Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/01/2018 14:01 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Thai bao nhiêu tuần thì không thể loại bỏ


Phá thai là phương pháp chấm dứt thai kỳ cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Nhiều chị em quan niệm rằng phá thai càng kịp thời càng tốt vì khi thai càng nhỏ thì càng giảm rủi ro. Tuy nhiên, đây là quan niệm hết sức sai lầm vì phương pháp phá thai hiệu quả và an toàn cũng bị giới hạn bởi độ tuổi thai nhất định. Vậy thai bao nhiêu tuần thì không phá được? Câu trả lời có thể có trong bài viết sau đây.

Thai bao nhiêu tuần không phá được?

Phá thai là thủ thuật dùng các phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa để can thiệp gây ra ngưng sự phát triển của thai và đưa thai nhi ra ngoài.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì cần lựa chọn thời điểm thích hợp để phá thai. Việc phá thai quá nhỏ hoặc quá lớn đều dẫn tới bắt buộc những tai biến nguy hiểm. Từ đó, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng thai phụ.

Vậy những trường hợp nào không được phá thai?

Các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa tốt ở vũng tàu cho biết, những hiện tượng không được bỏ thai là:

Thai quá nhỏ

Thai quá nhỏ được xác định là từ 1 – 3 tuần. Lúc này thai chưa đi vào buồng tử cung, không thể xác định hiện tượng thai nhi. Hoặc thai còn quá nhỏ, độ bám dính lên thành tử cung thấp bắt buộc không thể phá thai ở thời đoạn này. Nếu như cố tình bỏ thai có khả năng gặp các biến chứng như sót nhau, sót thai.

Thai quá to

Không được phá thai 22 tuần tuổi trở lên. Vì khi này thai đã phát triển gần như là hoàn thiện cũng như có sự liên kết chặt chẽ với thân thể người mẹ. Mọi sự can thiệp đều có thể lấy đi tính mạng của thai phụ.

Thai bao nhiêu tuần thì phá an toàn?

Theo các bác sĩ của Đa khoa Âu Mỹ Việt , thời điểm thường thực hiện các phương pháp phá thai an toàn là từ 4 – 10 tuần. Vì khi đó, tử cung không quá to, bào thai hoặc thai nhi vẫn chưa được hình thành. Song song, đây cũng là thời điểm thai đã vận động vào tử cung người mẹ.

nếu thai trên 10 tuần cũng như nhỏ hơn 22 tuần thì vẫn có thể thực hiện thủ thuật phá thai. Tuy nhiên, đây không phải là thời điểm an toàn để phá thai. Bởi quá trình thực hiện thủ thuật thường phức tạp hơn, thời gian phục hồi sức khỏe có khả năng kéo dài hơn cũng như sức khỏe cũng bị ảnh hưởng.

Do đó, nếu như mang thai ngoài ý muốn cũng như có ý định phá thai thì chị em cần đến các cơ sở y tế nhanh chóng để kiểm tra, thăm khám và xác định trường hợp thai nhi. Sau đó, căn cứ vào kết quả thăm khám, bác sĩ thường chỉ định phương pháp phá thai phù hợp. Nhằm đảm bảo an toàn nhất.

Các phương pháp phá thai phù hợp với từng độ tuổi thai nhi

Phá thai bằng thuốc

Phương pháp này áp dụng trong hiện tượng mang thai từ 4 – 7 tuần tuổi. Trước khi phá thai, bác sĩ có khả năng kiểm tra xem thai đã nằm trong tử cung hay chưa. Nếu như thai vẫn chưa vào tử cung thì thai phụ cần chờ thêm 1 khoảng thời gian để thai di chuyển vào tử cung mới tiến hành thủ thuật. Đồng thời, phá thai bằng thuốc đòi hỏi thai phụ phải có sức khỏe tốt, không bị viêm nhiễm phụ khoa, bệnh thiếu máu, rối loạn đông máu,…

Hút thai

Đây là phương pháp ngoại khoa, được áp dụng cho thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi. Phương pháp này khá an toàn, ít gây ra đau đớn cũng như biến chứng. Tuy nhiên, phương pháp này có can thiệp dụng cụ y tế đến tử cung. Buộc phải thai phụ nên thực hiện tại cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn.

Nong và gắp

Áp dụng cho thai nhi từ 13 – 18 tuần tuổi. Phương pháp này cũng khá phức tạp phải buộc phải phải thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm. Nơi thực hiện là cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

Phương pháp kovax

Với câu hỏi thai 5 tháng phá bằng cách nào? Thì các bác sĩ chuyên khoa nói rằng, nếu mang thai 5 tháng mà có ý định phá thai thì chị em sẽ thực hiện bằng phương pháp kovax. Bởi đây là phương pháp phá thai dành cho những trường hợp mang thai to, từ 4 – 5 tháng tuổi.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019