Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/01/2018 18:01 # 1
phamdtu81
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 46/70 (66%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 256
Được cảm ơn: 17
Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ 

All-in-One Messenger là dịch vụ nhắn tin đa nền tảng, cho phép người dùng quản lý tất cả tin nhắn tại một chỗ thay vì phải cài đặt nhiều ứng dụng trò chuyện riêng biệt.

Không phải tất cả mọi người đều cùng sử dụng một dịch vụ nhắn tin để trò chuyện hoặc trao đổi công việc, ví như bạn thích xài Skype nhưng bạn bè lại thích xài Messenger, Zalo hay WhatsApp, những trường hợp này rất thường xảy ra trong cuộc sống.

Do đó, thay vì phải cài đặt nhiều ứng dụng riêng biệt trên máy tính, người dùng chỉ cần sử dụng All-in-One Messenger để theo dõi và trò chuyện với bạn bè trong một cửa sổ duy nhất.

Tiện ích này hiện tại đã có sẵn trên Chrome Store, tương thích với Google Chrome, Opera, Yandex, Cốc Cốc… Bạn đọc quan tâm có thể tải All-in-One Messenger, nhấn Add to Chrome > Add extension để cài đặt. Khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn Launch App để khởi động ứng dụng.

Giao diện của chương trình tương đối đơn giản và dễ sử dụng, ở đây người viết sẽ thử nghiệm trên Messenger và Zalo, đối với các tài khoản khác, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

- Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn vào một trong số các dịch vụ nhắn tin mà All-in-One Messenger hỗ trợ, đặt tên tài khoản rồi nhấn Add <tên dịch vụ> và tiến hành đăng nhập.

- Bước 2: Quá trình đăng nhập sẽ khác nhau tùy vào từng dịch vụ bạn sử dụng. Đối với Messenger, có thể bạn sẽ phải nhập thêm mã bảo mật nếu đã thiết lập trước đó.Ngược lại, để đăng nhập vào Zalo, bạn cần sử dụng smartphone để quét mã QR.

- Bước 3: Bên trong mỗi ứng dụng đều có phần cài đặt riêng, người dùng có thể thiết lập lại tùy ý cho phù hợp với nhu cầu.

Ngoài việc hỗ trợ Zalo, All-in-One Messenger còn có chức năng cho phép người dùng đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản của một dịch vụ, giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả tài khoản tại một nơi duy nhất.

Bài Viết
 
18/03/2018 11:03 # 2
phamdtu81
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 46/70 (66%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 256
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Fake IP, phần mềm đổi IP, lướt web ẩn danh tốt nhất

1. Fake IP với Hotspot Shield

Hotspot Shield là phần mềm nổi tiếng và đứng đầu trong danh sách những phần mềm ẩn IP tốt nhất hiện nay. Khi cài đặt Hotspot Shield, phần mềm sẽ giúp bạn có thể ẩn IP khi truy cập Internet, bảo mật các thông tin cá nhân trên Internet, ẩn địa chỉ IP thật của tài khoản email, đặc biệt truy cập vào các website bị chặn như Facebook, Youtube,.... Điều này sẽ giúp người dùng có thể truy cập vào bất cứ trang web nào mà không sợ lộ thông tin cá nhân.

Đặc biệt, Hotspot Shield có tính năng bảo vệ máy tính khỏi những nguy cơ tấn công từ hacker, bảo vệ máy tính với mức tối đa.

Hotspot Shield fake IP

2. Ultrasurf truy cập website bị chặn

Ultrasurf là một trong những phần mềm được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng để truy cập vào những website bị chặn, đặc biệt là Facebook. Phần mềm đảm bảo sự an toàn để sử dụng, có khả năng vượt tường lửa, với bộ mã hóa nguồn để thay đổi Proxy cũng như giúp bạn tạo ra địa chị IP fake. Ultrasurf hỗ trợ giao thức HTTPS và HTTP, giúp bảo mật các dữ liệu tải lên và xuống.

Như vậy, các thông tin cá nhân, riêng tư của người dùng sẽ đều được bảo mật an toàn khi truy cập Internet.

Ultrasurf truy cập website bị ẩn

3. Phần mềm Fake IP Freegate

Về cơ bản, Freegate cũng sẽ tiến hành đổi IP tự động, ẩn IP thật để bảo mật và tạo IP giả. Ngoài ra phần mềm cũng vượt tường lửa để có thể truy cập vào bất cứ trang web nào. Quá trình chuyển đổi Proxy sẽ diễn ra tự động, nhanh chóng, xóa lịch sử duyệt web và hỗ trợ giao thức HTTP, HTTPS,...

