Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/01/2018 18:01 # 1
phamdtu81
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 61/70 (87%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 271
Được cảm ơn: 17
Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ 

All-in-One Messenger là dịch vụ nhắn tin đa nền tảng, cho phép người dùng quản lý tất cả tin nhắn tại một chỗ thay vì phải cài đặt nhiều ứng dụng trò chuyện riêng biệt.

Không phải tất cả mọi người đều cùng sử dụng một dịch vụ nhắn tin để trò chuyện hoặc trao đổi công việc, ví như bạn thích xài Skype nhưng bạn bè lại thích xài Messenger, Zalo hay WhatsApp, những trường hợp này rất thường xảy ra trong cuộc sống.

Do đó, thay vì phải cài đặt nhiều ứng dụng riêng biệt trên máy tính, người dùng chỉ cần sử dụng All-in-One Messenger để theo dõi và trò chuyện với bạn bè trong một cửa sổ duy nhất.

Tiện ích này hiện tại đã có sẵn trên Chrome Store, tương thích với Google Chrome, Opera, Yandex, Cốc Cốc… Bạn đọc quan tâm có thể tải All-in-One Messenger, nhấn Add to Chrome > Add extension để cài đặt. Khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn Launch App để khởi động ứng dụng.

Giao diện của chương trình tương đối đơn giản và dễ sử dụng, ở đây người viết sẽ thử nghiệm trên Messenger và Zalo, đối với các tài khoản khác, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

- Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn vào một trong số các dịch vụ nhắn tin mà All-in-One Messenger hỗ trợ, đặt tên tài khoản rồi nhấn Add <tên dịch vụ> và tiến hành đăng nhập.

- Bước 2: Quá trình đăng nhập sẽ khác nhau tùy vào từng dịch vụ bạn sử dụng. Đối với Messenger, có thể bạn sẽ phải nhập thêm mã bảo mật nếu đã thiết lập trước đó.Ngược lại, để đăng nhập vào Zalo, bạn cần sử dụng smartphone để quét mã QR.

- Bước 3: Bên trong mỗi ứng dụng đều có phần cài đặt riêng, người dùng có thể thiết lập lại tùy ý cho phù hợp với nhu cầu.

Ngoài việc hỗ trợ Zalo, All-in-One Messenger còn có chức năng cho phép người dùng đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản của một dịch vụ, giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả tài khoản tại một nơi duy nhất.

Bài Viết
 
18/03/2018 11:03 # 2
phamdtu81
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 61/70 (87%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 271
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Fake IP, phần mềm đổi IP, lướt web ẩn danh tốt nhất

1. Fake IP với Hotspot Shield

Hotspot Shield là phần mềm nổi tiếng và đứng đầu trong danh sách những phần mềm ẩn IP tốt nhất hiện nay. Khi cài đặt Hotspot Shield, phần mềm sẽ giúp bạn có thể ẩn IP khi truy cập Internet, bảo mật các thông tin cá nhân trên Internet, ẩn địa chỉ IP thật của tài khoản email, đặc biệt truy cập vào các website bị chặn như Facebook, Youtube,.... Điều này sẽ giúp người dùng có thể truy cập vào bất cứ trang web nào mà không sợ lộ thông tin cá nhân.

Đặc biệt, Hotspot Shield có tính năng bảo vệ máy tính khỏi những nguy cơ tấn công từ hacker, bảo vệ máy tính với mức tối đa.

Hotspot Shield fake IP

2. Ultrasurf truy cập website bị chặn

Ultrasurf là một trong những phần mềm được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng để truy cập vào những website bị chặn, đặc biệt là Facebook. Phần mềm đảm bảo sự an toàn để sử dụng, có khả năng vượt tường lửa, với bộ mã hóa nguồn để thay đổi Proxy cũng như giúp bạn tạo ra địa chị IP fake. Ultrasurf hỗ trợ giao thức HTTPS và HTTP, giúp bảo mật các dữ liệu tải lên và xuống.

Như vậy, các thông tin cá nhân, riêng tư của người dùng sẽ đều được bảo mật an toàn khi truy cập Internet.

