Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/02/2018 16:02 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Mười dấu hiệu cảnh báo bệnh u xơ tử cung chị em buộc phải nhận biết


U xơ tử cung là một khối u lành tính trong hoặc xung quanh tử cung. Một người phụ nữ sẽ có một khối u xơ một hoặc nhiều u xơ tử cung. Những tăng trưởng tạo thành mô xơ cũng như cơ. U xơ tử cung có thể rất nhỏ, tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, u xơ có xu hướng ngày càng lớn. Các u xơ tử cung phát triển tăng theo độ tuổi, đây là lý do nữ giới trải qua thời kỳ mãn kinh có nguy u xơ tử cung cơ cao nhất. Bởi vì u xơ tử cung có xu hướng tái phát, các bác sĩ có khả năng đề nghị cắt bỏ tử cung để chống u xơ tăng trưởng. Tuy không đe dọa tính mạng, u xơ tử cung có khả năng gây khó chịu và ảnh hưởng xấu tới chất lượng tổng thể cuộc sống của một người phụ nữ. Sau đây là 10 dấu hiệu cảnh báo http://phongkhamdakhoaaumyviet.vn/pha-thai-8-tuan-tuoi-bang-thuoc-co-duoc-khong.html u xơ tử cung chị em nên lưu ý.

Chảy máu kinh nguyệt nhiều và kéo dài

nếu như bạn thỉnh thoảng bị chảy máu kinh nguyệt bất có thể, hoặc nếu như kinh nguyệt kéo dài hơn 7 hoặc 8 ngày, bạn sẽ bị u xơ tử cung. Nhiều chị em sẽ bỏ qua việc thỉnh thoảng bị chảy kinh nguyệt nặng, hoặc không phát hiện điều này. Nếu như bạn thấy mình sử dụng các sản phẩm vệ sinh một ngày nhiều hơn so với bạn có thể sử dụng, hãy đến khám ngay tại các phòng khám phụ khoa uy tín.

Đau Tại vùng chậu

nếu bạn có thể xuyên bị đau Ở tại vùng xương chậu, điều này thường là dấu hiệu của một sự tăng trưởng khối u xơ. U xơ lớn dẫn tới áp lực trên và xung quanh các khu vực xung quanh. Đôi lúc u xơ tử cung phát triển rất gần với khung xương chậu, trong tình trạng đó sức ép từ u xơ tử cung có khả năng dẫn tới đau đớn Ở tại vùng xương chậu.

Tiểu bất có thể

Bàng quang nằm ở gần với tử cung. Khi u xơ phát triển lớn từ tử cung có thể dẫn đến áp lực vào các cơ quan lân cận, bao gồm bàng quang. Điều này gây ra tiểu có khả năng xuyên cũng như đau khi đi tiểu. Áp lực này trên bàng quang là cao nhất lúc bạn nằm. Do đó, những ai có u xơ tử cung có thể đi tiểu đặc biệt là vào ban đêm. Mất kiểm soát bàng quang cũng là một triệu chứng của tăng trưởng khối u xơ.

Đau lúc giao hợp

Sự hiện diện của u xơ lớn trong cũng như xung quanh tử cung có thể gây ra cho giao hợp cực kỳ đau đớn. Một người đàn bà sẽ bị đau cấp tính khi u xơ tử cung phát triển xung quanh âm hộ hoặc cổ tử cung. Các u xơ tử cung có khả năng dẫn tới áp lực lên cổ tử cung trong lúc giao hợp và thường gây ra khó chịu và đau đớn, hoặc cũng sẽ gây chảy máu nhẹ.

Đa số đàn bà tiền mãn kinh, tuổi từ 35-49, bị u xơ tử cung có thể đau trong khi giao hợp. U xơ tử cung, phát triển ở đầu của tử cung, sẽ dẫn tới đau lúc giao hợp hơn so với các loại khác của u xơ tử cung phát triển ở các vị trí khác. Vì thế nếu như bạn có khả năng xuyên bị đau khi giao hợp, có khả năng bạn đang có một khối u xơ tử cung.

Sưng bụng

U xơ tử cung phát triển lớn có khả năng dẫn tới căng hoặc sưng bụng. Đây là triệu chứng dễ bị hiểu lầm với tăng cân cũng như thường xuyên bị bỏ qua nhất của bệnh u xơ tử cung. Vì thế nếu như bạn phát hiện bụng phát triển lớn hơn bình có khả năng trong khi vẫn giữ nguyên chế độ ăn uống và sinh hoạt, bạn thường tới khám tại các phòng khám phụ khoa Đồng Nai.

Vô sinh

U xơ dưới niêm mạc là loại hiếm nhất của u xơ tử cung. Khối u phát triển theo cơ của niêm mạc tử cung và hướng nội mạc tử cung. Khi khối u phát triển lớn có thể chặn các ống dẫn trứng và cản trở sự đi lại của trứng từ buồng trứng tới tử cung. U xơ tử cung dưới niêm mạc được phát hiện là làm vô sinh và giảm tỷ lệ mang thai. Nếu bạn khó có con, hãy đi khám và loại trừ khối u nếu có để tăng khả năng thụ thai.

Sẩy thai

U xơ tử cung dưới niêm mạc (nổi lên từ lớp niêm mạc tử cung) cũng như u xơ intracavity (nằm trong khoang) thường sẽ dẫn tới sẩy thai. Khi một quả trứng được thụ tinh tới khoang tử cung, u xơ tử cung dưới niêm mạc một sẽ cản trở sự vận động của máu tới phôi. U xơ tử cung có khả năng gây viêm và cản trở sự phát triển của thai nhi. Nếu bạn đã bị sảy thai, đi khám bác sĩ ngay lúc thường.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019