Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/11/2017 14:11 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Hãy cảnh giác với viêm và hẹp ở hậu môn


ở vùng hậu môn là Ở tại vùng tiếp xúc nhiều nhất với chất thải chứa nhiều yếu tố gây ra bệnh, vì thế dễ bị tổn thương và lây nhiễm.

Bệnh ở hậu môn luôn là nỗi khó chịu cũng như lo lắng, gây nhiều phiền toái cũng như ảnh hưởng công việc, sức khỏe cũng như tính mạng bản thân người bệnh. Sau đây là hai trong những biến chứng từ bệnh lý hậu môn có thể gặp:

Bnh viêm hu môn

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại website http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/di-dai-tien-ra-rat-nhieu-mau-nguy-hiem-nhu-the-nao.html thì ngoài vấn đề vệ sinh không đúng cách gây viêm vùng hậu môn, tình trạng này còn là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh ở vùng hậu môn nguy hiểm, trong đó có viêm và hẹp ở hậu môn.

nguyên do dn đến viêm hu môn

Rò hậu môn: Bên trong lỗ rò có chứa mủ lẫn với máu và thường xuyên chảy dịch nhầy, có mùi hôi. Lúc không được hỗ trợ điều trị nhanh chóng có thể gây ra viêm nhiễm vùng hậu môn.

Bệnh trĩ: dẫn đến các biểu hiện như đi cầu ra máu, sa búi trĩ cũng như đau rát vùng hậu môn, hiện tượng này kéo dài khiến ở hậu môn bị viêm nhiễm thậm chí hoại tử.

Nứt kẽ hậu môn: Đây là căn bệnh do những tổn thương ở vùng hậu môn gây những vết nứt trên da cũng như niêm mạc vùng hậu môn, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công ngày càng nhiều dẫn đến viêm tại vùng hậu môn nghiêm trọng Tại vùng này.

Tác hi ca viêm nhim hu môn

Các bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh, viêm hậu môn nếu như không được thăm khám và hỗ trợ chữa bệnh sớm có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như sau:

Thiếu máu: Việc đi đại tiện chảy máu kèm theo phân lâu ngày người bệnh thường bị thiếu máu gây ra thân thể suy nhược, giảm trí nhớ ảnh hưởng tới cuộc sống.

Nhiễm trùng máu: ở hậu môn là nơi tập trung rất nhiều mạch máu, các vi khuẩn thông qua các tổn thương xâm nhập vào các mạch máu dẫn đến buộc phải tình trạng nhiễm trùng.

Ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng: lúc bị viêm nhiễm hậu môn sẽ khiến cho hoạt động tình dục bị giảm hoặc không ham muốn tình dục ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, viêm nhiễm dễ lây lan sang cơ quan sinh dục ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Ung thư hậu môn: Nứt kẽ tại vùng hậu môn và viêm nhiễm kéo dài khiến các tế bào hoại tử. Lâu ngày có thể xâm lấn các Ở vùng da xung quanh tạo buộc phải khối u ác tính, nguy hiểm đến tính mạng.

Hp hu môn

Hẹp ở hậu môn là trường hợp ở vùng hậu môn không thể mở hết để tống phân ra ngoài một cách dễ dàng khiến việc đại tiện trở buộc phải khó khăn, đau đớn. Bệnh nếu không được thăm khám cũng như hỗ trợ chữa bệnh sớm có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

căn nguyên dn đến hp hu môn

Phẫu thuật tại vùng hậu môn trực tràng: Sau phẫu thuật cắt đại trực tràng – vùng hậu môn, đặc biệt là ở những trường hợp có biến chứng rò miệng. Cắt hay đốt tại chỗ các u vùng hậu môn – trực tràng.

Do nhiễm trùng: Một cụm các ổ loét ở chung quanh ở hậu môn hợp lại, tạo ra những tổn thương ở da ở vùng hậu môn cũng như quanh hậu môn. Khi vết loét lành gây sẹo cũng như dẫn đến hẹp ở hậu môn.

Quan hệ tình dục: Quan hệ qua đường ở vùng hậu môn sẽ dẫn đến buộc phải những vết rách hay những vết trầy ở niêm mạc ở hậu môn, tạo nên một sẹo vòng hay một sẹo lan tỏa dẫn đến hẹp ở vùng hậu môn.

Thiếu máu cục bộ: Trong một số trường hợp thiếu máu đột ngột ở động mạch trực tràng có khả năng dẫn đến tình trạng xơ hóa và hậu quả dẫn tới hẹp vùng hậu môn.

Ngoài những nguyên nhân trên, hẹp hậu môn còn do các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, dị tật bẩm sinh, bệnh lao và nấm.

Triu chng, biến chng hp hu môn

Đa phần người hẹp hậu môn https://www.linkedin.com/pulse/phong-kham-nguyen-trai-qua-cai-nhin-cua-bao-gioi-an-nhiên/ thường xuyên bị táo bón, một số tình trạng bệnh nhân không có bất kì triệu chứng nào.

Triệu chứng hẹp tại vùng hậu môn còn được nhận ra là hiện tượng đau quặn bụng trước khi đi đại tiện, trong đại tiện phải rặn nhiều cũng như bị đau ở hậu môn.

lúc bị hẹp tại vùng hậu môn người bệnh sẽ có triệu chứng chảy máu khi đi đại tiện, phân sẽ nhỏ cũng như dẹt. Chính vì thế, chảy máu ở hậu môn, nứt vùng hậu môn là dấu hiệu có thể thấy khi bị hẹp tại vùng hậu môn.

Biến chứng hẹp hậu môn có khả năng dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần, sức khỏe của người bệnh. Bởi hẹp tại vùng hậu môn có thể có thể gây ra bệnh trĩ hay những biến chứng thành ung thư tại vùng hậu môn – trực tràng ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019