Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/12/2017 16:12 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Tìm hiểu các loại rò hậu môn


Rò hậu môn là một dạng nhiễm khuẩn mãn tính ở hậu môn, dẫn đến nhiều đau đớn cũng như khó chịu cho bệnh nhân. Khi bệnh apxe vùng hậu môn không được chữa bệnh có thể vỡ mủ và tạo thành những đường rò. Bên cạnh việc xác định tình trạng bệnh thì bệnh nhân bắt buộc tìm hiểu các loại rò ở vùng hậu môn để chọn lựa phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

Các loại rò ở vùng hậu môn có thể gặp

Bác sĩ Đa Khoa Nguyễn Trãi mô tả, https://www.linkedin.com/pulse/thuong-xuyen-dau-rat-hau-mon-truoc-va-sau-khi-di-cau-canh-phong-huynh/ rò vùng hậu môn là giai đoạn mãn tính của bệnh apxe ở hậu môn không được điều trị hoặc chữa bệnh sai phương pháp. Bệnh cũng có thể do viêm nhiễm xuất phát từ tuyến ở vùng hậu môn, do các bệnh lý như lao, ung thư trực tràng, viêm nhiễm nấm dẫn đến.

Theo nghiên cứu y khoa thì bệnh rò vùng hậu môn được chia thành nhiều loại khác nhau, có thể gặp nhất là những loại rò vùng hậu môn sau đây:

- Rò vùng hậu môn hoàn toàn: Là trường hợp lỗ trong cũng như ngoài được thông với nhau.

- Rò vùng hậu môn không hoàn toàn: Hay còn gọi là rò chuột, các đường rò chỉ có 1 lỗ duy nhất.

- Rò tại vùng hậu môn phức tạp: Đây là một loại rò vùng hậu môn rất khó trị bệnh, vì diễn biến bệnh của chúng rất phức tạp. Rò ở hậu môn phức tạp còn gọi là rò ở hậu môn hình móng ngựa. Đặc điểm của loại rò này là đường rò ngoằn ngoèo nhiều ngóc ngách.

- Rò hậu môn đơn giản: là những đường rò thẳng cũng như ngóc ngách.

- Rò trong cơ thắt: là loại rò nong, đây là hậu quả của dạng apxe Ở vùng hố ngồi trực tràng.

- Rò ngoài cơ thắt: Loại rò này hình thành là hậu quả của apxe Ở vùng chậu hông trực tràng.

Các loại rò hậu môn chẳng thể tự khỏi, do đó người bệnh nên tìm đến các cơ sở chữa bệnh uy tín để thăm khám và được trị bệnh bằng những phương pháp phù hợp với từng loại rò. Các loại rò ở hậu môn kể trên đều sẽ dẫn đến bắt buộc những nguy hiểm đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt nếu như bản thân người bệnh không chủ động chữa trị sớm.

điều trị bệnh rò vùng hậu môn bằng phương pháp nào?

bản thân người bệnh cũng đừng bắt buộc quá lo lắng lúc mắc nên bệnh rò hậu môn vì hiện nay có khá nhiều phương pháp để chữa bệnh bệnh rò hậu môn, một trong những phương pháp điều trị bệnh rò tại vùng hậu môn hiệu quả nhất là sử dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi nói rằng, tùy vào từng loại rò mà các bác sĩ có khả năng sử dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT theo những bước khác nhau. Thông sẽ bệnh nhân không thể tự mình xác định loại rò được mà cần nhờ tới các bác sĩ chuyên khoa ở vùng hậu môn – trực tràng xác định.

Vì vậy, để chữa trị bệnh rò tại vùng hậu môn hiệu quả thì người bệnh hãy sớm tới Đa Khoa Nguyễn Trãi để được thăm khám, xác định chính xác loại rò và được chữa bệnh hiệu quả bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

Sử dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là một phương pháp chữa bệnh bệnh rò ở vùng hậu môn hiện đại, với những ưu điểm như quá trình tiểu phẫu không đau, ít chảy máu, ngăn ngừa bệnh tái phát, hạn chế tối đa các biến chứng xảy ra, an toàn và hiệu quả.

Vì thế, chữa trị rò tại vùng hậu môn bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT có thể giúp bệnh nhân nhanh chóng chấm dứt tình trạng bệnh, trở lại với cuộc sống sinh hoạt bình có khả năng mà không còn đau đớn và khó chịu ở vùng hậu môn nữa. Từ đó, nâng cao được chất lượng cuộc sống.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019