Ultrasurf truy cập website bị ẩn

3. Phần mềm Fake IP Freegate

Về cơ bản, Freegate cũng sẽ tiến hành đổi IP tự động, ẩn IP thật để bảo mật và tạo IP giả. Ngoài ra phần mềm cũng vượt tường lửa để có thể truy cập vào bất cứ trang web nào. Quá trình chuyển đổi Proxy sẽ diễn ra tự động, nhanh chóng, xóa lịch sử duyệt web và hỗ trợ giao thức HTTP, HTTPS,...

Freegate đổi IP

4. DNS Jumper ẩn IP

Đây là công cụ có thể đổi tên DNS, tên miền để có thể truy cập vào các website bị chặn. Bạn sẽ có được danh sách các DNS miễn phí, hệ thống tên miền phổ biến trên thế giới như Google DNS, Open DNS, Ultra DNS hay DNS Advantage... Cơ chế hoạt động của phần mềm đó là tự động kết nối với máy tính mỗi khi khởi động hệ thống.

DNS Jumper ẩn địa chỉ IP

5. VPN Gate fake IP

Phần mềm VPN cho phép người dùng tham gia vào mạng riêng tư như đang sử dụng máy tính cục bộ trên mạng. Trong số đó có phần mềm VPN Gate thiết lập ẩn IP, và fake địa chỉ IP từ Việt Nam sang quốc gia khác. Tốc độ truy cập Internet sẽ luôn được ổn định, tránh các tình trạng kết nối chậm hoặc không thể kết nối.

VPN Gate fake IP

6. Công cụ ẩn IP SafeIP

Nhiệm vụ của SafeIP đó là sẽ ẩn địa chỉ IP thật khi truy cập vào Internet bằng những IP giả. Như vậy, thông tin cá nhân và riêng tư của người dùng sẽ không bị lộ. Khi sử dụng SafeIP, máy tính sẽ được chặn quảng cáo và các loại mã độc. Phần mềm sẽ thông báo tới người dùng khi phát hiện các mối nguy hiểm như website độc hại, chặn cookies theo dõi người dùng, bảo vệ các kết nối WiFi.

SafeIP ẩn địa chỉ IP

7. Mask Surf Pro lướt web an toàn

Nếu máy tính bạn thường xuyên xảy ra tình trạng bị chặn một số trang như Facebook, Youtube, Twiiter,... thì Mask Surf Pro sẽ tiến hành ẩn địa chỉ IP và đổi sang IP giả để có thể truy cập vào các trang đó. Bên cạnh đó, phần mềm còn có khả năng bảo vệ các thông tin cá nhân, chặn các ISP nghe trộm, chặn thư rác,...

Mask Surf Pro lướt web ẩn danh

8. Platinum Hide IP ẩn địa chỉ IP

Platinum Hide IP sẽ ẩn IP để bảo mật địa chỉ IP cá nhân khi truy cập vào địa chỉ Internet. Bên cạnh đó, phần mềm cũng giúp truy cập vào nhiều trang web bị chặn, loại bỏ những website muốn xâm nhập máy tính và đánh cắp thông tin người dùng.

Platinum Hide IP ẩn địa chỉ IP

9. Phần mềm Free Hide IP

Cũng như các phần mềm bên trên, Free Hide IP sẽ tạo ra địa chỉ IP giả để bảo vệ địa chỉ IP thật cho người dùng. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng đánh cắp IP, bảo vệ máy tính khỏi các tình trạng tấn công của các hacker. Phần mềm sẽ hiển thị địa chỉ IP của các quốc gia khác nhau trên giao diện để bạn có thể kiểm tra.

Free Hide IP ẩn địa chỉ IP

10. Công cụ Real Hide IP đổi IP

Real Hide IP sẽ truy cập vào các website bị chặn bằng việc đổi địa chỉ IP sang quốc gia khác. Bên cạnh đó, tính năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng cũng được đảm bảo, chuyển đổi qua lại giữa IP thật và IP giả nhanh chóng. Real Hide IP có thể cài đặt trên nhiều hệ điều hành khác nhau Firefox, Google, IE...

Real Hide IP​ truy cập website bị chặn

Trên đây là các phần mềm đổi IP, ẩn IP thật và tạo IP fake để bảo vệ thông tin cá nhân, cũng như hỗ trợ truy cập và những trang web bị chặn. Những phần mềm này sẽ đều tạo nên lớp bảo mật cho máy tính, ngăn chặn những website độc hại, đánh cắp thông tin hay những hacker tấn công máy tính.

