Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/11/2017 15:11 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Cách chữa bệnh kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì


Các bạn gái trong tuổi dậy thì sẽ lo lắng vì kinh nguyệt thất có khả năng. Đặc biệt là rong kinh, rong huyết. Bệnh lý này không thể chủ quan, bởi nó không chỉ gây mất nhiều máu mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra viêm nhiễm. Bài viết http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/be-trai-6-tuoi-bi-sui-mao-ga-se-giup-ban-hieu-ro-ve-sui-mao-ga-hon.html này sẽ chia sẻ về cách chữa kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì để chị em tham khảo.

Kinh nguyt không đ tui dy thì là gì?

Ở tuổi dậy thì sự rối loạn kinh nguyệt là điều hết sức bình sẽ. Theo thống kê có 70% số phụ nữ ở lứa tuổi dậy thì bị mắc chứng kinh nguyệt không đều. Có người tới 2, 3 tháng mới có kinh một lần hoặc 1 tháng có 2 lần kinh nguyệt. Ngoài ra, còn có một số trường hợp rối loạn khác là vô kinh thứ phát, tức là kinh nguyệt mất đi đột ngột khoảng 6 tháng trở lên.

nguyên nhân chủ yếu là do cấu tạo của cơ quan sinh dục ở nữ giới chưa phát triển hoàn chỉnh mà mới chỉ trên đà dần hoàn thiện. Hoặc chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt không hợp lý hay do rối loạn nội tiết tố gây.

Phần lớn kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì sẽ không nguy hiểm cũng như nó thường tự khỏi sau lúc bạn nữ trải qua độ tuổi dậy thì. Tuy nhiên, nếu như bị kinh nguyệt không đều do tuyến yên bị bệnh thì nên cần thăm khám sớm. Bởi nó có khả năng dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe của người bệnh. Hoặc trường hợp rong kinh trầm trọng kéo dài có khả năng gây tình trạng thiếu máu cũng như thiếu sắt cho đàn bà. Bên cạnh đó, việc ra máu thất có khả năng cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm sinh dục.

Các cách cha kinh nguyt không đ tui dy thì

Theo các bác sĩ tại đa khoa Nguyn Trãi , để cải thiện trường hợp kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì, chị em có thể áp dụng những cách sau:

- Cải thiện bằng chế độ sinh hoạt

nếu trường hợp này ở mức độ nhẹ thì chị em không cần điều trị mà chỉ buộc phải chú ý đến độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý và tránh những áp lực từ việc học, cuộc sống:

+ Chị em bắt buộc sắp xếp thời gian học tập, nghỉ ngơi và luyện tập thể dục, thể thao hợp lý.

+ không thể nào thức quá khuya, hay căng thẳng, stress kéo dài ảnh hưởng tới tâm lý.

+ buộc phải ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ cũng như uống nhiều nước.

+ Bên cạnh đó, cũng cần tránh sử dụng chất kích thích cũng như các loại đồ uống có ga.

+ Giữ ấm cho cơ thể, tránh tiếp xúc với nước lạnh khi đang trong chu kỳ.

+ Chú ý vệ sinh cơ thể sạch thường, nhất là Tại vùng kín. Tốt nhất phải vệ sinh bằng nước ấm mỗi ngày.

- chữa trị bằng y học

Đối với các trường hợp kinh nguyệt không đều. Đặc biệt là rong kinh kéo dài có thể gây tình trạng mất máu, thiếu sắt thì cần đến gặp bác sĩ để thăm khám cũng như chữa bệnh nhanh chóng. Dựa trên nguyên nhân làm bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa bệnh thích hợp.

Hiện nay kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì chủ yếu được điều trị bằng 2 phương pháp sau:

+ Dùng thuốc: Được áp dụng cho hiện tượng bị kinh nguyệt không đều do rối loạn hormone. Bản thân người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng các loại thuốc nội tiết tố để trị bệnh.

+ Ngoại khoa: Kinh nguyệt không đều ở mức độ nặng do buồng trứng và tuyến yến thì bắt buộc chữa trị dứt điểm các bệnh lý ở buồng trứng cũng như tuyến yên.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019