Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/01/2018 15:01 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Tìm hiểu phá thai y tế có nghĩa là gì


Phá thai y tế là thủ thuật chấm dứt thai kỳ trong buồng tử cung bằng cách sử dụng thuốc hoặc các dụng cụ kỹ thuật y tế do các bác sĩ chuyên khoa thực hiện, tại các cơ sở y tế uy tín một cách an toàn và không để lại biến chứng...

Hiện nay, phá thai y tế bao gồm nhiều phương pháp khác nhau:

Phá thai bằng thuốc: Áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, có kích thước nhỏ cũng như đã đi vào tử cung. Đặc biệt, phương pháp này không áp dụng với thai nhi ngoài tử cung, do đó thai phụ không được tự ý mua thuốc phá thai tại nhà thường gây nguy hiểm tới tính mạng.

Thai phụ không mắc cách bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh lý về tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu, thận, dị ứng với các thành phần của thuốc…

Thai phụ dưới 35 tuổi, không cho con bú và không sử dụng thuốc viêm da Corticoid trong thời gian dài.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa, được nhiều thai phụ lựa chọn bởi tính an toàn cũng như tiện lợi hơn so với các phương pháp phá thai khác.

Nạo hút thai: Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa, sẽ áp dụng với thai nhi từ 8 tới 12 tuần tuổi và thai phụ không mắc các bệnh về thiếu máu, suy gan, suy thận,...

Phương pháp nong và gắp: Phương pháp này áp dụng với thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi cũng như thai phụ không mắc các bệnh suy gan, suy thận, thiếu máu,...

Sau khi thăm khám, thai phụ có khả năng được cho uống thuốc gây ra mềm tử cung và giảm đau. Thuốc khi đã phát huy tác dụng thì thai phụ có khả năng được đưa vào phòng phẫu thuật cũng như tiến hành nong gắp thai nhi ra ngoài.

Phương pháp Kovax: Là phương pháp áp dụng với thai nhi từ 19 đến 21 tuần tuổi. Vì thai nhi lúc này đã lớn cần chỉ được thực hiện ở các bệnh viện chuyên khoa lớn.

Sau khi thăm khám, siêu âm xác định tuổi thai và sức khỏe thai phụ thì bác sĩ http://phongkhamdakhoaaumyviet.vn/kham-phu-khoa-o-binh-duong-uy-tin.html thường chỉ định phương pháp phá thai phù hợp cũng như an toàn cho chị em.

Ưu nhược điểm của phương pháp phá thai y tế

Các phương pháp phá thai y tế có nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, phương pháp này cũng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như:

Ưu điểm của phương pháp phá thai y tế:

Tiện lợi, kịp thời, giá rẻ và tránh được những tai biến

Phá thai y tế dễ dàng thực hiện, kín đáo

Ngoài ra, phương pháp này còn có tỷ lệ thành công khá cao, lên tới 95% nếu được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Nhược điểm của phương pháp phá thai y tế: Phá thai y tế có ảnh hưởng một phần nào đó đến tâm lý thai phụ.

Phá thai y tế có an toàn không?

Các chuyên gia cho biết, phá thai y tế có an toàn hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốt không giống nhau như:

Sức khỏe thai phụ

nếu như thai phụ có sức khỏe tốt, sức đề kháng cao và tâm lý ổn định, ít lo lắng thì có thể có kết quả tốt. Ngược lại, thân thể yếu, tâm lý lo lắng thì thai phụ dễ gây ra suy nhược thân thể cũng như dẫn đến ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình phá thai.

Đội ngũ y bác sĩ thực hiện

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi phá thai bằng bất kỳ phương pháp nào. Bác sĩ giỏi có thể tư vấn phương pháp phá thai an toàn nhất, chăm sóc và theo dõi thai phụ suốt quá trình phá thai để đảm bảo an toàn.

Cơ sở y tế thực hiện

Cơ sở y tế có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại thường kiểm tra sức khỏe thai phụ chính xác cũng như tư vấn phương pháp phá thai an toàn. Đồng thời, với điều kiện này thai phụ có thể được xử lý nhanh chóng nếu có vấn đề xảy ra.

Vì vậy, khi quyết định phá thai y tế, chị em bắt buộc lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng như phòng khám nam khoa âu mỹ việt tp biên hòa đồng nai để đảm bảo an toàn và mang lại kết quả tốt nhất.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019