Bài Viết
 
19/04/2018 16:04 # 3
phamdtu81
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 61/70 (87%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 271
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Cách tìm ID của điện thoại Android

Cách 1

Cách nhanh nhất để tìm ID của máy Android là dùng ứng dụng có tên Device ID. Sau khi cài, bạn mở ứng dụng và nó sẽ hiển thị ngay ID của thiết bị. Chỉ cần chạm vào ID đó để sao chép sang clipboard rồi chia sẻ hoặc lưu lại. Ứng dụng này còn nhiều tính năng nhưng ta chỉ đang nói tới khả năng tìm ID mà thôi.

Ứng dụng tìm ID của Android nhanh chóng
 

Cách 2

Nếu đã bật Menu nhà phát triển và USB Debugging thì bạn không cần cài ứng dụng nào khác cũng tìm được ID của máy. Chỉ cần kết nối Android tới máy tính, chayj lệnh adb shell settings get secure android_id. Khi đó ID của máy Android sẽ hiện ra.

Kết nối điện thoại tới máy tính và chạy lệnh
 

Nếu không có kết quả trả về hay trả về ID vô nghĩa (như 123456789ABCDEF chẳng hạn) thì bạn cần reset lại thiết bị để tạo ID mới hoặc đem máy đi sửa.

Bài viết
 
16/05/2018 20:05 # 4
phamdtu81
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 61/70 (87%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 271
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Các công cụ quét virus trực tuyến miễn phí

Virustotal 

Virustotal.com là dịch vụ phân tích các file đáng ngờ, có thể phát hiện nhanh virus, sâu, Trojans và tất cả các loại mã độc khác. Đây là dịch vụ miễn phí, sử dụng nhiều bộ máy diệt virus, tự động cập nhật mẫu nhận diện virus trong thời gian thực. , bạn nên up file lên đây để quét virus trước khi cài trên máy. Dung lượng file tối đa mà Virustotal có thể quét là 128 MB. Tốc độ tải file lên khá nhanh, quét cũng nhanh, tất nhiên còn phụ thuộc vào tốc độ đường truyền của mạng nhà bạn. Trang web này còn có thể quét các liên kết để xác định xem chúng có an toàn khi truy cập hay không.

Giao diện Virustotal

Metascan Online

Giống như Virustotal, Metasca Online (metadefender.com) quét virus bằng cách tải file lên server của dịch vụ. Nó có một tập hợp các bộ máy diệt virus, tự động cập nhật cơ sở dữ liệu mới nhất để cho ra kết quả chính xác. Metascan Online hỗ trợ 30 bộ quét, ít hơn so với Virustotal nhưng nó có thể quét file lên đến 140 MB, xem Hash, làm sạch file. Tốc độ quét của Metascan Online cũng khá ổn.

Giao diện Metascan Online

 

Quét trực tuyến với ESET 

Công cụ ESET Online Scanner: eset.com/int/home/online-scanner là ứng dụng quét virus miễn phí tốt nhất trên web hiện nay. Đây là công cụ mạnh, giao diện thân thiện, có thể loại bỏ mã độc như viruses, spyware, adware, sâu và Trojans từ bất kỳ máy tính nào chỉ với một trình duyệt web. Công cụ này sử dụng công nghệ ThreatSense và cơ sở dữ liệu mẫu mã độc như công cụ có phí ESET NOD32 Antivirus, có nghĩa là nó luôn được cập nhật. Để quét với công cụ này, bạn cần tải về một file khoảng 7 MB, chạy nó, sau đó, nó sẽ tải cơ sở dữ liệu virus về máy, rồi mới tiến hành quét, có điều, bạn không cần cài phần mềm.

Giao diện của ESET Online Scanner

 

Quét virus trực tuyến Bitdefender 

BitDefender Online Scanner: bitdefender.com/scanner/online/free.html là công cụ quét virus theo yêu cầu. Bạn có thể dùng công cụ này để quét bộ nhớ, các file và vùng khởi động. Cũng như ESET, nó sẽ yêu cầu tải về một file nhỏ để chạy trên máy.  

