Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/12/2017 20:12 # 1
kevindoan0209
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 13

Kinh nghiệm: 184/220 (84%)
Kĩ năng: 80/130 (62%)
Ngày gia nhập: 18/12/2014
Bài gởi: 2494
Được cảm ơn: 860
Face ID trên iPhone X góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp mới trị giá 2 tỷ USD


Trước Apple, nhiều nhà sản xuất Android đã trang bị công nghệ nhận diện cho smartphone của mình nhưng chưa ai đạt tới sự hoàn hảo như Face ID trên iPhone X.

 
 

Sau 10 năm ra mắt, iPhone vẫn là sản phẩm số 1 của Apple và trở thành thiết bị tiên phong trong công cuộc đổi mới. Các đối thủ của Apple có thể đi đầu ở một số thứ nhưng không thể đạt được bước tiến vượt bậc trong ngành công nghiệp như Táo khuyết. Điều này đúng thậm chí với những tính năng mới nhất trên iPhone vốn đã có trên Android từ lâu.

Một báo cáo mới đây cho biết, mẫu iPhone tốt nhất hiện nay là iPhone X sẽ buộc các đối thủ phải sao chép cách làm của Apple thêm một lần nữa.

 

 

 

Điểm ấn tượng nằm ở thiết kế. Sau thời gian dùng lại kiểu dáng smartphone có từ năm 2014, Apple tạo dấu ấn nhờ màn hình có viền rất mỏng. Việc loại bỏ phím Home vật lý đã thúc đẩy hãng phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID sử dụng dãy camera và cảm biến phức tạp để đo độ sâu, phác thảo khuôn mặt theo mô hình 3D.

Hệ thống Face ID được Apple gọi là camera TrueDepth trở thành nguyên nhân gây ra sự thiếu hụt iPhone X những ngày đầu lên kệ. Các nhà sản xuất Android chắc chắn cũng sẽ cố sao chép công nghệ này. Huawei đã làm điều đó, trong khi những tên tuổi lớn khác trong ngành công nghiệp đang làm việc với camera nhận diện khuôn mặt 3D riêng.

Thú vị thay, nhận diện khuôn mặt đã có trên điện thoại Android nhiều năm trước. Nhưng không nhà sản xuất nào tạo ra hệ thống tinh vi và an toàn như Apple.

Bộ phận LEDinside của TrenForce trong một nghiên cứu gần đây nhận định rằng, mọi thứ sẽ thay đổi đáng kể những năm tới do sự tham gia của Apple vào công nghệ FaceID. Giới phân tích nói rằng nhiều nhà sản xuất smartphone đã phát triển thiết bị tích hợp cảm biến 3D kể từ khi Táo khuyết ra mắt iPhone X vào mùa thu vừa rồi.

Kết quả, giá trị thị trường máy chiếu laser hồng ngoại dùng cho cảm biến 3D di động sẽ đạt 246 triệu USD trong năm nay và tăng lên thành gần 2 tỷ USD vào năm 2020.

LEDinside tin rằng các nhà sản xuất smartphone sẽ sử dụng bộ phận 3D cho cả camera trước và sau. Loại ở mặt trước dùng để nhận diện khuôn mặt giống như FaceID, còn camera sau giúp cải thiện trải nghiệm thực tế ảo tăng cường trên điện thoại.

 

Các nhà sản xuất gồm Lumentum, Finisar, Princeton Optronics, NeoPhotonics, Philips Photonics và OSRAM OS đang đẩy nhanh quá trình sản xuất. Trong khi các công ty như PrimeSense của Apple, Mantis Vision, Qualcomm, Himax và Intel thì tập trung nghiên cứu công nghệ cấu trúc ánh sáng vốn là nền tảng hỗ trợ FaceID trên iPhone X. STMicroelectronics, Google, Infineon, MicroVision và Orbbec lại ưu tiên phát triển công nghệ ToF dùng cho mục đích AR.

Trong những năm tới, Apple, Samsung, Asus, Xiaomi, Lenovo, Huawei, Oppo và các nhà sản xuất khác dự kiến sẽ tung ra thị trường nhiều smartphone trang bị máy ảnh 3D hơn. Tất cả những thay đổi này là nhờ thành công của iPhone X với chiếc “tai thỏ” độc đáo.

 

Theo:Genk.vn 

 (->Kevin Đoàn<-)

Gmail: congtruc.no1@gmail.com

Facebook: Kevin Đoàn

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019