng hơn, hiện tượng bị viêm cổ tử cung còn có dấu hiệu là dịch âm hộ tiết ra kết hợp cả với mủ. Một lí do hình thành khác cũng nên kể đến là polyp cổ tử cung (xuất hiện cục thịt bên trong ống cổ tử cung), các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu và bệnh viêm Tại vùng chậu.

Trong thời kì mang thai, chị em có thể thấy có dịch âm hộ xuất hiện, có lúc có màu vàng nhạt nhưng không có mùi. Trường hợp này cũng hoàn toàn bình thường do sự gia tăng dòng chảy của máu tới khu vực âm hộ và cũng bởi vì mức độ tăng trưởng của các hormone thai kỳ. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, dịch âm hộ thường có màu trong hoặc trắng, nhưng ở cuối thai kỳ có thể chuyển sang màu vàng. Tuy nhiên, nếu dịch tiết âm hộ có bọt hoặc có mùi hôi và gây ra ngứa và kích ứng là dấu hiệu của nhiễm trùng và nên được khám và trị bệnh kịp thời.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019