F-Secure Online Scanner

Công cụ quét virus trực tuyến F-Secure Online Virus Scanner: f-secure.com/en/web/home_global/online-scanner là dịch vụ miễn phí, có thể phát hiện và diệt virus lây nhiễm bên trong máy tính. Sản phẩm này sẽ tự động tải các thành phần cần thiết và cơ sở dữ liệu mẫu nhận diện virus khi nó được khởi động. Cơ chế hoạt động khá giống công cụ quét online của ESET và Bitdefender

Công cụ quét trực tuyến của Trend Micro

Trend Micro HouseCall: housecall.trendmicro.com/apac là ứng dụng kiểm tra máy tính trực tuyến để phát hiện virus, spyware và các loại mã độc khác. Ngoài ra, HouseCall còn kiểm tra máy tính để phát hiện và vá các lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ tấn công. Để quét máy tính, HouseCall cũng yêu cầu tải về một file nhỏ và khởi chạy trên máy.

Bài viết
 
19/06/2018 13:06 # 5
phamdtu81
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 61/70 (87%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 271
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


7 công cụ chẩn đoán lỗi phần cứng hàng đầu cho Windows 10

Memory Diagnostic Tool

Memory Diagnostic Tool

Còn được gọi là mdsched.exe, Memory Diagnostic Tool của Windows chạy các kiểm tra toàn diện đối với bộ nhớ của máy tính để tìm ra bất kỳ lỗi nào có thể là nguyên nhân gây cản trở hoạt động bình thường của hệ thống. Công cụ này kiểm tra bộ nhớ để tìm ra lỗi và hiển thị kết quả kiểm tra để bạn có biện pháp khắc phục lỗi. Đây là một trong những công cụ chẩn đoán được tích hợp sẵn, do đó bạn không cần công cụ của bên thứ ba. Để chạy công cụ này, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn phím ‘Win+R’ để mở hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập ‘mdsched.exe’ và nhấn Enter để chạy.

Bước 3: Chọn khởi động lại máy tính và kiểm tra các sự cố hoặc kiểm tra sự cố trong lần khởi động lại máy tính tiếp theo.

Trong cả hai trường hợp, Memory Diagnostic Tool sẽ chạy các kiểm tra trên máy và sẽ thông báo cho bạn về bất kỳ lỗi nào trong bộ nhớ (bao gồm cả RAM) có thể gây ra lỗi hệ thống.

JScreenFix

JScreenFix

Nếu bạn nhận thấy một số điểm trên màn hình, không phải do bụi hoặc vết bẩn, sau đó màn hình của bạn xuất hiện một số điểm chết rất khó chịu. Điểm ảnh chết là một chấm màu dễ thấy, không thay đổi khi các điểm ảnh (pixel) lân cận thay đổi. Các điểm ảnh như vậy rất dễ nhận thấy khi màn hình chuyển sang màu đen. Nếu các điểm ảnh chết không phải là kết quả của các lỗi trong màn hình, thì JScreenFix có thể khắc phục sự cố này. Nó hoạt động bằng cách tô sáng các khu vực bị ảnh hưởng với hàng trăm màu sắc khác nhau mỗi phút. Bằng cách này, chỉ mất vài phút để loại bỏ các pixel.

Link tham khảo: http://www.jscreenfix.com/fix.html

CrystalDiskInfo

CrystalDiskInfo

Hầu hết các máy tính hiện đại đều có Solid State Drive (SSD) với những ưu điểm riêng nhưng cũng có thể đột ngột ngừng hoạt động mà không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào. Nhưng nếu bạn muốn biết rằng ổ SSD hoặc ổ đĩa cứng của bạn có đang ở trong tình trạng tốt hay không thì CrystalDiskInfo là công cụ bạn nên quan tâm. Công cụ này thực hiện phân tích đầy đủ trạng thái ổ đĩa dữ liệu của bạn bao gồm ổ đĩa USB, SSD và ổ cứng. Nó tính toán tình trạng tổng thể và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tỷ lệ lỗi, thời gian hoạt động, thời gian spin-up và nhiệt độ. Chương trình này có một “người họ hàng” tên là ‘CrystalDiskMark’, cũng có thể sử dụng để đánh giá tốc độ ổ đĩa dữ liệu có thể đọc và viết.

