Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/12/2017 16:12 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Chữa bệnh khó đi ngoài ở người lớn tuổi như thế nào


Mỗi lần đại tiện là một nỗi cực hình với những ai mắc phải chứng đi ngoài khó hoặc muốn đại tiện nhưng lại không đi được. Chứng khó đi ngoài ảnh hưởng tới tâm lý, sinh hoạt của người bệnh và nó còn là biểu hiện của những bệnh nguy hiểm. Vậy cách chữa bệnh khó đi ngoài ở người lớn như thế nào?

Cách chữa trị khó đi ngoài ở người lớn như thế nào

Thông có khả năng trung bình 1 ngày chúng ta thường đại tiện 1 lần hoặc có khi 2, 3 ngày đi một lần. Nhưng nếu khoảng 1 tuần bạn mới có khả năng đi ngoài và mỗi lần đi rất khó khăn hãy cảnh giác. Việc phân tồn tại lâu trong cơ thể http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/sau-khi-tien-hanh-thu-hep-am-dao-bao-lau-co-the-quan-he.html có khả năng càng làm chúng khô, khó bài tiết và khi đại tiện có thể gây ra đau, khó chịu cho mọi người.

nguyên nhân làm khó đi ngoài ở người lớn

Khó đi ngoài ở người lớn xuất phát từ rất nhiều lí do hình thành không giống nhau và đối tượng dễ bị mắc bệnh nhất chính là dân văn phòng, người ít vận động. Một số lí do hình thành chính dẫn đến chứng bệnh này là do:

Do thói quen ăn uống: nếu như chúng ta thường xuyên ăn thức ăn nhanh, thực phẩm nhiều chất béo, ít chất xơ rất dễ bị táo bón cũng như gây ra khó đi ngoài.

Quá trình đi lại của ruột chậm: Những người lười chuyển động sẽ có một hệ tiêu hóa không khỏe mạnh, ruột hoạt động kém buộc phải khiến phân bị vón cục, không có cảm giác muốn đại tiện. Lâu ngày có thể làm táo bón cũng như việc đại tiện trở buộc phải khó khăn.

Do bệnh lý: Chứng khó đi ngoài cũng có khả năng là biểu hiện hoặc do các bệnh lý nguy hiểm như nứt kẽ ở vùng hậu môn, trĩ… gây.

Do tác dụng phụ của thuốc: Một số người lúc sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống trầm cảm, thuốc thần kinh hoặc những loại thuốc có nhiều canxi cũng như nhôm cũng có khả năng làm tình trạng đi ngoài khó.

Triệu chứng của bệnh khó đi ngoài ở người lớn

Nhiều người bị đi ngoài khó nhưng lại không hề nghĩ rằng mình đang mắc bệnh, đó là do họ không nắm bắt được các triệu chứng do bệnh gây. Nếu bạn khó đi ngoài mà đặc biệt là bị táo bón sẽ gặp cần một số triệu chứng sau:

Một tuần chỉ đi ngoài dưới 3 lần, mỗi lần đi phải rặn mạnh cũng như ngồi rất lâu trong nhà vệ sinh.

Phân cứng, nhỏ, cảm giác tắc nghẽn trực tràng, đau khi đại tiện.

Mỗi lần đại tiện đều rất căng thẳng, khó chịu

Đại tiện đau có lúc kèm theo máu dính trong phân, bị giảm cân bất sẽ.

khi gặp bắt buộc những triệu chứng kể trên người bệnh tuyệt đối không lơ là đặc biệt là lúc đại tiện ra máu. Cần kịp thời đến cơ sở y tế thăm khám nhằm tránh những nguy hiểm bởi đây là biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm.

Biến chứng của bệnh khó đi ngoài

Khó đi ngoài sẽ xuyên sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và làm nhiều biến chứng nguy hiểm. Từ một bệnh đơn giản, dễ chữa bệnh chứng khó đi ngoài có khả năng khiến bệnh nhân đối mặt với một số bệnh như:

Đi ngoài ra máu: Các khối phân cứng khi đi ra ngoài có khả năng gây ra tổn thương niêm mạc vùng hậu môn trực tràng cũng như làm chảy máu. Nếu như có thể xuyên bị sẽ khiến bản thân người bệnh đi ngoài ra máu cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nứt kẽ hậu môn: Khó đi ngoài còn có thể gây chứng bệnh nứt kẽ vùng hậu môn đầy đau đớn và nguy hiểm. Đó là do bệnh nhân sẽ phải rặn nhiều khi đại tiện khiến niêm mạc bị rách cũng như các lớp cơ thắt cũng bị tổn thương. Nó sẽ khiến bệnh nhân chịu nhiều đau đớn và nguy cơ viêm nhiễm cao.

Trĩ nội, trĩ ngoại: Táo bón kéo dài chính là nguyên do chính làm bệnh trĩ (trĩ nội, trĩ ngoại) bởi hậu môn bị áp lực đè nặng. Các búi trĩ phát triển cũng như hình thành bệnh trĩ nguy hiểm.

Ngoài ra, người bệnh thường xuyên bị khó đi ngoài còn sẽ dễ bị viêm ống tại vùng hậu môn trực tràng, tắc ruột, nhiễm độc mạn cũng như làm tăng nguy cơ ung thư ở vùng hậu môn trực tràng.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019