Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/01/2018 14:01 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Phá bỏ thai năm tuần như thế nào mới an toàn


lúc thai kỳ đến tuần tuổi thứ 5, nếu vì một lý do nào đó khiến thai phụ bắt buộc bỏ thai thì bắt buộc chọn phương pháp phá thai nào cho an toàn? Những thông tin trong bài viết sau thường giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhất về phá thai 5 tuần tuổi.

Thai nhi 5 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại http://phongkhamaumyviet.vn/phong-kham-phu-khoa-o-binh-duong-uy-tin-2128.html , thai nhi ở tuần tuổi thứ 5, chiều dài của phôi thai được khoảng 1,25 mm. Khi này, rất nhiều tế bào được phôi thai hình thành.

Từ cuối tuần thứ 5 trở đi, phôi thai có hình hài rõ rệt hơn, ống thần kinh chạy dọc chiều dài của phôi để sau này thành não và cột sống của trẻ. Ống thần kinh bắt đầu phẳng ra để tạo buộc phải phần mặt trước của não.

Tử cung của thai phụ cũng phát triển nhanh hơn, sự hoạt động của nhau thai và dây rốn cũng bắt đầu nhằm giúp oxy cũng như các chất dinh dưỡng trao đổi giữa mẹ và thai nhi dễ dàng hơn. Đặc biệt, phôi thai có hình hài cũng như tiến sâu hơn vào tử cung.

nếu vì một lý do không mong muốn nào đó (mang thai ngoài ý muốn, thai nhi bị dị tật bẩm sinh, sức khỏe thai phụ quá yếu, mắc các bệnh về tim, thận, gan,…), lúc này lựa chọn phương pháp phá thai an toàn là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của thai phụ được tốt hơn.

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai an toàn là:

+ Phá thai bằng thuốc: Được áp dụng với các trường hợp thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống.

+ Nạo hút thai: Với trường hợp thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi.

Để trả lời cho câu hỏi: Phá thai 5 tuần tuổi như thế nào cho an toàn? Các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, phương pháp tốt nhất là cần dùng thuốc với điều kiện sức khỏe của thai phụ phù hợp, thai nhi nằm ở trong tử cung.

Một số hiện tượng không đủ điều kiện như trên, nhất là thai nằm ngoài tử cung, cách tốt nhất là sử dụng phương pháp hút thai dưới sự hỗ trợ của các thiết bị y tế chuyên khoa.

Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc

Trước khi phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc, bác sĩ chuyên khoa có thể thăm khám sức khỏe của thai phụ cũng như xác định vị trí thai nhi bằng cách siêu âm để chắc chắn rằng thai nhi đã ở trong tử cung.

Phương pháp này nhằm kết thúc quá trình thai nghén, đình chỉ sự phát triển của thai nhi, khiến tử cung bị kích thích, co bóp mạnh hơn cũng như đẩy thai nhi ra ngoài.

Để phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc, các bác sĩ chuyên khoa có thể hướng dẫn thai phụ uống viên thuốc thứ nhất để làm ngừng sự phát triển bào thai, gây bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung.

2 ngày sau, thai phụ quay lại cơ sở y tế để được uống tiếp viên thuốc thứ 2 nhằm đẩy thai nhi ra ngoài. Bản thân người bệnh sẽ được lưu lại để theo dõi huyết áp, mạch máu.

Khoảng 2 tuần sau, bệnh nhân quay lại tái khám để xác định chính xác phá thai có thành công hay không.

Sau lúc phá thai sẽ có các dấu hiệu như đau bụng, chóng mặt, buồn nôn… nếu như xuất hiện máu cục, chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài.

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa âu mỹ việt đồng nai là nên phá thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để đảm bảo sức khỏe thai phụ. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về nhà sử dụng nhằm hạn chế nguy cơ sót thai, thai chết lưu.

Đặc biệt, bản thân người bệnh buộc phải bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý, nghỉ ngơi khoa học, không được gây ra các việc nặng nhọc, tránh xuất huyết, rong kinh.

phải chú ý thay băng vệ sinh, giữ vệ sinh Vùng kín sạch sẽ. Không nên được giao hợp khi mới phá thai xong để tử cung không bị tổn thương, viêm nhiễm, khó khăn cho việc mang thai sau này.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019