Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/11/2017 10:11 # 1
hoanghuydtu
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 157/300 (52%)
Kĩ năng: 2/240 (1%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 4507
Được cảm ơn: 2762
Học sinh có xu hướng chọn bài thi khoa học xã hội


 

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm tới, nhiều học sinh lớp 12 tại TP.HCM đã chuyển hướng chọn bài thi khoa học xã hội thay vì tập trung vào khoa học tự nhiên với suy nghĩ học nhẹ nhàng, dễ lấy điểm...

 

 

Có trường tăng hơn 250%

 
Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Phó hiệu trưởng Trường THPT Thủ Đức (Q.Thủ Đức), cho biết: “Thông thường, vào tháng 5, nhà trường phát phiếu khảo sát về việc lựa chọn bài thi, định hướng tổ hợp môn xét tuyển các trường ĐH, CĐ cho HS khối 11. Trong thời gian hè, học trò suy nghĩ, lựa chọn, sau đó khi tựu trường, nhà trường có cơ sở để xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp nhu cầu của HS. Năm nay nhà trường khá bất ngờ khi kết quả khảo sát bước đầu cho thấy tỷ lệ HS lựa chọn bài thi khoa học xã hội tăng đột biến”.
 
Tương tự, ở Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1), bà Vũ Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng, nói rằng năm trước có 50 HS chọn bài thi xã hội thì nay số lượng lựa chọn tăng gấp 2 lần. Bên cạnh đó, mọi năm trường có 5 lớp chọn tổ hợp môn thuộc khối A1 các môn toán, tiếng Anh, vật lý thì hiện nay trường chỉ có 4 lớp.
 
Ông Trần Anh Dũng, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nhân Việt (Q.Tân Phú), cho biết như năm học 2016 - 2017, dựa vào kết quả khảo sát thực hiện vào cuối năm lớp 11, trường biên chế 6 lớp khoa học tự nhiên và 1 lớp khoa học xã hội. Tuy nhiên đến đầu năm lớp 12, HS một lớp trong khối tự nhiên có định hướng thi các trường có tổ hợp môn xét tuyển khối D đã đề nghị nhà trường cho chuyển qua lựa chọn bài thi xã hội.
 

Học nhẹ nhàng, dễ lấy điểm ?

 

Đồng tình với nhận định trên, ông Nguyễn Tỷ Chế Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (Q.Tân Bình), cung cấp thông tin: “Đầu năm, trường khảo sát thì có 2 lớp 12 HS chọn bài thi xã hội nhưng khối 10 và 11, mỗi khối có 5 lớp chọn bài thi lĩnh vực này”.

 

<span tahoma","sans-serif";times="" new="" roman";="" color:black"="" style="line-height: 22px; font-size: 10pt;">Phan Hoàng Bảo, HS Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, cho biết: “Từ đề thi vừa qua, em hiểu rằng suy nghĩ làm bài trắc nghiệm môn tự nhiên dễ có điểm là sai. Với môn xã hội, chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản, có hiểu biết xã hội là có thể có điểm. Nhưng với các môn tự nhiên, không chỉ nắm kiến thức, kỹ năng tính toán mà còn đòi hỏi tư duy mới lựa chọn chính xác”.

 

(Nguồn: báo Thanh niên)Mail: hoanghuy259@gmail.com
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2018