Intel Processor Diagnostic Tool

Trong số tất cả các thành phần trong máy tính, bộ vi xử lý ít có khả năng gây ra vấn đề nhất. Tuy nhiên, chúng không phải là bất tử và cũng có thể gặp sự cố giống như các thành phần khác, mặc dù nó thường là kết quả của việc tăng điện hoặc nhiệt độ tăng quá cao. Rất may, Intel Processor Diagnostic Tool có thể giúp bạn khắc phục mọi sự cố do bộ vi xử lý bị lỗi gây ra. Vậy nó hoạt động như thế nào? Công cụ thực hiện nhiều bài kiểm tra chặt chẽ khác nhau trên bộ vi xử lý, kiểm tra các tính năng xử lý cụ thể, xác minh hiệu quả hoạt động của bộ vi xử lý và kiểm tra Brand identification.

Công cụ sau đó hiển thị kết quả kiểm tra. Nếu bất kỳ kết quả kiểm tra nào không đáp ứng các tiêu chuẩn về hiệu suất hoạt động, công cụ sẽ hiển thị các kết quả test không thành công và bạn sẽ phải xem xét việc thay bộ vi xử lý mới. Công cụ này có thể được tải xuống từ trang web của Intel (32 hoặc 64 bit). Tuy nhiên, hãy đảm bảo tải xuống phiên bản phù hợp cho máy của bạn.

Angry IP Scanner

Angry IP Scanner

Angry IP Scanner là trình quét mạng nhanh và đáng tin cậy dành cho Windows, Mac và Linux. Nó có thể không giúp bạn khắc phục sự cố máy tính nhưng nó có thể kiểm tra xem có “khách không mời” nào đang sử dụng Internet của bạn hay không. Đó có thể là nguyên nhân gây ra việc kết nối Internet bị chậm. Bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra số lượng thiết bị kết nối với mạng của bạn cũng như các địa chỉ IP và cổng nào đang được sử dụng bởi các thiết bị khác nhau.

Link tải: http://angryip.org/download/#windows

Reliability Monitor

Reliability Monitor

Reliability Monitor là một “viên đá quý” ẩn trong Windows mà Microsoft cần nhấn mạnh tầm quan trọng của nó đối với người dùng. Công cụ này theo dõi lịch sử máy tính của bạn. Bất cứ lúc nào máy tính của bạn bị treo, hay chỉ một ứng dụng gặp sự cố hoặc hoạt động không bình thường theo bất kỳ cách nào, tình trạng đó sẽ được ghi lại trong công cụ này. Nó cũng theo dõi các sự kiện khác như khi Windows Updates tải một bản sửa lỗi mới hoặc khi phần mềm mới được cài đặt.

Đường màu xanh cho phép ước tính mức độ ổn định của hệ thống theo thời gian trên thang điểm từ 1-10. Để truy cập nó, hãy vào Control panel, chọn System and Security > Security and maintenance > Maintenance > View reliability history. Nếu hệ thống của bạn có rất nhiều lỗi, đây sẽ là nơi tốt nhất để kiểm tra và tìm giải pháp khắc phục.

Windows System Troubleshooter

Window System Troubleshooter

Không có nơi nào tốt hơn để tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề của một sản phẩm là ngay chính trong trang web của nhà sản xuất. Microsoft nhận thức được các lỗi và các vấn đề khác xảy ra trong hệ điều hành của họ, và vì lý do đó, hãng này đã tạo ra công cụ khắc phục sự cố của riêng họ có tên là Microsoft Fix It Solution Center. Thật không may, công cụ này không có sẵn cho Windows 10. Tuy nhiên, người dùng Windows 10 có thể sử dụng Windows System Troubleshooter để thay thế. Công cụ này có khả năng giải quyết hầu hết các vấn đề trong hệ thống từ các vấn đề về âm thanh tới các chương trình bị hỏng cũng như các vấn đề khác về phần cứng.

Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng Windows system troubleshooter là nó không yêu cầu cài đặt phần mềm bổ sung. Để truy cập Windows system troubleshooters, chỉ cần tới Control panel và trong System and Security, chọn ‘System and Security’. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn có sẵn để khắc phục sự cố.

Không quá nghiêm trọng nếu phần cứng máy tính bị lỗi vì có một vài công cụ mà bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố trong thời gian ngắn nhất có thể. Tìm hiểu về các công cụ chẩn đoán này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí để thuê một chuyên gia. Có nhiều công cụ chẩn đoán mà bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố phần cứng đã được giới thiệu ở trên (tất nhiên là chưa đầy đủ) và hy vọng bạn sẽ thấy các công cụ này hữu ích. Bạn có thể đánh dấu lại các công cụ này và sử dụng nếu bạn gặp phải vấn đề tương tự trong tương lai.

