Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/02/2018 16:02 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Viêm lộ tuyến cổ tử cung dẫn tới nguy hiểm ra sao


Có rất nhiều chị em bị nhầm lẫn giữa viêm cổ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung, tuy rằng hai bệnh lý này đều làm tổn thương cho cổ tử cung nhưng lại khác nhau về bản chất. Vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì cũng như bệnh lý viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Phòng khám Âu Mỹ Việt https://www.linkedin.com/pulse/trieu-chung-bat-thuong-sau-khi-nao-pha-thai-anginee-huang/ xin được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tuyến cổ tử cung là là những tuyến nằm dưới niêm mạc cổ tử cung, chúng có tác dụng là tiết chất dịch nhờn bôi trơn, lộ tuyến tử cung chính là phần biểu mô tiết ra chất dịch bôi trơn ở trong cổ tử cung bị lộ ra ngoài, lộ tuyến cũng sẽ là các biểu mô phát triển không bình có khả năng hoặc không hoàn thiện ở cổ tử cung.

Lộ tuyến cổ tử cung có khả năng gặp ở đàn bà đã giao hợp nhiều lần, những người đã từng nạo hút thai cũng như những người đã trải qua sinh nở và không tồn tại ở những người đã mãn kinh.

Lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính, nhưng trong quá trình xâm lấn ra thường làm xuất hiện các tổn thương cho cơ quan sinh dục của phụ nữ và bị nhận ra là thường dẫn tới ung thư. Lộ tuyến tử cung thường khiến chất dịch âm hộ tăng lên, âm hộ dễ bị các vi khuẩn tấn công. Khi khí hư ra nhiều hơn bình có thể, có mùi hôi, màu vàng và kèm theo cảm giác ngứa âm hộ thì rất thường bạn đã bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng viêm nhiễm tại các lộ tuyến ở cổ tử cung, nguyên do gây viêm nhiễm sẽ là do nhiễm trùng roi, nhiễm nấm, ký sinh trùng, vi khuẩn cũng như các tạp trùng. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có 3 cấp độ như sau:

Cấp độ 1: Lộ tuyến cổ tử cung có diện tích nhỏ hơn 1/3 diện tích cổ tử cung.

Cấp độ 2: Diện tích Ở vùng tổn thương do lộ tuyến nhỏ hơn 2/3 diện tích cổ tử cung.

Cấp độ 3: Diện tích của Ở tại vùng tổn thương lớn hơn 2/3 diện tích cổ tử cung.

Từ cấp độ 2 thì bệnh đã rất nguy hiểm, nếu không được trị bệnh sớm cũng như đúng cách thì Tại vùng viêm nhiễm thường bị lan rộng, có nguy cơ gây ra ung thư và vô sinh nữ.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm hay không?

Như đã nhắc đến ở trên, viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy là một tổn thương lành tính nhưng lúc không được trị bệnh kịp thời hoặc chữa trị đúng cách thì sẽ dẫn tới viêm nhiễm các bộ phận khác, sẽ làm ung thư cũng như vô sinh.

gây viêm nhiễm sang các bộ phận khác: Viêm lộ tuyến có thể đẩy nhanh sự phát triển các của các loại vi khuẩn và vi trùng làm hại, chúng cũng có tấn công vào buồng tử cung gây ra viêm nội mạc tử cung, viêm Tại vùng chậu cũng như viêm nhiễm bàng quang…

dẫn tới nguy cơ ung thư cao: Theo số liệu thống kê cho thấy, http://canluuygikhiphathai.blogspot.com/2018/02/pha-thai-bang-thuoc-co-gay-anh-huong-sau-nay-khong.html những người vị viêm lộ tuyến cổ tử cung có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cao gấp 10 lần những người không bị bệnh. Khi bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn mãn tính nhưng không có biện pháp can thiệp có khả năng dẫn chuyển sang quá trình hình thành ung thư, quá trình này kéo dài khoảng 5 tới 10 năm.

có khả năng làm vô sinh: lúc viêm lộ tuyến cổ tử cung chuyển cấp độ 2 cũng như cấp độ 3 thì bề mặt tổn thương do bệnh gây ra rất lớn. Chất nhầy được tiết ra nhiều hơn cũng như có độ dính cao. Điều này có thể dẫn tới cản trở tinh trùng tiến vào tử cung để gặp trứng cũng như thụ tinh, gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ.

Bên cạnh đó khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung trong thời gian mang thai có thể rất dễ xảy ra các rủi ro như nhiễm trùng nước ối, sảy thai…
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019