Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/12/2017 14:12 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Những nguy hại từ việc phá thai lần thứ hai


Phá thai lần 2 có nguy hiểm không ? Là một thắc mắc mà các bác sĩ phòng khám Âu Mỹ Việt hay được hỏi vì nhiều cặp đôi do chủ quan hoặc thiếu kiến thức trong các biện pháp tránh thai an toàn cần đã mang thai ngoài ý muốn đến lần thứ 2, thứ 3 hoặc thậm chí là nhiều hơn. Mỗi lần như vậy họ lại uống thuốc phá thai mà không hề nghĩ đến hậu quả sau này. Vậy phá thai lần 2 có nguy hiểm không ?

Phá thai lần 2 có nguy hiểm không?

Đứng trên góc độ y học, https://www.linkedin.com/pulse/pha-thai-bang-du-xanh-co-toan-khong-anginee-huang/ phá thai là cách dùng các can thiệp nội hoặc ngoại khoa để đình chỉ thai kì của người nữ giới. Các tình trạng uống thuốc phá thai lần 2 hoặc phá thai lần 2 bằng các can thiệp ngoại khoa khác cũng được nhiều chị em áp dụng. Dù sử dụng cách phá thai nào thì cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho chị em.

Phá thai lần 2 có nguy hiểm không ? Câu giải đáp chắc chắn là có. Tiến hành hoạt động phá thai lần hai hoặc nhiều hơn nữa, chị em buộc phải đối mặt với các nguy cơ như:

Tâm lý bị ảnh hưởng : Chắc hẳn không có người mẹ nào muốn bỏ đi máu mủ ruột thịt của mình. Bản thân việc phá thai đã là gánh nặng tâm lý lớn đối với những người mẹ, mà đây phá thai 2 lần khiến cho cảm giác tội lỗi ngày càng trầm trọng hơn, nhiều người luôn sống trong mặc cảm, tự dằn vặt, tâm lý bị tổn thương nghiêm trọng thậm chí là sinh bệnh tật do tâm lý nặng thêm kéo dài.

Tử cung bị tổn thương nghiêm trọng : Việc uống thuốc phá thai lần 2 khiến cho tử cung cần gia tăng áp lực co bóp đẩy thai ra ngoài làm cho cổ tử cung và các cơ quan khác trong hệ sinh sản nữ bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn hoặc cản trở cho tương lai sinh nở về sau.

Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thai phụ : Phá thai lần hai không an toàn hoặc tự ý uống thuốc tại nhà sẽ làm chảy máu bất có thể, bị băng huyết, rồi dẫn đến xuất huyết cũng như đau bụng dữ dội. Một số tình trạng phá thai lần 2 không thành công có khả năng dẫn tới thai chết lưu lâu ngày trong tử cung tạo môi trường cho các chủng khuẩn viêm nhiễm sinh sôi, nảy nở dẫn đến viêm nhiễm hoặc hoại tử tử cung vô cùng nguy hiểm.

Bị vô sinh : Viêm nhiễm tử cung chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh do phá thai tại các cơ sở ý tế không đảm bảo, bác sĩ có tay nghề chuyên môn kém, dụng cụ ngoại khoa không được vô trùng hoặc tự ý uống thuốc phá thai lần 2 tại nhà không có bất kì chỉ định y khoa nào từ bác sĩ.

dẫn đến tử vong : Những hậu quả từ lần phá thai đầu tiên chưa được khắc phục, cộng với các sai sót hoặc thiếu đảm bảo về độ an toàn, vô trùng ở phá thai lần 2 thường khiến thai phụ bị tử vong bết cứ lúc nào nếu như không được biết kịp thời.

Lời khuyên của các bác sĩ về vấn đề phá thai lần 2

thường thấy, không chỉ phá thai lần 2 mà bất kì thời gian, tần suất phá thai nào cũng là mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và chức năng sinh sản ở nữ giới. Thay vì đau đầu, đắn đó, day dứt trong việc lựa chọn cách phá thai an toàn, không đau đớn chị em nên trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức về phòng tránh thai. Hiện nay, dùng bao cao su, đặt vòng… là những cách tránh thai hữu hiệu được nhiều các cặp đôi tin dùng. Các cặp vợ chồng bắt buộc xây dựng kế hoạch sinh con rõ ràng để tránh các sự cố đáng tiếc.

Những bạn gái mới lớn bắt buộc được giáo dục đầy đủ các kiến thức giới tính, sức khỏe sinh sản. Chắc hẳn ai cũng nghi ngờ phá thai dù bằng bất kì hình thức nào đều là điều không lên, nếu lỡ mang thai ngoài ý muốn thì bắt buộc đi tới hôn nhân để sinh con thay vì chọn cách phá thai. Phá thai lần 2 hay bao nhiêu lần đi chăng nữa cũng là nguy cơ với sức khỏe, tính mạng cũng như lương tâm của người làm mẹ.

Phá thai bằng thuốc rất phổ biến tuy nhiên khuyến cáo chị em, đặc biệt là các bạn nữ chưa lập gia đình mà “trót lỡ” dính bầu tuyệt không thể nào vì xấu hổ, e ngại mà tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019