Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/11/2017 21:11 # 1
saokohaku09
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 10/40 (25%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 21/08/2017
Bài gởi: 70
Được cảm ơn: 0
Một vài điều cần biết khi cải tạo hồ cá chép koi


Cải tạo hồ cá koi http://hocacattuong.com/san-pham/111_ho-ca-koi.html là một trong những vấn đề nên có nhằm giúp ổn định môi trường nước để giúp cá chép Koi phát triển tốt.

 

Cá chép koi được biết đến đó chính là loại cá gắn bó đặc trưng với văn hóa truyền thống của người Nhật. Có điều, theo dòng chảy của thời gian, loài “quốc ngư” Nhật Bản này đã du nhập vào nước ta và được xem là một trong các loại vật nuôi được yêu thích nhất tại nước ta.

 

Để thuận tiện nuôi loài cá chép koi, hoàn hảo nhất là nuôi trong hồ cá koi sân vườn hoặc là hồ cá koi trong nhà. Có điều, tại vì diện tích không gian hẹp thế nên không ít người chọn nuôi trong hồ cá koi mini hoặc một góc nào đó ở trên khu vực sân thượng. Dù nuôi cá koi ở điều kiện ra sao đi chăng nữa thì công đoạn trang bị hệ thống lọc hồ cá koi và cải tạo hồ cá koi là cực kỳ quan trọng.

 

Để giúp cho các bạn có thêm những thông tin về điều này, cùng chúng tôi tham khảo nội dung phía dưới đây nhé!

1. Thông tin về bộ lọc hồ cá koi

Bộ lọc nước hồ cá koi Nhật chính là một bộ phận gồm có 5 thành phần chính: Hút – Lọc – Đẩy – Xả - Tràn. Trong thiết kế hồ cá koi thì bộ lọc nước giữ vai trò quan trọng ở công đoạn cải tạo hồ cá koi định kỳ cũng như cải tạo hồ nuôi cá koi sau thời gian ngắn sử dụng sẽ có công dụng:

 

- Lọc sạch nước bể ngay ở vị trí mặt hồ nước và vùng đáy hồ nuôi cá koi http://www.cattuongkoi.com/2017/10/thiet-ke-ho-ca-koi-ho-ca-koi-san-vuon-tai-cat-tuong-koi.html Nhật

 

- Có thể tạo ra những dòng chảy nhỏ ở trong hồ, hình thành nên một số khu vực đối lưu nhỏ có thể cá koi Nhật thoải sức bơi lội

 

- Giải quyết những sinh vật độc hại, một số những loại rêu tảo ngay tại tầng đáy, thành hông hay ở ngay mặt hồ nước nhằm tránh ảnh hưởng tới điều kiện nước sinh trưởng của cá koi Nhật

 

- Loại bỏ mùi tanh hôi, đồ ăn thừa và các chất thải cá koi ra bên ngoài hồ cá

 

- Cải thiện được điều kiện nước hồ cá và giúp gia chủ giảm bớt được được thời gian và chi phí để thay nước hồ

 

Thế nên, để có thể đảm bảo hồ cá vận hành bình thường, cá koi hạn chế bị bệnh và bị chết đột ngột thì các bước cải tạo hồ cá koi là cực kỳ quan trọng. Muốn đàn cá chép koi nhà bạn nhanh lớn và sinh trưởng tốt thì nhớ đừng quên điều này nhé!

2. Những bước cần lưu ý khi cải tạo hồ cá koi Nhật Bản

So với bước thiết kế và thi công hồ cá koi thì bước cải tạo chúng cũng tốn nhiều công sức không kém.

 

Như các bạn đã biết, hồ cá koi ngoài trời rất hay bị đục nước và có rất nhiều rêu bám. Bên cạnh đó lượng phân thải của cá chép koi có nguy cơ đóng thành lớp cặn bên dưới đáy hồ. Khi đó nó sẽ gây ô nhiễm nước hồ và khiến cho cá rất dễ bị bệnh.

Như vậy cách xử lý nước hồ cá bị rêu là gì?

