Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/12/2017 09:12 # 1
hotboytunguyen
Cấp độ: 23 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 190/230 (83%)
Kĩ năng: 19/80 (24%)
Ngày gia nhập: 30/09/2014
Bài gởi: 2720
Được cảm ơn: 299
CẢNH BÁO: Xào đồ ăn thập cẩm có thể gây hại cho sức khỏe


Theo các nhà khoa học, xào một món hỗn hợp (thập cẩm) có thể gây hại cho sức khỏe bởi vì nó làm ô nhiễm môi trường trong nhà, gây nguy hiểm nếu hít phải.

CẢNH BÁO: Xào đồ ăn thập cẩm có thể gây hại cho sức khỏe - 1

Nấu các món xào mà đặc biệt là những món xào thập cẩm, trông giống như một sự lựa chọn lành mạnh, nhưng theo các nhà khoa học, thực ra chúng có thể gây ra những điều không tốt cho sức khỏe. Bởi nó làm bắn các hạt vi lượng của chất béo vào không khí, có thể gây nguy hiểm nếu hít phải.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Texas và Đại học Utah State đã làm nóng dầu trong chảo và sau đó ghi lại những gì đã xảy ra khi thêm nước vào.

Họ phát hiện ra những kết quả “đáng kinh ngạc” khi nước bốc hơi sẽ làm cho chất béo bùng nổ, khiến các giọt dầu nhỏ bắn vào trong không khí, chúng làm ô nhiễm môi trường trong nhà. Và khi con người hít phải những chất này có thể gây nguy hiểm.

 

CẢNH BÁO: Xào đồ ăn thập cẩm có thể gây hại cho sức khỏe - 2

 

Thực phẩm xào có hàm lượng nước cao rất có hại cho sức khỏe. Ảnh: Internet

 

 

Các nhà khoa học cho biết thực phẩm như thịt gà, hoặc các món chiên xào của Trung Quốc, có thể là thủ phạm tồi tệ nhất cho việc phun dầu vào trong không khí bởi vì gia cầm và rau có chứa một lượng lớn nước.

Trên trang The Telegraph, giáo sư Jeremy Marston của Đại học Công nghệ Taxes cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện ra rằng một lượng rất nhỏ các giọt dầu được giải phóng ngay cả khi ngay cả một giọt nước nhỏ tiếp xúc với dầu nóng. Các hiện tượng này cho ra kết quả rất ấn tượng - bạn có thể nhìn thấy sự phóng thích bùng nổ khi nước bị mắc kẹt dưới dầu ăn, sẽ bốc hơi một cách bất ngờ. Điều này làm cho các hạt dầu vỡ ra và bắn ra ngoài không khí”.

Các nhà khoa học hiện đang sử dụng video tốc độ cao để ghi lại và tính toán kích thước và sự phân bố của các giọt dầu được bắn ra và để xem chúng có thể gây ra ô nhiễm không khí trong một căn bếp với không có thông gió như thế nào.

GS. Marston cho biết thêm: “Chúng ta biết rằng hàng triệu người chết trên toàn thế giới xảy ra do ô nhiễm không khí trong nhà, nhưng không phải ai cũng biết được mối nguy hiểm trong nhà từ việc nấu ăn trong căn bếp không thông thoáng như thế nào. Chúng tôi đang lên kế hoạch tiến hành một nghiên cứu chi tiết để xác định lượng chất aerosol tác động lên nhà bếp đối với ô nhiễm không khí trong nhà.

 

 

CẢNH BÁO: Xào đồ ăn thập cẩm có thể gây hại cho sức khỏe - 3
 

 

Hi vọng nghiên cứu có thể cải tiến hệ thống thông gió đẻ loại bỏ các chất béo siêu nhỏ vào không khí. Ảnh: Internet

 Cuối cùng, chúng tôi hy vọng rằng nghiên cứu này có thể hướng dẫn các thiết kế cải tiến hệ thống thông gió để loại bỏ các chất chất béo siêu nhỏ”.

Các phát hiện của ông đã được trình bày trong cuộc họp thường niên lần thứ 70 của Hiệp hội Động lực học Chất lỏng Hoa Kỳ (American Physical Society's Division of Fluid Dynamics) tại Denver, Colorado.

Nguồn: 24h.com.vn 

Học vấn là quá khứ, năng lực là hiện tại và chỉ nỗ lực học hỏi mới quyết định tương lai "

                            Nguyễn Văn Tư_k20TPM

Mọi thắc mắc liên lạc link fb : https://www.facebook.com/nguyenvan.tu.hackerc50


 
03/12/2017 09:12 # 2
kevindoan0209
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 13

Kinh nghiệm: 184/220 (84%)
Kĩ năng: 80/130 (62%)
Ngày gia nhập: 18/12/2014
Bài gởi: 2494
Được cảm ơn: 860
Phản hồi: CẢNH BÁO: Xào đồ ăn thập cẩm có thể gây hại cho sức khỏe


Vậy mà cứ ăn đồ xào miết , gê quá (->Kevin Đoàn<-)

Gmail: congtruc.no1@gmail.com

Facebook: Kevin Đoàn

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019