Freegate đổi IP

4. DNS Jumper ẩn IP

Đây là công cụ có thể đổi tên DNS, tên miền để có thể truy cập vào các website bị chặn. Bạn sẽ có được danh sách các DNS miễn phí, hệ thống tên miền phổ biến trên thế giới như Google DNS, Open DNS, Ultra DNS hay DNS Advantage... Cơ chế hoạt động của phần mềm đó là tự động kết nối với máy tính mỗi khi khởi động hệ thống.

DNS Jumper ẩn địa chỉ IP

5. VPN Gate fake IP

Phần mềm VPN cho phép người dùng tham gia vào mạng riêng tư như đang sử dụng máy tính cục bộ trên mạng. Trong số đó có phần mềm VPN Gate thiết lập ẩn IP, và fake địa chỉ IP từ Việt Nam sang quốc gia khác. Tốc độ truy cập Internet sẽ luôn được ổn định, tránh các tình trạng kết nối chậm hoặc không thể kết nối.

VPN Gate fake IP

6. Công cụ ẩn IP SafeIP

Nhiệm vụ của SafeIP đó là sẽ ẩn địa chỉ IP thật khi truy cập vào Internet bằng những IP giả. Như vậy, thông tin cá nhân và riêng tư của người dùng sẽ không bị lộ. Khi sử dụng SafeIP, máy tính sẽ được chặn quảng cáo và các loại mã độc. Phần mềm sẽ thông báo tới người dùng khi phát hiện các mối nguy hiểm như website độc hại, chặn cookies theo dõi người dùng, bảo vệ các kết nối WiFi.

SafeIP ẩn địa chỉ IP

7. Mask Surf Pro lướt web an toàn

Nếu máy tính bạn thường xuyên xảy ra tình trạng bị chặn một số trang như Facebook, Youtube, Twiiter,... thì Mask Surf Pro sẽ tiến hành ẩn địa chỉ IP và đổi sang IP giả để có thể truy cập vào các trang đó. Bên cạnh đó, phần mềm còn có khả năng bảo vệ các thông tin cá nhân, chặn các ISP nghe trộm, chặn thư rác,...

Mask Surf Pro lướt web ẩn danh

8. Platinum Hide IP ẩn địa chỉ IP

Platinum Hide IP sẽ ẩn IP để bảo mật địa chỉ IP cá nhân khi truy cập vào địa chỉ Internet. Bên cạnh đó, phần mềm cũng giúp truy cập vào nhiều trang web bị chặn, loại bỏ những website muốn xâm nhập máy tính và đánh cắp thông tin người dùng.

Platinum Hide IP ẩn địa chỉ IP

9. Phần mềm Free Hide IP

Cũng như các phần mềm bên trên, Free Hide IP sẽ tạo ra địa chỉ IP giả để bảo vệ địa chỉ IP thật cho người dùng. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng đánh cắp IP, bảo vệ máy tính khỏi các tình trạng tấn công của các hacker. Phần mềm sẽ hiển thị địa chỉ IP của các quốc gia khác nhau trên giao diện để bạn có thể kiểm tra.

Free Hide IP ẩn địa chỉ IP

10. Công cụ Real Hide IP đổi IP

Real Hide IP sẽ truy cập vào các website bị chặn bằng việc đổi địa chỉ IP sang quốc gia khác. Bên cạnh đó, tính năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng cũng được đảm bảo, chuyển đổi qua lại giữa IP thật và IP giả nhanh chóng. Real Hide IP có thể cài đặt trên nhiều hệ điều hành khác nhau Firefox, Google, IE...

Real Hide IP​ truy cập website bị chặn

Trên đây là các phần mềm đổi IP, ẩn IP thật và tạo IP fake để bảo vệ thông tin cá nhân, cũng như hỗ trợ truy cập và những trang web bị chặn. Những phần mềm này sẽ đều tạo nên lớp bảo mật cho máy tính, ngăn chặn những website độc hại, đánh cắp thông tin hay những hacker tấn công máy tính.

Bài Viết
 
19/04/2018 16:04 # 3
phamdtu81
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 46/70 (66%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 256
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Cách tìm ID của điện thoại Android

Cách 1

Cách nhanh nhất để tìm ID của máy Android là dùng ứng dụng có tên Device ID. Sau khi cài, bạn mở ứng dụng và nó sẽ hiển thị ngay ID của thiết bị. Chỉ cần chạm vào ID đó để sao chép sang clipboard rồi chia sẻ hoặc lưu lại. Ứng dụng này còn nhiều tính năng nhưng ta chỉ đang nói tới khả năng tìm ID mà thôi.

