Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/12/2017 16:12 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Dấu hiệu nhận biết nứt kẽ hậu môn


Nứt kẽ ở vùng hậu môn là hiện tượng xuất hiện vết rách ở niêm mạc vùng hậu môn gây đau đớn, ngứa rát, tạo cảm giác khó chịu cho bản thân người bệnh, dẫn tới ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc, sinh hoạt, chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó buộc phải nắm rõ được http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/dam-lung-giam-dau-trong-ngay-hanh-kinh-co-nen-hay-khong.html dấu hiệu của nứt kẽ ở hậu môn để kịp thời nhận thấy và có phương pháp trị bệnh kịp thời, tránh kéo dài gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Dấu hiệu bị nứt kẽ ở vùng hậu môn

lúc bị nứt kẽ vùng hậu môn, người bệnh có khả năng thấy xuất hiện một số dấu hiệu sau:

Đau đớn lúc đại tiện: Cơn đau âm ỉ hoặc kéo dài liên tục, đau có tính chu kỳ sau khi đi đại tiện bệnh nhân sẽ không đau nữa. Nhưng khi đi đại tiện, những cơn đau này lại tái phát.

Đi ngoài ra máu: khi đại tiện, phân cứng khiến bản thân người bệnh bắt buộc rặn mạnh, gây ra cần những tổn thương cho ở vùng hậu môn, dẫn đến chảy máu, nứt kẽ vùng hậu môn. Lượng máu chảy không nhiều chỉ dính một ít trên phân.

Mệt mỏi, suy nhược tinh thần: người bệnh bị các cơn đau dày vò, tinh thần suy nhược. Người bị nứt kẽ ở vùng hậu môn rất sợ đi đại tiện, thậm chí có người còn ăn ít lại để hạn chế đi đại tiện. Trường hợp này kéo dài dẫn tới chứng chán ăn, thân thể bị thiếu chất. Với phụ nữ, mắc bệnh này thường ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt, bị đau lưng, đau Vùng xương chậu.

Ngứa ngáy - ẩm thấp hậu môn: Do chỗ nứt ở vùng hậu môn bị loét hoặc chất dịch tiết ra từ cửa tại vùng hậu môn, khiến cho phần da của ở hậu môn bị ẩm ướt cũng như gây ngứa ngáy. Hậu môn ướt át, ngứa ngáy khiến bản thân người bệnh cảm thấy bứt rứt khó chịu, gãi, chà xát tạo ra những vết nứt kẽ trên da.

Phương pháp chữa trị nứt kẽ ở vùng hậu môn

Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi hiện là một trong những phòng khám chuyên thăm khám và chữa trị nứt kẽ tại vùng hậu môn uy tín tại TP.HCM, https://www.linkedin.com/pulse/phong-kham-nguyen-trai-qua-cai-nhin-cua-bao-gioi-an-nhiên/ phòng khám với trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm cùng chi phí hợp lý, niêm yết công khai theo quy định của Bộ Y tế. Hiện nay tại Phòng Khám đang áp dụng các phương pháp sau trong điều trị nứt kẽ vùng hậu môn như:

1.Điều trị nội khoa:

Đây là phương pháp sẽ được các bác sĩ áp dụng cho những tình trạng bệnh còn ở thời đoạn nhẹ. Các loại thuốc có thể sử dụng trong hỗ trợ điều trị nứt kẻ tại vùng hậu môn là thuốc uống, thuốc bôi… giúp bản thân người bệnh giảm đau, giảm viêm, chống phù nề, ngăn ngừa tình trạng co thắt, lưu thông máu và giúp các vết nứt mau lành hơn. Tuy nhiên, người bệnh không thể nào tự ý mua thuốc trị bệnh tại nhà bởi nếu như sử dụng không đúng loại thuốc hay dùng quá liều không những bệnh không khỏi mà còn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng bản thân người bệnh.

2. Trị bệnh ngoại khoa:

Đối với những trường hợp bệnh ở giai đoạn nặng phải cần tiến hành các phương pháp hỗ trợ điều trị ngoại khoa như: HCPT, chích xơ, thắt vòng cao su, đốt điện…Trong đó phương pháp HCPT hiện đang được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới, mang lại hiệu quả cao trong chữa trị.

Phương pháp HCPT: Là phương pháp chữa bệnh nứt kẽ vùng hậu môn bằng sóng cao tần, lợi dụng nguyên lý sản sinh nhiệt của điện trường dưới hình thức sóng cao tần. Phương pháp này chỉ diễn ra trong khoảng 20 phút, không làm đau đớn, ngăn ngừa tái phát, không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019