Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/01/2018 16:01 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Nguyên do gây bệnh viêm ống dẫn trứng


Viêm ống dẫn trứng không cần là bệnh hiếm gặp cũng như đang ngày càng có tỷ lệ người mắc bệnh cao. Bệnh sẽ do các nguyên nhân sau làm.

Giao hợp không an toàn

Đây là một trong những nguyên do dẫn tới bệnh viêm ống dẫn trứng. Giao hợp với tần xuất cao, quan hệ trong thời gian có kinh nguyệt có khả năng https://www.linkedin.com/pulse/cach-su-dung-que-thu-thai-hieu-qua-anginee-huang/ làm cho ống dẫn trứng bị nhiễm trùng và dẫn tới viêm.

Do bị nhiễm trùng sau phẫu thuật

Những chị em từng phá thai, thắt ống dẫn trứng, đặt vòng, cắt nội mặc cổ tử cung… nếu không được khử trùng cẩn thận có thể bị nhiễm trùng, gây viêm nhiễm sinh sản, viêm ống dẫn trứng.

Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch thường

Nội mạc tử cung bong ra, xoang trong tử cung mở trong chu kỳ kinh nguyệt liên kết với các cục máu đông đã tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, việc dùng giấy vệ sinh hoặc vệ sinh Vùng kín không đúng cách làm tình trạng nhiễm trùng ngược của vi khuẩn và dẫn tới viêm ống dẫn trứng.

Do các tác nhân làm bệnh khác

Các tác nhân như: Liên cầu khuẩn, lậu cầu khuẩn, khuẩn E.coli, trực khuẩn biến hình và phế khuẩn sẽ gây viêm ống dẫn trứng ở chị em phụ nữ.

Viêm ống dẫn trứng ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản của chị em. Vì vậy, ngay khi có dấu hiệu của bệnh thì chị em phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám xác định nguyên do và có cách điều trị phù hợp.

Cách chữa bệnh viêm ống dẫn trứng

Các chuyên gia tại Phòng khám Âu Mỹ Việt mô tả, để chữa trị viêm ống dẫn trứng, bác sĩ phải nên tiến hành dẫn tới các xét nghiệm, siêu âm… để xác định lí do hình thành dẫn đến bệnh và trường hợp viêm ở giai đoạn nào thì mới đưa ra phác đồ chữa trị thích hợp.

Hiện nay, chữa bệnh viêm ống dẫn trứng có những phương pháp sau:

điều trị bằng thuốc

Áp dụng cho bệnh ở thời đoạn cấp tính. Thuốc điều trị bệnh ở thời đoạn này chủ yếu là thuốc kháng viêm kết hợp với các vitamin cũng như các chất kích thích lên da non để bổ sung cho quá trình trị bệnh.

Lưu ý, chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc và trị bệnh tại nhà khi chưa biết rõ nguyên do và trường hợp bệnh. Bởi người bệnh thường gặp nguy hiểm nếu bị kháng thuốc, dẫn tới khó khăn cho việc chữa bệnh về sau.

trị bệnh bằng vật lý trị liệu

Có nhiều phương pháp vật lý trị liệu không giống nhau như: Sóng viba, sóng ngắn, chiếu nhiệt,... Những phương pháp này có tác dụng tích cực trong quá trình điều trị với những ưu điểm vượt trội như:

Giúp thúc đẩy tuần hoàn máu

Tăng cường nhiệt lượng Ở tại vùng tổn thương

Giảm đau sớm

Hồi phục nhanh

Ngoài ra, trong quá trình chữa bệnh viêm ống dẫn trứng thì chị em bắt buộc chú ý đến một số vấn đề sau:

Chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý

Vệ sinh cá nhân đúng cách, nhất là trong những ngày hành kinh, trước cũng như sau lúc giao hợp.

Thực hiện một số thói quen như nằm nghiêng, không nhịn tiểu, hạn chế quan hệ vợ chồng trong quá trình điều trị…

Để việc thăm khám cũng như điều trị viêm ống dẫn trứng diễn ra an toàn cũng như mang lại kết quả cao thì chị em buộc phải lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019