Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/11/2017 14:11 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Nguyên do dẫn đến bạn bị đại tiện ra máu


Đại tiện ra máu (đi ngoài ra máu tươi) có nhiều căn nguyên gây ra nhưng nhìn chung đây là dấu hiệu cảnh báo người bệnh đang gặp các trục trặc tại khu vực ở hậu môn, trực tràng. Nhiều người cho rằng đại tiện ra máu là vấn đề nhạy cảm buộc phải xấu hổ không dám chia sẻ với ai để tìm ra nguyên nhân cũng như các giải pháp chữa trị, khiến cho trường hợp diễn biến xấu dần, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của bản thân người bệnh. Vậy http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/dau-hieu-trieu-chung-benh-apxe-hau-mon.html nguyên do đi đại tiện ra máu là gì, đại tiện ra máu có nguy hiểm không? Bài viết sau chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này.

căn nguyên làm trường hợp đi đại tiện ra máu

- Đại tiện ra máu do bệnh trĩ: Trĩ là nguyên do trước nhất buộc phải nghĩ đến lúc có tình trạng đại tiện ra máu bởi đây là triệu chứng điển hình của bệnh này. Bệnh trĩ có khả năng gặp ở tất cả các đối tượng, nhất là nữ giới trong thời kì mang thai, những người thường xuyên bị táo bón, ít vận động…Ngay từ giai đoạn đầu, bệnh nhân đã bị đi đại tiện ra máu và hiện tượng này kéo dài xuyên suốt theo sự phát triển của bệnh cho đến lúc tình trạng được kiểm soát. Ngoài đi đại tiện ra máu, bản thân người bệnh còn có thêm các biểu hiện khác như táo bón, đau rát, ngứa vùng hậu môn, ở hậu môn luôn ẩm thấp, cũng như xuất hiện các búi trĩ (trĩ nội hoặc trĩ ngoại) ở khu vực ở hậu môn.

- Polyp đại tràng, trực tràng: Đây là căn bệnh rất nguy hiểm vì nếu không được chữa bệnh nhanh chóng thường dẫn tới nguy cơ bị ung thư và mất máu trầm trọng. Polyp đại tràng, trực tràng có biểu hiện duy nhất là chảy máu tươi lúc đi đại tiện, kể cả bệnh nhân có bị táo bón hay không. Trong tình trạng các polyp ở gần ở hậu môn https://www.linkedin.com/pulse/phong-kham-nguyen-trai-qua-cai-nhin-cua-bao-gioi-an-nhiên/ và cuống dài có thể có thể bị sa ra bên ngoài. Bệnh polyp đại, trực tràng không có nhiều dấu hiệu để nhận phát hiện nên để chẩn đoán chính xác nhất chỉ có cách đi nội soi trực tràng, đại tràng.

- Đại tiện ra máu do viêm, nứt kẽ hậu môn, trực tràng: Đây là căn bệnh phổ biến nhất, có căn nguyên chủ yếu do táo bón gây ra, sẽ bị kèm với bệnh trĩ. Triệu chứng là bản thân người bệnh liên tục bị táo bón, nên rặn mạnh, rặn lâu, thành ở hậu môn xuất hiện các vết nứt làm viêm loét, bội nhiễm, vùng hậu môn sưng phù, đau rát, chảy máu thành từng giọt lúc đi đại tiện.

- Đi ngoài ra máu tươi do viêm loét đại tràng: Bệnh có triệu chứng đặc trưng là bệnh nhân sẽ xuyên bị đau bụng, nhất là khi ăn những đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn lạnh hoặc những món ăn lạ. Sau lúc đi đại tiện các triệu chứng đau bụng giảm dần. Đi ngoài ra phân lỏng, nhầy, có bọt lẫn máu tươi trong phân.

nếu đi ngoài ra máu tươi là dấu hiệu bất có thể duy nhất người bệnh gặp buộc phải thì khả năng cao bị polyp đại trực tràng, nếu như không bạn sẽ dựa vào những dấu hiệu bác sĩ cung cấp để nhận thấy thêm về hiện tượng bệnh của mình. Đại tiện ra máu là vấn đề khá nghiêm trọng vì nếu không được khắc phục kịp thời sẽ khiến người bệnh bị thiếu máu. Ngoài ra đàn bà bị các bệnh lý tại hậu môn trực tràng có nguy cơ rất cao kéo theo là viêm nhiễm phụ khoa, do cấu tạo Ở tại vùng kín của phụ nữ cũng như ở hậu môn khá sát nhau. Không những vậy đại tiện ra máu khiến nhiều người dần hình thành tâm lý sợ cũng như nhịn đi đại tiện ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tâm lý của bản thân người bệnh, vì thế bản thân người bệnh cần thu xếp đi xét nghiệm sớm tại các Cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán cũng như trị bệnh tốt nhất.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019