Bài Viết
 
16/08/2018 18:08 # 6
phamdtu81
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 61/70 (87%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 271
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


2 Cách gỡ bỏ dịch vụ Boot Camp trong Windows 10

 

Cách 1: Gỡ cài đặt dịch vụ Boot Camp từ Windows 10 bằng cách sử dụng thiết lập của nó

Đi cho phương pháp này nếu bạn có trình điều khiển và tập tin cài đặt của Boot Camp. Nếu không, hãy chuyển sang Phương pháp 2 của hướng dẫn này (cuộn xuống để xem).

LƯU Ý: Đây là cách chính thức gỡ cài đặt Dịch vụ Boot Camp từ Windows 10. Vì vậy, nếu bạn không có tệp thiết lập Boot Camp, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống và sau đó làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Mở thư mục chứa trình điều khiển Boot Camp và tập tin cài đặt và điều hướng đến thư mục sau:

WindowsSupport\BootCamp\Drivers\Apple

Bước 2: Theo thư mục Apple , định vị tệp BootCamp.msi , bấm chuột phải vào nó và sau đó bấm Uninstall .

Bước 3: Nhấp vào nút Yes khi bạn nhận được lời nhắc xác nhận sau.

Nếu bạn nhận được nhắc nhở User Account Control, bấm nút Yes .

Dịch vụ Boot Camp sẽ bị xóa khỏi cài đặt Windows 10 của bạn sau một hoặc hai phút.

Bạn không cần phải cài đặt lại máy tính.

Gỡ cài đặt Boot Camp bằng cách sử dụng cài đặt và gỡ cài đặt chương trình Microsoft

Microsoft cung cấp một công cụ được gọi là Trình gỡ rối cài đặt và gỡ cài đặt chương trình để buộc gỡ cài đặt các chương trình mà bạn không thể xóa thông qua Bảng điều khiển hoặc Cài đặt. Đây là cách sử dụng công cụ này để loại bỏ Boot Camp Services từ Windows 10.

Bước 1: Tải xuống công cụ Program Install and Uninstall và chạy như vậy. Nhấp vào nút Next .

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ nhận được “ Are you having a problem installing or uninstalling a program? ” màn. Nhấp vào Uninstalling .

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách tất cả các chương trình được cài đặt trên PC của bạn. Dịch vụ trại khởi động sẽ xuất hiện ở gần đầu danh sách. Chọn mục Boot Camp Services và sau đó nhấn nút Next .

Bước 4: Nhấp vào tùy chọn Yes, try uninstall . Công cụ này có thể mất vài phút để xóa Dịch vụ Boot Camp.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy màn hình sau với thông báo “ Fixed ”. Bạn có thể đóng trình khắc phục sự cố ngay bây giờ.

Bước 5: Khởi động lại PC của bạn ngay bây giờ, hãy xóa Dịch vụ Boot Camp.

Trên một số máy tính, biểu tượng Boot Camp trong khay hệ thống có thể tiếp tục xuất hiện ngay cả sau khi gỡ cài đặt Dịch vụ Boot Camp bằng phương pháp này. Bạn có thể bỏ qua điều đó và ẩn nó khỏi khay.

Bài Viết
 
17/09/2018 18:09 # 7
phamdtu81
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 61/70 (87%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 271
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


10 mẹo hay khi sử dụng YouTube

1. Bảo vệ mắt khi xem YouTube ban đêm


Trong bản cập nhật mới nhất, YouTube đã bổ sung thêm Dark theme (chủ đề màu tối), giúp mắt dễ chịu hơn khi xem video trong phòng tối hoặc đêm khuya. Để kích hoạt, bạn hãy cập nhật ứng dụng YouTube trên smartphone lên phiên bản mới nhất, sau đó bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt) > Dark theme (chủ đề màu tối).


 

Tương tự, nếu đang sử dụng YouTube trên máy tính, người dùng chỉ cần truy cập vào YouTube, bấm vào ảnh đại diện và kích hoạt Chủ đề màu tối.

2. Giới hạn thời gian xem video trên YouTube

Để sử dụng, bạn chỉ cần mở ứng dụng YouTube, bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt). Tiếp theo, người dùng chỉ cần truy cập vào mục General (chung) > Remind me to take a break (nhắc tôi nghỉ giải lao) và thiết lập thời gian mong muốn từ 15 phút đến 180 phút. Khi hết giờ, video sẽ tự động ngừng phát và hiển thị thông báo nhắc nhở nghỉ ngơi trên màn hình, tất nhiên, bạn vẫn có thể bỏ qua và tiếp tục xem video (nếu muốn).


