Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/01/2018 15:01 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Âm hộ chảy máu có nguyên nhân gây ra từ đâu


Âm hộ chảy máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng bất có khả năng, tương đối phổ biến hiện nay, làm nhiều lo lắng cho các chị em nữ giới. Vậy lí do hình thành khiến âm hộ chảy máu là gì? Bài viết dưới đây thường đề cập chi tiết hơn vấn đề này.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại website http://phongkhamaumyviet.vn/kham-thai-o-dau-bien-hoa-dong-nai-2028.html, âm hộ chảy máu nên lưu ý lúc rơi vào những hiện tượng như:

+ Chưa tới kỳ kinh nguyệt đã chảy máu.

+ Chảy máu đúng chu kỳ kinh nguyệt nhưng lượng máu thay đổi về số lượng: sẽ ít hơn hoặc nhiều hơn chu kỳ trước đó.

+ Chảy máu âm hộ với những trẻ con gái trước 9 tuổi, chảy máu âm hộ khi đang mang thai hoặc thời đoạn mãn kinh.

nếu bệnh lý âm hộ chảy máu nhiều với tần suất liên tục thì bạn nên lưu tâm, vì đó thường là những dấu hiệu bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Âm hộ chảy máu do bệnh lý về tử cung

Các bệnh lý về tử cung, tiêu biểu nhất là u xơ tử cung cũng như Polyp tử cung thường gặp ở đàn bà giai đoạn sinh sản.

Biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh là chảy máu âm hộ bất thường, không nên trong chu kỳ kinh nguyệt. Tùy từng biểu hiện lâm sàng của bệnh, lượng máu có thể ra ít hoặc nhiều.

khi khối u lớn dần lên có khả năng xuất hiện hiện tượng đau Ở vùng bụng, Tại vùng chậu, dịch âm hộ tiết ra nhiều hơn, có thể là màu vàng, xanh, có lẫn mủ hoặc máu.

Âm hộ chảy máu do nội tiết tố mất cân bằng

Nội tiết tố sẽ mất cân bằng lúc nữ giới bước vào thời đoạn chu kỳ kinh nguyệt, mang thai. Nếu vì một lý do nào đó khiến nồng độ Estrogen cũng như Progesterone bị mất cân bằng cũng rất dễ dẫn đến hiện tượng chảy máu âm hộ ở ngoài chu kỳ kinh nguyệt.

Mất cân bằng nội tiết tố khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều, có thể bị chảy máu âm hộ, khô âm hộ, cơ thể mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, tăng cân, tiêu chảy,…

Để phát hiện chắc chắn có bị rối loạn nội tiết tố hay không, bạn buộc phải đi âu việt mỹ biên hòa thăm khám phụ khoa lâm sàng sớm.

Âm hộ chảy máu do nạo phá thai không an toàn

Sau khi nạo phá thai, nhất là với các trường hợp phá thai không an toàn, tử cung buộc phải hoạt động nhiều hơn để đưa hết các chất dịch còn sót lại ra bên ngoài, lúc này, cuống của nhau thai chưa được bong ra khỏi vách tử cung. Do đó xuất hiện tình trạng chảy máu âm hộ kèm theo trường hợp đau âm ỉ Ở vùng bụng dưới.

Các dụng cụ tránh thai, mà tiêu biểu nhất là vòng tránh thai cũng là một trong những nguyên do chính khiến các chị em đàn bà bị chảy máu âm hộ bất có khả năng.

Ra máu âm hộ thường kéo dài khoảng 1 tuần, sau đó số lượng máu có thể giảm dần.

Tuy nhiên, khá nhiều hiện tượng không có tình trạng này vì dịch trong lòng tử cung và thai đã được hút sạch ra.

Các chị em phụ nữ cần lưu ý uống nhiều nước ép rau bồ ngót hơn để dịch tiết được đẩy ra ngoài, không thể nào giao hợp trong giai đoạn này để tránh bị viêm nhiễm âm hộ, viêm Tại vùng chậu cũng như buồng trứng.

Âm hộ chảy máu do giao hợp thô bạo

khi có sự kích thích tình dụ, máu ở âm hộ có khả năng dồn về Vùng hệ sinh dục để thành ống âm hộ được giãn nở.

Tuy nhiên, hành động giao hợp diễn ra quá mạnh bạo hoặc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ khiến Tại vùng kín bị tổn thương và dẫn đến chảy máu âm hộ.

Hoặc các hiện tượng âm hộ quá khô cộng với việc quan hệ quá mạnh bạo cũng thường gây ra cho Ở vùng kín bị tổn thương, làm chảy máu âm hộ. Với những tổn thương ở phía ngoài như: Rách màng trinh, thành âm hộ thì người bệnh không có cảm giác đau đớn Ở tại vùng âm hộ. Nếu tổn thương sâu hơn, máu chảy ra nhiều kèm với trường hợp đau Vùng bụng dưới.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019