Việc đầu tiên hãy xác định đó là, bạn không thể tự xử lý chúng nếu chẳng có kinh nghiệm ở nhóm ngành cá cảnh. Thay vào đó, nên nhờ đến sự tư vấn từ một chuyên gia thực thụ. Cách cải tạo hồ cá koi lúc này chính là “cách ly” cá ra khỏi hồ cá chép koi bị nhiễm bẩn, cho nó sống tạm ở trong một hồ kiếng hoặc là chậu lớn. Tiếp đó, bạn sẽ tiến hành khử trùng nước sạch sẽ và hãy cho đàn cá chép koi vào. Cuối cùng, bạn hãy chuẩn bị việc thiết kế hệ thống lọc nước hồ cá koi. Đây là bước cơ bản để quy trình cải tạo hồ cá koi ngoài trời hiệu quả, ngăn chặn hiện tượng bị rêu xanh nhiễm bẩn.

 

Thực ra thì, bạn có thể ngăn chặn được việc này nếu lúc bắt đầu gia đình bạn đã lắp đặt bộ lọc nước đạt chuẩn. Để có thể làm được việc trên thì yêu cầu trước tiên là các bạn phải nắm rõ những thông tin về bộ lọc nước.

 

Trường hợp có điều kiện về kinh tế thì nên đầu tư bộ thiết bị lọc chuyên dụng để mang đến hiệu quả hoạt động lâu dài. Trường hợp hồ của nhà các bạn có diện tích lớn thì nhất định phải chọn mua loại máy có công suất lớn để tăng tác dụng lọc sạch nước. Nếu lắp đặt bộ lọc sai lệch chỗ hoặc là lựa chọn loại thiết bị lọc không thích hợp thì không thể nào phát huy hiệu quả của thiết bị lọc nước. Kết quả tất yếu chính là nước hồ cá chép koi không được lọc sạch và có nhiều rêu mốc.

 

Đặc biệt cần chú ý, khi thi công hồ cá koi thì chúng ta nên chọn loại lọc nước có diện tích chiếm từ 1/3 cho tới 1/2 diện tích toàn không gian hồ nước. Hệ thống lọc đủ rộng cũng đồng nghĩa với việc nước hồ sẽ sạch hơn tạo ra điều kiện sống lý tưởng cho đàn cá koi.

 

Sau khi đã cải tạo hồ cá koi đạt chuẩn xong xuôi thì chúng ta cần chú ý đến việc cho những chú cá ăn trong ngày. Chỉ nên cho chúng ăn số lượng thức ăn vừa đủ và theo định kỳ cố định trong ngày. Bước cho cá ăn quá nhiều sẽ gây tình trạng dư rơi rớt thức ăn khắp khu vực mặt hồ. Cộng thêm đó chính là lượng phân cá koi thải ra nhiều sẽ sẽ khiến hồ cá koi dễ dàng bị vẩn đục và tạo rong rêu nhớt bẩn.

 

Đưa thiên nhiên hiền hòa vào trong không gian nhà chính là xu hướng được nhiều gia đình hiện đại thực hiện. Có điều, để tạo được môi trường xanh mát đúng chuẩn lại khó khăn quá phải không nào?

 

Trong các thú nuôi cá cảnh thì chơi cá koi được đánh giá chính là loại “cá nhà giàu” do đó việc tốn kém một khoản phí lớn để đầu tư từ bước thiết kế hồ cá tới cải tạo hồ cá là điều rất dễ hiểu. Trường hợp gia đình của các bạn đang gặp vấn đề ở ngay bước cải tạo hồ – Hãy liên hệ với Công ty Cát Tường Koi. Cát Tường sẽ tư vấn và đưa ra bí quyết khắc phục chất lượng nhất. Chắc chắn sẽ giúp hồ cá koi của bạn luôn được cải tạo đúng kỹ thuật, mang đến môi trường sống lý tưởng cho các chú cá chép koi của các bạn.Viện Thẩm Mỹ Oracle Clinic Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019