Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/12/2017 15:12 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Căn nguyên dẫn tới bệnh rò tại vùng hậu môn


Rò vùng hậu môn là căn bệnh phổ biến hậu môn trực tràng, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày. Chính vì vậy, xác định được căn nguyên gây bệnh, có khả năng giúp mọi người có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Bệnh rò hậu môn là gì?

Rò hậu môn là căn bệnh do nhiễm trùng ở các khe cũng như nhú trong ống tại vùng hậu môn, http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/nhung-cach-chua-benh-sui-mao-ga-hieu-qua-nhat.html từ đó gây ra viêm rồi tích mủ tại các tuyến ở giữa hai cơ thắt ở hậu môn, sau đó vỡ ra, tạo thành những lỗ rò.

Rò vùng hậu môn bị nhiễm khuẩn lâu ngày sẽ tạo thành apxe chảy mủ. Nếu như không được hỗ trợ trị bệnh kịp thời thường dẫn đến rò tại vùng hậu môn, khi đó, bệnh nhân có thể có những triệu chứng như:

Đau rát xung quanh vùng hậu môn.

Trong vài ngày đầu ở hậu môn bị nhiễm trùng, chảy mủ, kèm theo các cơn đau, nếu như rờ vào bệnh nhân có thể thấy có một khối căng ở rìa ở vùng hậu môn.

Sau đó bị apxe hậu môn cũng như tiếp tục chảy mủ.

Ngoài ra, bản thân người bệnh còn có biểu hiện sốt, Tại vùng da quanh hậu môn bị đổi màu do apxe, kèm theo ngứa và sưng phù.

nguyên nhân gây bệnh rò vùng hậu môn

Có rất nhiều nguyên do làm rò ở hậu môn. Dưới đây là những lí do hình thành sẽ gặp nhất:

Do vệ sinh không sạch có khả năng

– Đây là lí do hình thành mà bản thân người bệnh nên nên lưu ý, nếu như không vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn, thường dẫn đến những bệnh về hậu môn trực tràng, trong đó có rò ở vùng hậu môn.

– Vì khi đi đại tiện, phân chứa nhiều vi khuẩn và những chất độc hại, nếu như ở hậu môn không được vệ sinh sạch có thể, thường làm trường hợp viêm nhiễm.

– khi đã bị viêm nhiễm mà kéo dài có thể gây tạo mủ dai dẳng cũng như rất khó ngay tắp lự lại, ngoài ra có thể gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu, lâu dần thường gây ra tình trạng rò tại vùng hậu môn.

Viêm nhiễm tuyến tại vùng hậu môn

– Tuyến tại vùng hậu môn có khả năng gặp hiện tượng bị viêm nhiễm bởi sự tấn công của những vi khuẩn, ký sinh trùng như E.coli, liên cầu trùng hay tụ cầu trùng,…

– nếu như tình trạng viêm nhiễm hậu môn kéo dài, dần dần thường tạo thành mủ, đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động, dẫn tới tổn thương tới lớp niêm mạc tại ở vùng hậu môn.

– lúc những chất cặn bã đào thải ra tại hậu môn, có khả năng bám vào Ở tại vùng bị viêm loét và ngày càng lan rộng, từ đó hình thành nên các đường rò vùng hậu môn.

Áp lực tại vùng hậu môn, trực tràng

– khi áp lực tại ở vùng hậu môn và trực tràng liên tục gia tăng, có thể khiến cho một số vật trong trong trực tràng bị chèn ép đẩy ra ngoài,là một trong những nguyên nhân làm rò vùng hậu môn.

– Không những thế, áp lực tại trực tràng có khả năng dẫn đến cho phân cũng như dịch tại đại tràng bị đẩy đến các lỗ rò, những lỗ rò đó chịu tác động có thể bài xuất ra bên ngoài và hình thành buộc phải các đường rò từ bên trong hậu môn ra đến bên ngoài.

– Những tác nhân khiến cho ở hậu môn bị áp lực cao dẫn tới hình thành các vết nứt, rò rỉ như bị táo bón lâu ngày, có khả năng xuyên gây ra những việc mang vác nặng, hay tập thể dục quá sức,…

Apxe vùng hậu môn

– Apxe vùng hậu môn là tình trạng viêm nhiễm cấp tính diễn ra tại ở hậu môn, lâu ngày tạo thành mủ.

– lúc mụn mủ vỡ ra sẽ chảy dịch, từ đó gây cho Ở tại vùng viêm nhiễm ngày càng lan rộng, làm các đường rò vùng hậu môn.

– Apxe ở vùng hậu môn khiến cho bản thân người bệnh luôn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí là đau rát.

Cơ thắt vùng hậu môn có nhiều nhánh

– nếu như bị cơ thắt ở hậu môn nhiều nhánh, sẽ tạo điều kiện cho những nốt dịch mủ tại vùng hậu môn sẽ lan ra ngoài cũng như gây bắt buộc hiện tương viêm nhiễm, dần dần những nơi mà dịch mủ thoát ra ngoài thường hình thành những đường rò.

– nếu như những đường rò này không hỗ trợ điều trị sớm có khả năng hình thành bắt buộc những đường rò mới và diễn biến phức tạp hơn, từ đó tình trạng viêm nhiễm vùng hậu môn rất khó hỗ trợ trị bệnh.

Một số bệnh khác gây rò tại vùng hậu môn

– Theo các chuyên gia https://www.linkedin.com/pulse/phong-kham-nguyen-trai-qua-cai-nhin-cua-bao-gioi-an-nhiên/ thì rò ở vùng hậu môn còn thường do các bệnh khác như: bệnh crohn, bệnh lao, bệnh dị vật ở hậu môn, hay ung thư tại vùng hậu môn, trực tràng….

– Bên cạnh đó, những tình trạng như phẫu thuật tuyến tiền liệt, chấn thương ở vùng hậu môn do thể dục thể thao, phẫu thuật cắt tầng sinh môn trong quá trình sinh nở hoặc phẫu thuật trĩ,… cũng là căn nguyên có khả năng dẫn tới bệnh rò ở vùng hậu môn.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019