 

Ngoài ra, Google còn bổ sung thêm một số tính năng mới cho ứng dụng YouTube như tắt âm thanh thông báo trong khoảng thời gian nhất định, ví dụ từ 10 đêm đến 6 giờ sáng để tránh bị làm phiền khi ngủ. Sắp tới, người dùng cũng có thể thống kê thời gian xem video trung bình trong một ngày, hôm qua và thậm chí là tuần trước, cùng với các công cụ theo dõi thói quen xem video của bạn.

3. Trải nghiệm sớm giao diện mới của YouTube 

Nếu muốn trải nghiệm giao diện mới của YouTube trước khi Google phát hành chính thức, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://www.youtube.com/new.


 

4. Sử dụng phím tắt

Khi đang xem video YouTube trên máy tính, bạn có thể bấm phím J để tua ngược (rewind) 10 giây hoặc phím L để tua tới (fast-forward) 10 giây. Nếu muốn tạm dừng (pause) video, bạn hãy nhấn phím K. Nhấn phím M để chuyển giữa chế độ tắt tiếng (mute) và bật tiếng (unmute).

Đối với ứng dụng YouTube trên smartphone, bạn có thể chạm hai lần liên tiếp lên góc trái hoặc góc phải của video để tua tới hoặc tua lui 10 giây.

5. Lưu video để xem lại sau

Nếu chưa thể xem video ngay, bạn có thể lưu nó lại để xem sau bằng cách bấm vào biểu tượng dấu cộng bên cạnh nút Share (chia sẻ), sau đó chọn Watch Later (xem sau). Để tìm lại các video đã lưu trữ trước đó, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn Watch Later (xem sau). 


 

6. Tua nhanh đến một mốc thời gian nhất định

Các phím số từ 1 đến 9 trên bàn phím tương ứng với các mốc thời gian nhất định trên video. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn nhấn phím số 2, video sẽ được tua đến mốc 20% tổng thời lượng video, nếu nhấn phím 0, video sẽ phát lại từ đầu.

7. Chia sẻ video từ một mốc thời gian cụ thể

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chia sẻ video YouTube từ một mốc thời gian cụ thể bằng cách tạm dừng video, sau đó nhấn phải chuột lên màn hình và chọn Copy video URL at current time (sao chép URL video trong thời gian hiện tại).


 

8. Xem video 360 độ trên YouTube

Bạn có thể xem video 360 độ trên YouTube bằng cách di chuyển thiết bị di động qua trái/phải, lên trên/xuống dưới hoặc nhấn giữ chuột và kéo trên máy tính. Để xem video ở dạng 360 độ, bạn chỉ cần gõ từ khóa 360 degree vào khung tìm kiếm hoặc truy cập vào địa chỉ http://bit.ly/yt-360. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể xem video thực tế ảo (VR) trên YouTube bằng kính VR (VR headset) như Galaxy Gear VR hay Google Daydream.

9. Thay đổi tốc độ phát video

YouTube cho phép tăng/giảm tốc độ phát video để bạn lướt nhanh hoặc xem chậm video. Người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng bánh xe răng cửa ở dưới màn hình phát, sau đó lựa chọn tốc độ tùy ý. Chức năng phụ đề cũng giúp bạn có thể theo dõi video bằng ngôn ngữ khác, tính đến thời điểm hiện tại, YouTube đã có hơn 1 tỷ video hỗ trợ dịch phụ đề tự động.

10. Điều kiển YouTube trên TV bằng thiết bị di động

Bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính để điều khiển trình phát video của YouTube trên TV. Bạn chỉ cần đảm bảo điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của bạn được kết nối vào cùng một mạng WiFi với SmartTV có ứng dụng YouTube, TV thông thường với ChromeCast, Roku PlayStation 3 hay 4, Xbox 360 hoặc Xbox One hoặc bất kỳ thiết bị nào có thể chạy ứng dụng YouTube.

Nhìn chung, trên đây là 10 mẹo nhỏ đơn giản, giúp bạn sử dụng YouTube chuyên nghiệp cũng như tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình xem video

Bài viết
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2018