Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/12/2017 15:12 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Ở vùng hậu môn chảy mủ là bị bệnh gì


Theo các chuyên gia ở hậu môn – trực tràng cho biết, tình rạng chảy mủ ở vùng hậu môn là triệu chứng điển hình của các bệnh lý sau:

Rò tại vùng hậu môn

– Rò ở vùng hậu môn là trường hợp các lỗ rò xuất hiện trên Ở tại vùng xung quanh ở hậu môn, dẫn đến lở loét và chảy mủ có mùi hôi khó chịu.

– Bệnh chia gây nhiều loại như rò đơn giản, rò phức tạp, rò trong cơ thắt, rò ngoài cơ thắt,…

Apxe hậu môn

– khi bị áp xe hậu môn, bệnh nhân thường cảm nhận rõ sự sưng tấy ở bên trong và ngoài hậu môn, kèm theo trường hợp vùng hậu môn chảy mủ, có mùi hôi khó chịu cũng như ngứa ngáy.

– Bệnh không được trị bệnh, tại các ổ apxe thường xuất hiện nhiều ổ mủ căng phồng dễ bị chảy dịch và gây ra mất nếp nhăn vùng hậu môn.

Bệnh trĩ

– Dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ là chảy máu tại vùng hậu môn, đau rát, ngứa ngáy khó chịu.

– Ở thời đoạn nặng, kích thước búi trĩ to lên sẽ làm sưng viêm, tắc mạch búi trĩ và chảy mủ cũng như những búi trĩ này thường bị nghẹt và hoại tử.

Các bệnh lý trên dẫn tới ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của người bệnh và các biến chứng nguy hiểm như dẫn đến nhiễm trùng máu, hoại tử hậu môn, ung thư tại vùng hậu môn trực tràng. Vì vậy lúc có những dấu hiệu như chảy mủ hậu môn thì nên thăm khám bác sĩ ngay để kịp thời chẩn đoán chính xác bệnh cũng như có phương pháp trị bệnh phù hợp.

Các biến chứng nguy hiểm của hiện tượng ở hậu môn chảy mủ

tình trạng ở hậu môn chảy mủ nếu không được nhận thấy và hỗ trợ trị bệnh sớm có khả năng gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm như:

dẫn đến nhiễm trùng: khi bị chảy dịch mủ hậu môn nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến ở hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, có mủ, hôi thối,… Môi trường này dễ tạo điều kiện cho virus, vi khuẩn phát triển làm nhiễm trùng lở loét vùng hậu môn.

gây ra các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục: Do cấu tạo của cơ quan sinh dục rất gần với vùng hậu môn bắt buộc vi khuẩn, virus sẽ tấn công sang cũng như dẫn đến cần bệnh viêm nhiễm.

gây ung thư: vùng hậu môn chảy mủ là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị mắc phải bệnh lý nguy hiểm. Nếu như không hỗ trợ chữa trị sớm thường kéo theo nhiều bệnh viêm nhiễm và phát sinh các bệnh lý nguy hiểm khác hậu môn. Thậm chí có nguy cơ phát triển thành ung thư. Trong đó có ung thư trực tràng.

Hỗ trợ điều trị ở vùng hậu môn chảy mủ như thế nào?

Hiện nay, Phòng Khám Nguyễn Trãi đã cũng như đang tiếp nhận hỗ trợ trị bệnh các bệnh lý về vùng hậu môn trực tràng https://www.linkedin.com/pulse/ban-co-biet-dau-dua-chua-duoc-benh-tri-phong-huynh/ gây ra tình trạng vùng hậu môn chảy mủ bằng những những phương pháp tiên tiến mang lại hiệu quả cao như:

– Phương pháp nội khoa: Các loại thuốc uống hay kháng sinh có tác dụng tác động lên thành tĩnh mạch, hạn chế co thắt, giảm sưng đau, phù nề, cầm máu, khống chế viêm nhiễm.

– Phương pháp ngoại khoa: Áp dụng hai kỹ thuật hỗ trợ chữa bệnh tiên tiến hiện nay là phương pháp PPH và HCPT. Đây là các phương pháp chữa chảy mủ tại vùng hậu môn nói riêng và chuyên điều trị bệnh tại vùng hậu môn trực tràng nói chung.

Ưu điểm của hai phương pháp chữa ở hậu môn chảy mủ tiên tiến PPH và HCPT:

Phạm vi hỗ trợ chữa trị rộng: Hỗ trợ điều trị trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, apxe ở vùng hậu môn, rò hậu môn…

Hiệu quả: Tỷ lệ khỏi bệnh đạt hiệu quả cao.

Không đau: Đây là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, không sử dụng dao kéo phải người bênh sẽ cảm thấy không đau đớn.

An toàn: Tổn thương nhỏ bắt buộc không dẫn đến ảnh hưởng tới các tổ chức cơ quan lân cận.

Thời gian hồi phục nhanh: Vết tổn thương nhỏ phải ít chảy máu. Sau vài ngày vết thương thường nhanh chóng hồi phục và bản thân người bệnh thường hoạt động lại bình thường.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019