Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/12/2017 09:12 # 1
loansky
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 29/30 (97%)
Kĩ năng: 0/20 (0%)
Ngày gia nhập: 31/08/2017
Bài gởi: 59
Được cảm ơn: 10
Bài trí bàn ăn trong phòng bếp như thế nào là hợp phong thủy?


Trong văn hóa truyền thống của người Viêt, bữa ăn gia đình là nơi mọi người gắn kết có nhau sau 1 ngày bận rộn. Năng lượng của góc ăn uống được tin rằng với mối tương quan trực tiếp đến sự no ấm của gia đình. Thành ra, cộng sở hữu nhà bếp, cách bài trí bàn ăn trong phòng bếp cũng quan trọng ko kém.

cách bài trí bàn ăn trong phòng bếp hợp phong thủy

Bàn ăn là 1 thiết bị rất thân thuộc của mọi gia đình, ảnh hưởng to tới bầu ko khí cũng như tâm cảnh của mọi người bởi nó là nơi các thành viên sum họp. Vì vậy vị trí đặt bàn ăn trong gia đình sẽ tác động lớn đến sinh hoạt cũng như tài vận của cả gia đình. Vậy, cách xếp đặt bàn ăn trong phòng bếp như thế nào cho hợp phong thủy, chúng ta hãy cùng Tìm hiểu nhé.

tư vấn phong thủy bố trí bàn ăn trong phòng bếp sao cho phù hợp

Trước khi quan tâm tới vị trí đặt bàn ăn, các gia chủ nên chú ý chọn lựa hình dáng bàn ăn thích hợp có gia đình mình. Theo phong thủy bài trí bàn ăn trong phòng bếp, gia chủ ko nên chọn bàn ăn hình tam giác với góc nhọn, vì góc nhọn với khả năng gây hiểm nguy, ko an toàn và ko tốt cho sức khỏe của mọi ngươi trong gia đình. Những gia đình nên tiêu dùng bàn ăn hình tròn, bởi nó biểu tượng cho Cả nhà đoàn tụ. Ngoài ra, bàn ăn hình e-lip, hình bầu dục hay hình chữ nhật cũng là một tuyển lựa phải chăng.

Về vị trí đặt bàn, gia chủ không nên đặt ở vị trí tương khắc sở hữu ngũ hành của chủ nhà. Tỉ dụ, gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” thì bàn ăn đặt ở những vị trí là phía Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc. Còn nếu gia chủ thuộc “Đông tứ mệnh” thì cần giảm thiểu đặt bàn ăn ở vị trí là phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Về màu sắc bàn ăn, gia chủ nên chọn những tông màu mang lợi về âm như màu cà phê, màu cánh dán, màu nâu đỏ. Bàn ăn phải thường xuyên được quét dọn sạch sẽ, đặt ở nơi thông thoáng để bữa cơm ấm êm và ngon miệng.

những đại kỵ lúc sắp đặt bàn ăn trong phòng bếp theo phong thủy

Việ bài trí bàn ăn hợp lý không chỉ đem đến cho gia đình 1 không gian sống đẹp mà còn giúp gia chủ và người nhà có được sức khỏe, may mắn và ý thức tốt. Vậy phương pháp bố trí bàn ăn trong phòng bếp hợp phong thủy cần hạn chế các gì?

Bàn ăn tránh đối diện cửa chính

Xét về mặt thẩm mỹ khi sắp đặt bàn ăn trong phòng bếp, ví như mở cửa ra thấy cảnh mọi người đang ăn cơm thì chẳng hề đẹp mắt chút nào. Ví như phạm phải cấm kị này, gia đình nên đặt 1 bình phong để tạo không gian riêng biệt.

Bàn ăn đặt đối diện bếp nấu

Bếp nấu thường với nhiệt độ cao và khói nên theo phong thủy, giả dụ bàn ăn đặt đối diện sẽ làm sức khỏe của những thành viên trong gia đình không được thấp, tính khí cũng sẽ phát triển thành nóng nảy, dễ cáu gắt. Nếu như với điều kiện, gia chủ nên chia tách phòng ăn độc lập có nhà bếp.

Bàn ăn giảm thiểu đối diện bàn độc Phật

Bàn ăn của gia đình, nên giảm thiểu hướng đối diện trực tiếp sở hữu vị trí phụng dưỡng của gia đình. Bởi khu vực bàn thờ, đặc thù là nơi thờ Phật đại kị ám những mùi dầu mỡ, thức ăn, giết mổ cá…

Bàn ăn kị đối diện nhà vệ sinh

Bài trí bàn ăn trong phòng bếp hợp phong thủy nên hạn chế phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra phổ quát uế khí nên càng kín càng rẻ. Chính bởi vậy, bàn ăn của gia đình nên giảm thiểu trực xung với hai nơi này để hạn chế tác động đến sức khỏe.

Bàn ăn kị đặt ở vị trí Tây Nam

lúc đặt bàn ăn ở phòng bếp hạn chế đặt hướng Tây Nam bởi Sao Nhị Hắc ở vị trí Tây Nam – đại biểu cho bệnh tật. Giả dụ không thể đổi thay, chủ nhà cần hóa giải bằng phương pháp đặt tượng kì lân, sư tử hoặc tì hưu. Đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.

Bàn ăn tránh sử dụng mặt kính

Mặt bàn kính đem lại cảm giác lạnh, cứng và dễ đổ vỡ. Mặt bàn lạnh gây cảm giác tê cóng về mùa đông, ảnh hưởng tới tì vị của những thành viên trong gia đình.

Bàn ăn đặt ở cung Cát

sở hữu những chủ nhà thuộc mạng “Đông tứ trạch” nên hạn chế để bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu chủ nhà thuộc mạng “Tây tứ trạch” thì hạn chế đặt ở hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Sắp xếp bàn ăn trong phòng bếp theo phong thủy ở những phương vị phù hợp mang lại tài vận, sức khỏe cho mọi người trong nhà.

Ghế bàn ăn tránh tiêu dùng số lẻ

Bàn ăn là nơi đoàn viên nên các vật có đôi, có cặp luôn đem đến may mắn. Số lượng ghế bàn ăn nên là 4,6 hoặc 8 dòng. Số lẻ, ko chỉ khó bài trí, mà còn hung sát.

Trên đây là những bí quyết bài trí bàn ăn trong phòng bếp để bạn mang thể tham khảo góp phần mang đến may mắn, củng cố hạnh phúc gia đình.

Nguồn : https://phongthuynhadat.net.vn/cach-bai-tri-ban-trong-phong-bep-hop-phong-thuy/

 
 
19/06/2018 11:06 # 2
ngochuyen1228
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 13/40 (32%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/04/2018
Bài gởi: 73
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Bài trí bàn ăn trong phòng bếp như thế nào là hợp phong thủy?


Xin chào bạn. Phòng ăn thì không thể thiếu bàn ăn bằng gỗ được!

Có 1 điều thú vị là kiểu dáng bàn ăn có thể cho ta biết 1 phần vai trò và quan hệ gia đình giữa các thành viên như thế nào, nên hãy chọn đúng loại bàn ăn phù hợp với căn phòng của nhà bạn.

Nội thất Go Home tự tin là nơi cung cấp nhiều mẫu bàn ăn bằng gỗ tại Hà nội với đủ kiể dáng khác nhau, nếu bạn quan tâm thì tìm mua cho nhà mình 1 chiếc tại đây nhé: https://gotrangtri.vn/danh-muc/ban-ghe/ban-an/

Cảm ơn bạn nhiều. 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019