Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/01/2018 16:01 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Viêm ống dẫn trứng có gây nên vô sinh hay không


Tỉ lệ mắc các bệnh phụ khoa ở phụ nữ, trong đó có các bệnh lí buồng trứng ngày càng gia tăng ở nước ta, là những tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ở phụ nữ. Viêm ống dẫn trứng có làm vô sinh không là một trong những câu hỏi của chị em lúc tìm hiểu về bệnh lí này.

Bệnh viêm ống dẫn trứng là gì?

Theo bác sĩ chuyên khoa tại website https://www.linkedin.com/pulse/viem-nhiem-phu-khoa-sau-khi-pha-thai-anginee-huang/, ống dẫn trứng là một bộ phận dạng ống, một bên nối với buồng trứng bên còn lại nối với buồng tử cung.

Viêm ống dẫn trứng hay được gọi viêm vòi trứng là tình trạng xâm nhập của những tác nhân gây ra hại gây ra tổn thương tế bào mô, niêm mạc tại ống dẫn trứng.

khi có những triệu chứng của bệnh, chị em nên được kiểm tra, thăm khám cũng như điều trị nếu như không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, gây ra vô sinh.

Có khá nhiều căn nguyên dẫn đến viêm ống dẫn trứng ở nữ giới: đặt vòng tránh thai, nạo hút phá thai nhiều lần, thắt ống dẫn trứng, không chú ý giữ vệ sinh Vùng kín, nội mạc tử cung bong ra…

Viêm ống dẫn trứng có làm vô sinh không?

Bác sĩ chuyên khoa Đa khoa Âu Mỹ Việt mô tả, viêm ống dẫn trứng là tác nhân gây vô sinh – hiếm muộn ở phụ nữ nếu như không có sự can thiệp kịp thời của bác sĩ.

Ống dẫn trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng vận động tới tử cung. Tại ống dẫn trứng, noãn và tinh trùng thường kết hợp tạo thành trứng đã thụ thai (hay còn gọi là hợp tử), theo ống dẫn trứng đi lại vào buồng tử cung và dẫn đến tổ tại đó.

nếu ống dẫn trứng bị viêm có khả năng ảnh hưởng đến sự gặp nhau của noãn và tinh trùng. Do đó, thời gian kết hợp bị kéo dài làm giảm khả năng thụ thai thành công, là lí do hình thành làm vô sinh - hiếm muộn.

tình trạng viêm ống dẫn trứng cấp tính còn gây ra cho ống dẫn trứng bị sưng, phù nề. Hậu quả là ống dẫn trứng bị dính cũng như chít hẹp lại, khiến noãn khó sẽ vào được tử cung nếu như thụ thai thành công, gây việc mang thai ngoài dạ con. Tình trạng này, bắt nên gây ra phẫu thuật lấy thai ra ngoài cơ thể, nếu không sẽ đe dọa tính mạng người mẹ.

Viêm ống dẫn trứng còn có thể làm trường hợp apxe, vỡ ống dẫn trứng dẫn tới chảy máu, viêm nhiễm ổ bụng cũng như ngăn chặn khả năng thụ thai gây vô sinh - hiếm muộn.

phụ nữ bị viêm ống dẫn trứng có khả năng có các biểu hiện như: đau Ở vùng bụng dưới, Ở tại vùng chậu cũng như lưng, kinh nguyệt không đều phải rất khó mang thai.

Viêm ống dẫn trứng kéo dài thường khiến chị em rơi vào trạng thái mệt mỏi, suy nhược cơ thể, sức đề kháng suy giảm, ảnh hưởng tới đời sống tình dục, nguy hiểm hơn là biến chứng thành ung thư, vô sinh…

Ngăn chặn khả năng vô sinh do viêm ống dẫn trứng ở nữ giới hiệu quả nhất vẫn là sự can thiệp của đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa. Do đó, khi thấy những biểu hiện bất sẽ của cơ thể nghi mắc viêm ống dẫn trứng, chị em buộc phải đến ngay phòng khám uy tín chất lượng để được kiểm tra cũng như nhận hỗ trợ một cách tốt nhất.

Với các bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm, tận tâm cùng thiết bị y tế hiện đại, phương pháp chữa bệnh viêm ống dẫn trứng an toàn, hiệu quả, phòng khám đa khoa âu mỹ việt tp biên hòa đồng nai chắc chắn sẽ mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhiều gia đình.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019