Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/02/2018 15:02 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Viêm lộ tuyến cổ tử cung quan hệ có được không


Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không, nếu quan hệ có ảnh hưởng gì xấu đến sức khỏe và tình trạng bệnh không? Đây là một trong những câu hỏi sẽ gặp nhất của chị em nữ giới khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Vì cổ tử cung là cơ quan nằm giữa âm hộ cũng như cổ tử cung. Cho phải có khả năng hiểu đơn giản về tình trạng lộ tử cung là các tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra bên ngoài, xâm lấn ra mặt ngoài cổ tử cung. Lúc này các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như lúc ở trong cổ tử cung nên có thể gây tăng tiết dịch trong âm hộ cũng như dẫn đến viêm nhiễm, hình thành bệnh lý viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới bị viêm lộ tuyến, tiêu biểu nhất là do ảnh hưởng từ việc nạo phá thai, do đặt vòng tránh thai hoặc cũng sẽ đặt thuốc âm hộ không đúng cách. Ngoài ra, với những người giao hợp thô bạo cũng là lí do hình thành gây ra bệnh này.

Những người đã có gia đình, người đã từng trải qua thời kỳ sinh đẻ hoặc có giao hợp thi tỷ lệ mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cao hơn bình thường. Khi thấy có khí hư ra bất sẽ, có màu trắng đục dính từng mảng, Tại vùng bụng dưới bị đau là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn sẽ đang mắc bệnh. Ngoài ra, nếu quan sát bằng mắt cũng có thấy phần lội tuyến đỏ, sần sùi lúc bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không?

Theo các chuyên gia sức khỏe tại website http://phongkhamdakhoaaumyviet.vn/cach-pha-thai-4-tuan-tuoi-nhu-the-nao.html cho biết, mặc dù bệnh viêm lộ tuyến là bệnh lành tính không có nguy hại tới sức khỏe. Nhưng khi mắc bệnh, phụ nữ không thể nào giao hợp vì nó có thể gây nhiều hậu quả đáng tiếc như:

Khiến cho vi khuẩn tiến sâu vào trong

Vi khuẩn Chlamydia Trachomatis chính là tác nhân chính gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Thông qua việc giao hợp với người mắc bệnh có khả năng tạo điều kiện cho những loại vi khuẩn này tiến vào sâu bên trong. Kết hợp với các vi khuẩn tấn công từ bên ngoài có thể làm nhiều ảnh hưởng xấu cho cơ quan sinh sản.

hiện tượng bệnh nặng hơn

Không riêng gì bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mà khi thực hiện giao hợp trong hiện tượng viêm nhiễm thường khiến hiện tượng bệnh trầm trọng hơn. Những tổn thương ban đầu có khả năng do va chạm, trầy xước trong lúc giao hợp mà bị lan rộng nặng hơn.

Giảm tác dụng của thuốc trong quá trình chữa bệnh

nếu như bản thân người bệnh đang trong thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhưng vẫn chủ quan giao hợp thường gây ra giảm tác dụng của thuốc. Qua đó cũng khiến cho việc trị bệnh khó khăn hơn, kết quả chữa trị không cao mà còn có thể tái phát.

Lây chéo sang cho bạn tình

Về cơ bản viêm lộ tuyến cũng do các loại vi khuẩn tấn công làm viêm nhiễm. Cho bắt buộc, lúc thực hiện hành vi giao hợp với bạn tình cũng khó tránh khỏi bị lây bệnh.

Ngoài ra trong trường hợp mắc bệnh, cơ quan sinh dục nữ thường ẩm thấp cũng tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công với trường hợp ngược lại bạn tình của bạn đang có mầm bệnh. Dù là nguyên do nào thì trường hợp lây chéo này có khả năng kéo theo nhiều rắc rối cho cả hai.

Vì vậy, để chủ động bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình cũng như người thân thì bạn bắt buộc kiêng giao hợp lúc mắc bệnh. Tốt nhất, nên tiến hành trị bệnh dứt điểm, chắc chắn bệnh không thể tái phát rồi mới sinh hoạt tình dục bình sẽ trở lại.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019