Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/11/2017 22:11 # 1
saokohaku09
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 10/40 (25%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 21/08/2017
Bài gởi: 70
Được cảm ơn: 0
Thiết kế hồ cá koi sân vườn chuyên nghiệp


Hồ cá koi sân vườn mang đến tổng thể kiến trúc độc đáo cho không gian nhà của các bạn.

Cá Koi được coi là một trong những dòng cá cảnh vô cùng được ưa chuộng nhất hiện tại. Ngoài vẻ đáng yêu, đặc tính dễ thương cũng giúp cá chép koi chiếm được cảm tình của rất nhiều người có thú chơi cá cảnh. Ngay lúc này đây, xây dựng hồ cá koi Nhật đẹp đang chính là mối quan tâm của nhiều gia đình. Tuy nhiên, khái niệm về thẩm mỹ của mỗi một người lại khác biệt vậy nên thật khó để có thể đề ra một tiêu chí rõ ràng nào.

Dù vậy, để đảm bảo là sẽ xây được hồ cá koi sân vườn đẹp thì nhất định phải chú ý một số điểm ngay phía dưới đây!

1. Thiết kế hồ cá koi sân vườn thích hợp với cả không gian nhà

Gia đình bạn có kế hoạch xây hồ cá koi ngoài trời đẹp thì việc trước tiên phải xác định được chỗ xây hồ. Tiếp đến, các bạn hãy thử tưởng tượng xem nơi đó phù hợp với kiểu hồ hiện đại hay cổ điển. Liệu rằng có thể bố trí thêm một số tiểu cảnh hay không nên? Việc này rất cần thiết do nó quyết định vẻ đẹp của toàn bộ không gian ngôi nhà.

Ngoài ra, bạn cần phải chú trọng đến kích thước hồ cá koi sân vườn. Ví dụ nếu khu vườn rộng đến 100m2 thì có thể chọn kiểu hồ cá có diện tích khoảng 15 – 30m2. Nếu sân vườn diện tích nhỏ, có thể chọn thi công mẫu hồ cá koi sân vườn đẹp dọc theo tường nhà để có thể tiết kiệm diện tích và dễ bố trí tiểu cảnh kèm theo.

2. Thi công hồ cá koi sân vườn đúng kỹ thuật

Nếu như mong muốn giảm bớt chi phí xây dựng hồ cá chép koi Nhật, nhất định phải tính toán cụ thể và thi công đúng cách ngay từ đầu. Sở dĩ phải “nhắc đi nhắc lại” vấn đề này vì thực tế có không ít nơi chủ nhân làm theo kiểu tùy hứng. Dễ hiểu hơn là, trong quá trình xây dựng bởi vì lý do nào đó lại quyết định thay đổi các trang thiết bị vật dụng, bố trí lại vị trí tiểu cảnh… Điều này sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến sinh trưởng của cá chép Koi. Những việc phát sinh sau đó như: bị rò nước, bị tình trạng thấm đáy, thẩm cổ ống lọc… Sẽ khiến cá chép koi Nhật rất dễ bị mắc bệnh và chết sạch.

Chính vì thế, nhớ thiết kế hồ cá koi sân vườn chuẩn và đẹp ngay từ lúc bắt đầu. Sau đó hãy bắt tay xây hồ cá một cách chuẩn xác nhất. Việc này cũng chính là cách giúp bạn giảm chi phí cải tạo hồ và những khoản chi phí để sửa chữa hư hỏng phát sinh chẳng đáng có.

3. Các gợi ý giúp chăm sóc hồ cá koi tốt nhất

Hiện tại, với số lượng thông tin khổng lồ ở trên mạng internet rất dễ dàng để tra cứu được cách chăm sóc hồ cá koi sân vườn. Có điều, quá nhiều thông tin sẽ khiến chúng ta bị nhiễu loạn, không thể biết là nên áp dụng cách chăm sóc cá koi nào để chắc chắn hồ cá chép koi Nhật Bản luôn ở trạng thái hoàn hảo nhất.

Một số lỗi chăm sóc hồ cá koi thường thấy đa phần đều liên quan đến các vấn đề như: hệ thống lọc không thích hợp, cách thức xử lý nước chưa chuẩn, mật độ thả cá và tần suất cho cá ăn… Song song việc đảm bảo giảm được các việc trên, bạn có thể thực hiện thêm một số mẹo nhỏ sau đây:

- Bên trên tấm đậy sàn hệ thống lọc hồ cá koi sân vườn gia đình bạn hay trải thêm những thảm cỏ nhân tạo. Như vậy thì có thể phối hợp với một số cây cỏ thực vật, tạo độ xanh mướt cho khu vườn của gia chủ. Bên cạnh đó, để trang trí hồ cá koi sân vườn đẹp thiên nhiên thì nhất định phải tránh những yếu tố nhân tạo chẳng hạn như: hoa giả, cây giả… Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những loại cây thủy sinh thích hợp để kết hợp với hồ cá koi.

- Nói chung cá chép koi đó là dạng sinh vật “mau ăn chóng lớn” do đó kích thước cá chép Nhật vô cùng quan trọng. Bạn cần chọn xây dạng hồ chứa ít nhất khoảng 6m3 nước. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo độ sâu của hồ duy trì khoảng 60 cm – 80 cm. Riêng với khu vực miền Bắc có mức nhiệt độ thấp hơn do vậy nhớ duy trì hồ chép koi sâu khoảng từ 1 m – 1,5 m là đạt nhất.

- Kinh nghiệm giúp nuôi cá koi tốt nhất đó chính là hãy duy trì cho cá chép koi ăn 2 lần/ngày. Bạn có thể cho cá koi ăn thêm tôm khô và nhộng tằm. Tuổi thọ của cá koi có khả năng lên đến 100 năm khi mà bạn biết cách cho ăn đúng khoa học và vệ sinh hồ cá koi sân vườn đúng cách. - Phía trên hồ lọc nên che bằng sàn gỗ ở ngoài trời. Khi muốn, gia đình bạn có thể xây dựng thêm lối đi, chỗ ngắm cá chép koi Nhật Bản và bố trí thêm một ít chậu cảnh để trang trí. Đó là nơi lý tưởng giúp thư giãn sau một ngày dài làm việc bên ngoài.

Và nhất là không nên quên là…

Đăng ký địa chỉ thi công hồ cá koi chất lượng

Hãy thiết kế xây dựng hồ cá koi tiểu cảnh sân vườn theo nhu cầu khi mà bạn thực sự có kỹ năng xây. Còn trong trường hợp ngược lại, cần tìm kiếm đến một số cửa hàng xây hồ cá koi sân vườn chuyên nghiệp.

Nói đúng ra thì, cũng chẳng mất quá nhiều thời gian để có thể tìm kiếm một chỗ xây dựng hồ cá chép koi đạt chất lượng. Gia đình bạn nhớ nhìn ngắm hình ảnh một vài nơi cửa hàng họ đã từng xây dựng. Những hình ảnh đó có tính thuyết phục hơn vô số câu quảng cáo. Quan trọng hơn, chúng chắc chắn sẽ cho chúng ta thêm ý tưởng tốt để hoàn thiện hồ cá koi sân vườn của mình.

Chúc bạn chọn lựa được kiểu hồ cá chép koi Nhật Bản và nơi thi công hồ cá koi ưng ý nhé!Viện Thẩm Mỹ Oracle Clinic Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019