Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/12/2017 19:12 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 23 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 210/230 (91%)
Kĩ năng: 35/70 (50%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 2740
Được cảm ơn: 245
Học Idiom Để Nâng Band Điểm Speaking? - 5 Website Này Sẽ Giúp Bạn Làm Điều Đó!


Rất nhiều bạn khi ôn luyện để nâng band điểm Speaking, ngoài việc tập tành phát âm sao cho chuẩn chỉnh giống như người bản xứ và hình thành một lối diễn đạt trôi chảy nhất có thể thì cũng chú trọng tới việc học thêm nhiều từ vựng mới lạ, đặc biệt là các Idiom (thành ngữ). Việc sử dụng thông minh những Idiom trong phần thi Speaking không chỉ giúp bạn thể hiện được một "level" vốn từ "siêu đẳng" mà còn giúp bạn nhận được một số điểm lý tưởng hơn từ Giám khảo.

Nhằm hỗ trợ các bạn trong việc học Idiom thuận tiện hơn, chúng mình xin chia sẻ tới các bạn 5 website quốc tế chuyên cung cấp Idiom dưới đây!

1. http://www.openenglishworld.com/

Open English World hẳn là một trang web vô cùng tuyệt vời đối với những ai ưa thích việc học từ vựng một cách ngẫu nhiên và tự do, không theo bất cứ một quy luật hà khắc nào mỗi ngày, nhưng vẫn cung cấp được những nền tảng cơ bản về ngữ pháp.

Mỗi tuần, website này sẽ dạy cho bạn một Idiom mới, gửi kèm với ý nghĩa và một đoạn hội thoại ngắn để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng Idiom này. Hay ho hơn nữa, đoạn hội thoại còn cung cấp cả bản audio để hỗ trợ các bạn trong việc nghe và phát âm nữa đấy! 

2. http://www.learn-english-today.com

Learn English Today - một trong những nguồn cung cấp cho bạn cả một kho tàng Idiom đa dạng mà cũng rất dễ sử dụng. 

Hệ thống Idiom hiển thị trên website theo thứ tự bảng chữ cái sẽ giúp các bạn tìm kiếm rất dễ dàng, bên cạnh đó đây cũng là một điểm cộng dành cho những bạn muốn ôn luyện Idiom mỗi ngày: các bạn học lần lượt các Idiom hàng ngày, hàng tuần theo thứ tự chữ cái A-B-C-... 

Idiom cũng được trình bày dễ hiểu và thuận mắt thế này đây!

3. http://www.vocabulary.co.il/idioms/

Đây không phải một website cung cấp cho bạn những Idiom thông dụng hàng ngày nhưng lại là một nơi giúp bạn thực hành và kiểm tra khả năng sử dụng những Idiom và Slang (tiếng lóng) vừa học được.

Idioms And Slang cung cấp cho bạn những trò chơi phù hợp với mọi lứa tuổi, vậy nên bạn vừa có thể kết hợp ôn bài cùng với giải trí khi tham gia những game thú vị này!

4. http://www.idiomconnection.com/

Idiom Connection là một website cung cấp các Idiom được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái hoặc theo các chủ đề. Hệ thống các chủ đề trên web rất phong phú và đa dạng, giúp các bạn lựa chọn học Idiom theo những chủ đề yêu thích của mình, ví dụ như: Animals, Love, Number, Religion,...

Mỗi chủ đề còn được minh họa bằng hình ảnh sinh động như thế này, văn bản được trình bày cũng rất gọn gàng và dễ nhìn. 

Nếu các bạn muốn học những Idiom thông dụng nhất, các bạn có thể tham khảo danh sách 100 Idioms thường xuyên được sử dụng nhất trong Tiếng Anh. Hẳn đây là một nguồn cung cấp Idiom rất hữu ích với nhiều bạn phải không?

5. http://idioms.thefreedictionary.com/

Nếu bạn muốn tìm kiếm ý nghĩa của một Idiom nào đó, tại sao không sử dụng một website từ điển chuyên dụng về Idiom như The Free Dictionary nhỉ?

Danh sách những Idiom trên website được biên soạn lại từ hai cuốn sách Cambridge International Dictionary of Idioms và cuốn Cambridge Dictionary of American Idioms. Mỗi Idiom đi kèm với ý nghĩa của nó và ví dụ khi được sử dụng trong mẫu câu.

Trên đây là 5 website sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc học Idiom để nâng điểm Speaking của mình. Tuy thế, các bạn cũng đừng quá lạm dụng Idiom trong bài thi của mình nhé, vì đôi khi việc sử dụng quá nhiều Idiom trong một bài Speaking còn khiến Giám khảo trừ điểm phần thi của các bạn đấy!

-----------------------------------------------------

Bản quyền bài viết thuộc về YBOX. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo YBOX.VN''

 
 
25/12/2017 20:12 # 2
kevindoan0209
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 13

Kinh nghiệm: 184/220 (84%)
Kĩ năng: 80/130 (62%)
Ngày gia nhập: 18/12/2014
Bài gởi: 2494
Được cảm ơn: 860
Phản hồi: Học Idiom Để Nâng Band Điểm Speaking? - 5 Website Này Sẽ Giúp Bạn Làm Điều Đó!


Toàn những web bổ ích giúp ích nhiều !(->Kevin Đoàn<-)

Gmail: congtruc.no1@gmail.com

Facebook: Kevin Đoàn

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019