Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/01/2018 15:01 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Kinh nguyệt không đều có gây nên ảnh hưởng không


Kinh nguyệt là tín hiệu sinh sản ở nữ giới. Nữ giới bắt đầu có kinh nguyệt từ khi tới tuổi dậy thì cũng như hết kinh vào thời đoạn mãn kinh. Kinh nguyệt vốn là “cô bạn đỏng đảnh” của mỗi người phụ nữ bởi nó có tính cách rất thất thường: lúc ra kịp thời, lúc bị chậm, khi ra nhiều, lúc lại ra ít. Kinh nguyệt rất dễ bị tác động, chỉ nên một vài sự thay đổi từ bên trong thân thể hoặc do các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng là kinh nguyệt đã bị rối loạn thất sẽ khiến chị em chẳng thể lường trước được.

Kinh nguyệt không đều là một trường hợp phổ biến ở đàn bà, hầu hết chị em nào cũng đã có những lần trong đời mà kinh nguyệt không tuân theo quy luật chuẩn. Tuy nhiên nhiều chị em, nhất là những cô gái còn trẻ không coi chuyện kinh nguyệt không đều là vấn đề quan trọng, họ có khả năng không để ý tới điều bất có thể này mà mặc nhiên cho rằng đến khi lấy chồng sinh con là mọi vấn đề thường được cải thiện. Đây là những quan điểm hoàn toàn sai lầm của các cô gái trẻ bởi tình trạng kinh nguyệt không đều kéo dài sẽ là những tín hiệu cho thấy cơ quan sinh sản của chị em đang có những trục trặc bất sẽ và chị em buộc phải đi phong kham phu khoa o binh duong chữa trị càng kịp thời càng tốt.

Bài viết sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về tình trạng này để xem kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì đến sức khỏe chị em không.

Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng như thế nào?

- nhẹ nhõm nhất kinh nguyệt không đều khiến chị em có thể xuyên rơi vào tình thế thụ động, không có sự chuẩn bị trước, đôi khi chỉ vì kinh nguyệt bỗng nhiên xuất hiện bất ngờ không báo trước lúc chị em đang ở những nơi công cộng khiến chị em bắt buộc ngượng ngùng, xấu hổ, ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và tâm lý của phụ nữ.

- Kinh nguyệt không đều kéo theo đó là chị em không thể tính được ngày rụng trứng, điều này dẫn tới cản trở cho những cặp vợ chồng đang mong muốn có con. Ngoài ra một chu kì kinh nguyệt dài có khả năng gây ra chị em bị giảm tần số rụng trứng, ví dụ người bình sẽ có khoảng 12 chu kì trên 1 năm tương ứng đó là 12 thời điểm có trứng rụng, nhưng những chị em có kì kinh kéo dài thường có ít hơn 12 trứng rụng trên 1 năm điều này có khả năng dẫn đến giảm cơ hội thụ thai ở phụ nữ.

- nếu chị em bị rong kinh (số ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày) có khả năng khiến chị em bị mất máu nhiều, từ đó có thể mắc những bệnh do chứng thiếu máu dẫn tới như chóng mặt, mệt mỏi, đau đầu, hoa mặt, rối loạn tiền đình, ngoài ra thời gian hành kinh dài khiến chị em liên tục buộc phải sử dụng băng vệ sinh, và tử cung buộc phải mở rộng lâu hơn dẫn tới tăng khả năng bị viêm nhiễm phụ khoa rất phổ biến ở phụ nữ.

- Ngoài ra kinh nguyệt không đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo chị em đang có trục trặc ở cơ quan sinh sản, thông có khả năng là mắc những bệnh phụ khoa rất nguy hiểm như hội chứng buồng trứng đa năng, viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ cổ tử cung. Đây là những bệnh ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của nữ giới như dẫn đến giảm khả năng mang thai, tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non, băng huyết trong và sau lúc sinh, thậm chí một số bệnh phụ khoa còn là nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ.

Trên đây là một số ảnh hưởng do chứng rối loạn kinh nguyệt gây ra. Người trẻ sẽ chủ quan, thờ ơ với sức khỏe của mình cần lúc thấy kinh nguyệt thất có khả năng thường có tâm lý mặc kệ, không quan tâm lắm, thậm chí có những bạn gái còn thấy vui vì kinh nguyệt không tới các bạn càng đỡ khó chịu. Điều này rất nguy hiểm vì chứng rối loạn kinh nguyệt bắt buộc được khắc phục càng nhanh chóng càng tốt. Nhiều chị em đến lúc lấy chồng thấy lâu không mang thai mới lo lắng đi phòng khám âu mỹ việt khám cũng như trị bệnh, không chỉ làm tốn kém nhiều thời gian, tiền bạc mà còn chưa chắc hiện tượng đã khả quan hơn.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019