Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/12/2017 16:12 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Bị bệnh trĩ ngoại có thể sinh thường được hay không


đàn bà mang thai là dối tượng dễ mắc bệnh trĩ nhất, do thai nhi phát triển cũng như chèn ép lên dây tình mạch Tại vùng chậu gây ra bệnh trĩ. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như hiện tượng bệnh cụ thể mà các bác sĩ có thể đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. Vậy bị trĩ ngoại có sinh thường http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/hien-tuong-chay-mau-ngoai-chu-ky-kinh-co-nguy-hiem-khong.html được hay không? Chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bị trĩ ngoại có sinh thường được hay không

Theo các chuyên gia Phòng Khám Nguyễn Trãi, bệnh trĩ ngoại là tình trạng các búi trĩ hình thành bên ngoài hậu môn, bệnh nhân có thể sờ được. Thai phụ bị trĩ ngoại sinh thường được hay không còn tùy thuộc vào thể trạng cũng như tình hình súc khỏe của thai phụ.

- Thai phụ bị trĩ ngoại nhẹ: nếu như thai phụ được chẩn đoán bị trĩ ngoại nhẹ thì, các bác sĩ có thể để chị em chọn phương pháp sinh thường. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các bác sĩ, việc sinh thường có thể có nhiều ảnh hưởng xấu tới trường hợp bệnh vì lúc chị em sinh, thai phụ sẽ nên rặn nhiều để thai nhi có thể ra ngoài, nếu như việc này kéo dài trong nhiều giờ ngay lập tức sẽ khiến cho hậu môn chịu áp lực rất lớn, các búi trĩ có khả năng theo đó cũng như bị đẩy ra ngoài nhiều hơn.

- Thai phụ bị trĩ ngoại nặng: khi thai phụ nằm trong trường hợp này, chị em bắt buộc chọn cách sinh mổ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho hai mẹ con. Vì lúc sinh, các búi trĩ đã có dấu hiệu sa trĩ, mưng mủ nếu thai phụ sinh thường cũng như rặn trong nhiều giờ có thể rất nguy hiểm.

Để hạn chế tối đa những biến chứng trong và sau khi sinh, thai phụ nên tham khảo thật kỹ ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để tránh những nguy hiểm thường xảy ra.

Lời khuyên cho thai phụ bị bệnh trĩ

khi chị em bị trị trong thời gian mang thai, các chuyên gia Đa Khoa Nguyễn Trãi khuyên chị em một số điều sau đây:

- Thai phụ nên uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như rau củ, hoa quả.

- Chị em mang thai bắt buộc đi lại nhẹ nhàng, đi bộ hoặc tập một vài động tác yoga vào mỗi buổi sáng giúp cho thai phụ cải thiện được hiện tượng bệnh.

- không nên được sử dụng các chát kích thích như cà phê, rượu, bia và các đồ ăn cay nóng ảnh hưởng tới sức khỏe thai phụ.

- Chị em buộc phải tập thói quen chuyển động nhiều lần trong ngày, tránh ngồi hoặc thai phụ nằm quá lâu.

- Tập những bài tập thể dục đúng cách rất tốt cho chị em mang thai.

- cần giữ gìn vệ sinh hậu môn sạch thường, đặc biệt là sau lúc đi đại tiện. Chị em nên dùng nước ấm để vệ sinh lỗ vùng hậu môn cũng như quanh Tại vùng môn, sau đó dùng khăn mềm lau khô, tránh để ở hậu môn ẩm thấp.

- Chị em phải nhịn đi đại tiện vì như thế thường khiến cho tình trạng bệnh trĩ trở phải trầm trọng hơn.

- phải tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ dùng một số loại thuốc đặt ở hậu môn, thuốc bôi ngoài da để chống nhiễm trùng, giúp chị em hạn chế được một số biến chứng trước cũng như sau sinh.

- Luôn giữ cho tâm lý thật thoải mái, tránh căng thẳng hay lo sợ quá nhiều về căn bệnh.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019