Ứng dụng tìm ID của Android nhanh chóng
 

Cách 2

Nếu đã bật Menu nhà phát triển và USB Debugging thì bạn không cần cài ứng dụng nào khác cũng tìm được ID của máy. Chỉ cần kết nối Android tới máy tính, chayj lệnh adb shell settings get secure android_id. Khi đó ID của máy Android sẽ hiện ra.

Kết nối điện thoại tới máy tính và chạy lệnh
 

Nếu không có kết quả trả về hay trả về ID vô nghĩa (như 123456789ABCDEF chẳng hạn) thì bạn cần reset lại thiết bị để tạo ID mới hoặc đem máy đi sửa.

Bài viết
 
16/05/2018 20:05 # 4
phamdtu81
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 46/70 (66%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 256
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Các công cụ quét virus trực tuyến miễn phí

Virustotal 

Virustotal.com là dịch vụ phân tích các file đáng ngờ, có thể phát hiện nhanh virus, sâu, Trojans và tất cả các loại mã độc khác. Đây là dịch vụ miễn phí, sử dụng nhiều bộ máy diệt virus, tự động cập nhật mẫu nhận diện virus trong thời gian thực. , bạn nên up file lên đây để quét virus trước khi cài trên máy. Dung lượng file tối đa mà Virustotal có thể quét là 128 MB. Tốc độ tải file lên khá nhanh, quét cũng nhanh, tất nhiên còn phụ thuộc vào tốc độ đường truyền của mạng nhà bạn. Trang web này còn có thể quét các liên kết để xác định xem chúng có an toàn khi truy cập hay không.

Giao diện Virustotal

Metascan Online

Giống như Virustotal, Metasca Online (metadefender.com) quét virus bằng cách tải file lên server của dịch vụ. Nó có một tập hợp các bộ máy diệt virus, tự động cập nhật cơ sở dữ liệu mới nhất để cho ra kết quả chính xác. Metascan Online hỗ trợ 30 bộ quét, ít hơn so với Virustotal nhưng nó có thể quét file lên đến 140 MB, xem Hash, làm sạch file. Tốc độ quét của Metascan Online cũng khá ổn.

Giao diện Metascan Online

 

Quét trực tuyến với ESET 

Công cụ ESET Online Scanner: eset.com/int/home/online-scanner là ứng dụng quét virus miễn phí tốt nhất trên web hiện nay. Đây là công cụ mạnh, giao diện thân thiện, có thể loại bỏ mã độc như viruses, spyware, adware, sâu và Trojans từ bất kỳ máy tính nào chỉ với một trình duyệt web. Công cụ này sử dụng công nghệ ThreatSense và cơ sở dữ liệu mẫu mã độc như công cụ có phí ESET NOD32 Antivirus, có nghĩa là nó luôn được cập nhật. Để quét với công cụ này, bạn cần tải về một file khoảng 7 MB, chạy nó, sau đó, nó sẽ tải cơ sở dữ liệu virus về máy, rồi mới tiến hành quét, có điều, bạn không cần cài phần mềm.

Giao diện của ESET Online Scanner

 

Quét virus trực tuyến Bitdefender 

BitDefender Online Scanner: bitdefender.com/scanner/online/free.html là công cụ quét virus theo yêu cầu. Bạn có thể dùng công cụ này để quét bộ nhớ, các file và vùng khởi động. Cũng như ESET, nó sẽ yêu cầu tải về một file nhỏ để chạy trên máy.  

F-Secure Online Scanner

Công cụ quét virus trực tuyến F-Secure Online Virus Scanner: f-secure.com/en/web/home_global/online-scanner là dịch vụ miễn phí, có thể phát hiện và diệt virus lây nhiễm bên trong máy tính. Sản phẩm này sẽ tự động tải các thành phần cần thiết và cơ sở dữ liệu mẫu nhận diện virus khi nó được khởi động. Cơ chế hoạt động khá giống công cụ quét online của ESET và Bitdefender

Công cụ quét trực tuyến của Trend Micro

Trend Micro HouseCall: housecall.trendmicro.com/apac là ứng dụng kiểm tra máy tính trực tuyến để phát hiện virus, spyware và các loại mã độc khác. Ngoài ra, HouseCall còn kiểm tra máy tính để phát hiện và vá các lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ tấn công. Để quét máy tính, HouseCall cũng yêu cầu tải về một file nhỏ và khởi chạy trên máy.

Bài viết
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2018