Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/01/2018 14:01 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Cách chữa bệnh u nang buồng trứng


U nang buồng trứng được đánh giá là căn bệnh tiến triển âm thầm, rất khó xác định chính xác nguyên nhân phát bệnh, tuy nhiên lại luôn tiềm ẩn nguy cơ dẫn tới các biến chứng cấp tính và bán cấp tính như: xoắn cuống nang, vỡ nang, chảy máu trong nang, nhiễm trùng, chèn ép tiểu khung.

Khối u phát triển khiến cho quá trình thụ tinh của tinh trùng đến trứng bất thường, từ đó ảnh hưởng đến quá trình thụ thai gây ra vô sinh.

U nang buồng trứng đe dọa lớn đến sức khỏe của bà bầu lẫn thai nhi. Chị em thường bị sinh non hoặc sảy thai do khối u phát triển gây một số rối loạn gây động thai ảnh hưởng sức khỏe thai nhi. Ngoài ra, khối u có thể phát triển, chèn ép thai nhi khiến bào thai nằm sai vị trí, phát triển bất có thể cũng như sẽ dẫn tới tắc nghẽn rất khó khăn cho quá trình "vượt cạn" của thai phụ.

U nang thực thể hoàn toàn sẽ biến chứng gây ung thư và đe dọa tới tính mạng của người bệnh. U nang buồng trứng có khả năng dần phát triển về kích thước thường gây một số mao mạch bị căng giãn quá mức gây ra nứt vỡ.

U nang cơ năng cũng như u nang thực thế có đặc điểm không giống nhau cần việc điều trị cũng có nhiều điểm khác biệt. Tùy theo kích thước và tính chất của khối u mà người bệnh sẽ lựa chọn cách chữa u nang buồng trứng khác nhau.

Vậy chữa u nang buồng trứng như thế nào?

Để tìm được cách chữa u nang buồng trứng, chị em buộc phải tìm tới phòng khám phụ khoa ở vũng tàu cơ sở y tế uy tín để được trực tiếp thăm khám, tư vấn kỹ lưỡng về trường hợp bệnh và đưa ra giải pháp trị bệnh phù hợp nhất.

Thông có thể, đối với cách chữa nang buồng trứng lành tính có thể là sau phẫu thuật bệnh sẽ khỏi, cách phẫu thuật này không dẫn tới triệt sản. Đối với nữ giới lớn tuổi (đã có đủ con, hay sau tuổi mãn kinh) bác sĩ có thể áp dụng khuynh hướng cắt bỏ khối u lẫn tử cung và phần phụ còn lại.

Còn với nhóm u nang buồng trứng ác tính, cũng có nhiều phương pháp hỗ trợ trị bệnh khác nhau. Phẫu thuật cắt bỏ trọn khối u, song song làm xét nghiệm tìm tế bào ung thư di căn được áp dụng cho phụ nữ trẻ, hoặc chưa có đủ số con. Đối với phụ nữ lớn tuổi (đã có đủ con), ngoài việc cắt bỏ khối u, còn cắt cả tử cung và cả phần phụ của bên còn lại.

U nang buồng trứng nếu không được nhận ra cũng như có cách chữa u nang buồng trứng kịp thời sẽ làm nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em. Do vậy, khi có những biểu hiện như đau bụng, tức nặng Tại vùng dưới rốn, hoặc có thể tự sờ thấy khối u Vùng hố chậu, giữa bụng... Thì có khả năng bạn đã mắc bệnh u nang buồng trứng. Lúc này bản thân người bệnh phải đi phòng khám đa khoa âu mỹ việt tp biên hòa đồng nai khám ngay và có hướng xử trí nhanh chóng.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019