Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/12/2017 15:12 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Polyp tại hậu môn là chứng bệnh gì


Polyp hậu môn là căn bệnh có mức độ nguy hiểm rất cao do những tác hại tiềm tàng của nó đối với sức khỏe người mắc nên. Vậy, thực chất polyp hậu môn là chứng bệnh gì? Và để thường hiểu rõ hơn về vấn đề này, http://tribenhtrihcm.com/dung-thuoc-chua-tri-khong-hop-co-dia-rat-nguy-hiem.html xin kính mời quý độc giả cùng chúng tôi tham khảo bài viết bên dưới.

Polyp tại vùng hậu môn là chứng bệnh gì ?

Các bệnh lý ở hậu môn trực tràng như bệnh trĩ, apxe tại vùng hậu môn, rò ở hậu môn hay polyp vùng hậu môn, trong những năm gần đây đang có xu hướng ngày một gia tăng cũng như đang trở thành mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Trong số đó, polyp tại vùng hậu môn hiện nay được xem là căn bệnh có mức độ nguy hiểm rất cao do những tác hại tiềm tàng của nó đối với sức khỏe người mắc phải.

Mặc dù bệnh polyp vùng hậu môn đang là một chứng bệnh phổ biến nhưng thực tế cho thấy không nhiều người nhìn thấy polyp tại vùng hậu môn là gì. Hơn nữa, đây lại là căn bệnh rất dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác, ví dụ như bệnh trĩ, sa hậu môn-trực tràng, lồng ruột... Do có các triệu chứng tương đối giống nhau. Polyp tại vùng hậu môn là một loại u lành tính và hầu như sẽ biến chuyển thành u ác tính, làm nhiều nguy hại cho sức khỏe người bệnh nếu như được nhận thấy cũng như chữa trị chậm trễ. Em bé cũng là một đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh.

Bên cạnh đó, polyp ở hậu môn cũng là căn nguyên dẫn tới chảy máu đường tiêu hóa thấp ở trẻ con. Tác hại vô cùng nghiêm trọng của chứng bệnh này là ung thư tại vùng hậu môn. Theo thông tin chia sẻ từ các bác sĩ thì polyp ở vùng hậu môn được chia thành 3 dạng: chiếm 80% trên tổng số ca bệnh là polyp dạng viêm cũng như lành tính, polyp bạch huyết với khoảng 15% cũng như tỷ phần trăm còn lại là polyp dạng u tuyến.

Biểu hiện của polyp ở hậu môn

Các chuyên gia https://www.linkedin.com/pulse/phong-kham-nguyen-trai-qua-cai-nhin-cua-bao-gioi-an-nhiên/ nói rằng, nếu như thấy cơ thể xuất hiện các biểu hiện sau đây thì nhiều khả năng chúng ta đã mắc polyp tại vùng hậu môn.

Đại tiện ra máu tươi:

Một trong các triệu chứng lâm sàng của bệnh polyp tại vùng hậu môn đó chính là đại tiện ra máu tươi. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau và lượng máu chảy ra mỗi lúc đại tiện là rất ít. Trong hiện tượng nặng thì khi đại tiện sẽ ra máu nhiều hơn nhưng lẫn vào phân chứ không chảy thành giọt như bệnh trĩ.

Polyp sa xuống:

khi khối u polyp to hơn thường kéo niêm mạc ruột dẫn đến cho nó dần tách khỏi các cơ vùng hậu môn cũng như sa xuống. Đặc biệt khi bản thân người bệnh đại tiện hoặc đi lại thường dẫn đến cho niêm mạc bị thả lỏng cũng như dẫn tới tình trạng sa trực tràng.

Các lí do hình thành gây polyp hậu môn thông thường là do thói quen ăn uống không đảm bảo dinh dưỡng, thiếu hụt chất xơ, sinh hoạt, nghỉ ngơi không hợp lý hoặc thường xuất phát từ một số bệnh lý khác. Muốn nhận ra chính xác căn nguyên gây bệnh, chúng ta cần tới phòng khám chuyên khoa uy tín để các bác sĩ tiến hành kiểm tra.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019