Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/10/2017 14:10 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
U nang buồng trứng do những nguyên nhân nào gây ra


U nang buồng trứng là bệnh phụ khoa sẽ gặp ở nữ giới. Khi một bộ phận nào của buồng trứng (nang noãn, thể vàng, các hormone…) bị rối loạn đều là nguyên nhân làm bệnh u nang.

Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Nguyn Trãi nói rằng, u nang buồng trứng là hiện tượng xuất hiện nhiều túi nang chứa nhiều dịch nhầy nằm bên trong hoặc ngay trên bề mặt buồng trứng. Đối với trường hợp là u nang cơ năng, bệnh sẽ là các khối u lành tính, sẽ tự teo lại.

Nhưng một số trường hợp là u nang thực thể, chúng có nguy cơ nguy hiểm cao hơn. Khi này, các túi dịch dễ chứa mầm mống của tế bào ung thư, một số tình trạng vỡ ra gây viêm nhiễm thậm chí các nang rất dễ bị xoắn, vỡ hoặc hoại tử.

dưới đây là mt s nguyên do dẫn đến bnh lý u nang bung trng:

Nang trng phát trin không đy đ dẫn tới bnh u nang bung trng

– Đối với các tế bào trứng kém chất lượng, nang trứng không hấp thụ được chất lỏng trong buồng trứng, khiến các nang noãn không thể phát triển đầy đủ.

– Đây là hiện tượng u nang phổ biến, thông có khả năng nếu là tình trạng u nang cơ năng thì khối u này có thể tự biến mất sau một vài tuần.

V mch máu nang trng gây ra bnh u nang bung trng

– khi này, các mạch máu nhỏ nằm trên thành của nang bị vỡ ra. Máu từ túi chứa dịch lỏng tràn ra nang và gây nang bắt đầu sưng lên, làm buộc phải trường hợp u nang xuất huyết.

– U nang xuất huyết là một trường hợp u nang có nguy cơ lây lan cao cũng như dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ.

Dư tha hormone Chorionic Gonadotropin (HCG) dn đến u nang bung trng

– Hormone này xuất phát từ các khối u trong thời đoạn đầu của thai kỳ hoặc rối loạn HCG trong thời kỳ kích thích rụng trứng, lúc bị dư thừa có khả năng dẫn đến hình thành u nang Lutetin.

– Ngoài ra, các hormone này còn có tác dụng thích thích sự phát triển của thể vàng nguy cơ dẫn tới bệnh u nang.

Th vàng phát trin quá mc dẫn đến bnh u nang bung trng

– Thể vàng phát triển cực đại vào những ngày cuối kỳ kinh và sẽ teo lại sau đó.

– Tuy nhiên một số hiện tượng, thể vàng chẳng thể teo đi mà lại phát triển quá mức trong u nang sẽ khiến kinh nguyệt kéo dài cũng như chảy máu nặng nề.

– Có khi những khối u nay phát triển lớn hơn cả buồng trứng gây xoắn nang cũng như xuất huyết thời gian dài.

Sự kích thích quá mức của hormone Luteinizing (LH) có nguy cơ gây ra u nang buồng trứng

– Nội tiết tố của buồng trứng bị rối loạn do sự kích thích quá lớn từ hormone LH.

– Hormone này được hình thành vào giai đoạn dậy thì của đàn bà. Hoạt động của nó là tác động vào nang trứng giúp nang trứng phát triển song song giúp trứng chín cũng như rụng.

– Tuy nhiên, lúc số lượng hormone LH quá lớn có thể kích thích các nang phát triển không ngừng và nếu hiện tượng này kéo dài lâu ngày thường làm tình trạng u nang buồng trứng.

– có thể thấy, đau rát hậu môn khi đại tiện u nang buồng trứng xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân nội tại bên trong thân thể phụ nữ.

– Thông thường đây đều là những u nang lành tính, nhưng chúng vẫn có khả năng biến chứng bất cứ lúc nào do sự thay đổi trong thân thể. Dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản thậm chí là tính mạng của chị em nữ giới
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019