Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/11/2017 16:11 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Bệnh giang mai lây lan từ những con đường nào


Bệnh giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm đứng sau bệnh HIV/AIDS, bệnh giang mai đang có nguy cơ ngày một tăng cao tuy nhiên không cần ai cũng nhận thấy các phòng tránh căn bệnh này. Bài viết hôm nay có khả năng chia sẻ tới các bạn bệnh giang mai lây qua đường nào nhằm giúp bạn có khả năng phòng chống và tránh xa căn bệnh nguy hiểm này.

Bnh giang mai lây truyn qua đường nào?

Bệnh giang mai một loại xoắn khuẩn nhạt màu có tên khoa học là Treponema pallidum, http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/khi-ban-ngu-them-1-gio-ban-se-tang-ham-muon-duoc-14.html hình dạng giống như một cái lò xo làm cần. Các xoắn khuẩn này rất nhỏ cũng như chỉ có thể quan sát thấy chúng dưới kính hiển vi, trông chúng có vẻ mỏng manh yếu ớt song lại có thể tồn tại rất lâu trong thân thể người. Hiện nay chưa có loại thuốc nào thường loại bỏ triệt để vi khuẩn này ra khỏi cơ thể mà chỉ có thể ngăn chặn không cho chúng phát triển và làm bệnh ở người.

Có khá nhiều con đường mà bệnh giang mai thường lây truyền và gây bệnh, thời gian ủ bệnh thường rất nhanh (10 ngày) hoặc rất (lâu 90 ngày) tuy nhiên thời gian ủ bệnh trung bình thường là từ 3-4 tuần. Bệnh giang mai lây chủ yếu qua các con đường:

Lây qua con đường tình dục: Tương tự như bệnh lậu, sùi mào gà hay các bệnh xã hội khác, bệnh giang mai được lây chủ yếu qua đường tình dục, có đến 80% lí do hình thành mắc bệnh giang mai là bị lây qua đường tình dục. Khi bạn có quan hệ tình dục với bạn tình kể cả đồng giới hay khác giới, dù quan hệ tình dục bằng cách nào thì tỉ lệ mắc bệnh vẫn rất lớn, chiếm tới 70% nguy cơ mắc bệnh trong lần quan hệ trước nhất.

Không quan hệ tình dục bừa bãi, đặc biệt quan hệ tình dục với gái mại dâm hay các cô gái mắc các bệnh truyền nhiễm viêm nhiễm. Hãy sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Lây truyền từ mẹ sang con: Mẹ mang thai không may mắc bệnh giang mai thì sẽ lây sang con của mình, khi mới mang thai mà mắc bệnh giang mai rất nguy hiểm thường bị sẩy thai hoặc thai chết lưu nếu sinh con thì con cũng sẽ bị dị tật cũng như phát triển không bình có thể.

khi bị bệnh tuyệt đối không phải mang thai, hoặc nếu có thai bạn hãy ngừng quan hệ tình dục, thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh truyền nhiễm hiệu quả.

Lây nhiễm qua đường truyền máu: nếu bạn truyền máu trực tiếp cho người bị bệnh giang mai hoặc nhận máu có chứa những xoắn khuẩn giang mai thì liền các xoắn khuẩn này có khả năng xâm nhập vào cơ thể bạn cũng như làm bệnh nhanh chóng.

Không truyền máu nếu như không chắc chắn nguồn máu an toàn, không truyền máu trực biếp cho người bệnh.

Lây qua các vết xước trên da: khi thân thể của bạn có những vết xước, các xoắn khuẩn giang mai có khả năng dễ dàng xâm nhập vào thân thể bạn gây ra bệnh khi bạn tiếp xúc với bản thân người bệnh thì khả năng lây truyền có thể cao hơn rất nhiều.

Không tiếp xúc với người bệnh lúc thân thể có những vết xước, tốt nhất hãy cách ly với bệnh nhân để ngăn không cho các khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua các vết xước đó.

Lây qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân: lúc bạn dùng chung quần áo, các đồ dùng cá nhân như khăn mặt, cốc chén, bàn chải răng, kim tiêm dao cạo với bản thân người bệnh thì bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao đôi khi bạn bị mắc bệnh mà không hề nhìn thấy lý do gì.

Không dùng chung các đồ dùng cá nhân, việc giặt giũ với bản thân người bệnh cũng nên được giặt riêng để phòng tránh bệnh cho mình và cho người thân.

lúc nghi ngờ những dấu hiệu của bệnh giang mai như xuất hiện các vết trợt nông, nổi hạch ở bẹn, khí hư ra nhiều, người mệt mỏi đau Vùng xương chậu, đau lưng... Bạn phải đến http://baophapluat.vn/ban-can-biet/phong-kham-da-khoa-nguyen-trai-349831.html khám ngay, nếu như mắc bệnh giang mai bạn nên trị bệnh sớm để bệnh không nặng hơn hay biến chứng sang các bệnh khác.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019