Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/02/2018 16:02 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Những nguyên do dẫn tới ung thư cổ tử cung


Ung thư cổ tử cung là một chứng bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng của đàn bà. Vì vậy, việc tìm hiểu về nguyên do dẫn đến ung thu cổ tử cung là vô cùng bắt buộc thiết để từ đó đàn bà có cách phòng ngừa căn bệnh này hiệu quả. Bên dưới, các chuyên gia bệnh phụ khoa tại website http://phongkhamdakhoaaumyviet.vn/pha-thai-bang-thuoc-nen-hay-khong.html xin được điểm mặt những nguyên nhân dẫn tới ung thư cổ tử cung.

lí do hình thành gây ra ung thư cổ tử cung vi rút hpv

HPV hay còn có tên tiếng anh là Human Papilloma Virus, là nguyên do gây ra các bệnh ung thư. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, có khoảng 40 loại vi rút HPV dẫn đến bệnh ở hậu môn, sinh dục và 15 loại trong số đó sẽ gây ra các loại ung thư như: ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn và các cơ quan sinh dục khác. HPV là loại vi rút có khả năng lây lan qua đường tình dục với tỷ lệ mắc bệnh sau lần quan hệ đầu tiên rất cao.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là tất cả các bản thân người bệnh bị nhiễm HPV đều bị ung thư mà chỉ một phần trong số đó sẽ phát triển thành ung thư.

Giao hợp bừa bãi

Vi rút HPV lây nhiễm chủ yếu qua đường giao hợp. Bắt buộc nếu như bạn quan hệ với nhiều bạn tình có khả năng không đảm bảo được khả năng phòng tránh HPV, đồng thời giao hợp làm tăng nguy cơ lây nhiễm các loại bệnh khác như: chlamydia, herpes sinh dục, HIV,... Chúng có thể góp phần đẩy nhanh quá trình hình thành ung thư của HPV. Ngoài ra, nếu đối tác của bạn từng quan hệ với người bị mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung thì bạn hoàn toàn có thể lây bệnh từ bạn tình. Tuy nhiên, một số bệnh nhân có giao hợp chung thủy một vợ một chồng vẫn có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung do các nguyên do không giống nhau.

Lạm dụng thuốc tránh thai

Hầu hết các loại thuốc tránh thai đều có thể gây rối loạn nội tiết tố trong thân thể của đàn bà. Những rối loạn này dẫn tới ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch trong các cơ quan sinh sản cũng như sinh dục nữ. Vì vậy, lạm dụng thuốc tránh thai cũng chính là lí do hình thành dẫn tới ung thư cổ tử cung ở đàn bà.

Sinh con lúc quá trẻ hoặc sinh nhiều con

Theo các chuyên gia, việc sinh con khi tuổi đời còn quá trẻ, các bộ phận trong cơ quan sinh sản chưa hoàn thiện có thể dễ làm tổn thương và những kiến thức vệ sinh kém sẽ gây tăng nguy cơ mắc bệnh. Hoặc các chị em sinh quá nhiều con sẽ có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao gấp đôi so với người đẻ ít con.

Suy yếu hệ thống miễn dịch

Suy yếu hệ thống miễn dịch không chỉ dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung mà còn rất nhiều các bệnh khác. Vì vậy, đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh là cách để nữ giới bảo vệ chính mình trước nguy cơ bệnh tật.

Hút thuốc lá

Khói thuốc lá là tác nhân làm nhiều bệnh ung thư như: ung thư gan, ung thư phổi hay ung thư cổ tử cung. Tỷ lệ phụ nữ sử dụng thuốc lá ít hơn khá nhiều so với nam giới nhưng mức độ ảnh hưởng của thuốc lá tới nữ giới là rất cao. Căn nguyên là bởi đàn bà có khả năng xuyên nên hít, ngửi khói thuốc lá từ chồng hoặc những người xung quanh.

Yếu tố di truyền

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa âu mỹ việt , nếu trong gia đình có người mắc ung thư cổ tử cung thì người con gái trong gia đình đó có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung cao gấp nhiều lần so với người khác.

Stress

Những lo lắng, căng thẳng trong cuộc sống là nguyên do khiến cơ thể của đàn bà có thể xuyên nên đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm hoặc phát sinh các bệnh trong đó có ung thư cổ tử cung. Chính vì vậy, chị em nên cố gắng duy trì tâm trạng thoải mái để thân thể luôn mạnh khỏe.

Không đi khám phụ khoa định kỳ

Nghe thì có vẻ rất khó tin nhưng khám phụ khoa định kỳ giúp bạn nhìn thấy kịp thời các dấu hiệu của ung thư cổ tử cung và sớm đưa ra phương pháp chữa trị.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019