Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/10/2017 10:10 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Ẳn gì có thể dễ đi đại tiện


Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và buộc phải thiết giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa, phòng tránh những bất sẽ mỗi lúc đi đại tiện, nhất là đại tiện khó. Chính vì vậy, lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp là vấn đề mà các chuyên gia luôn khuyến khích mọi người tích cực tìm hiểu. Một số chia sẻ bên dưới có thể giúp ích cho bạn trong vấn đề này.

nên ăn gì đ d đi đi tin.

Theo các chuyên gia, http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/8-kien-thuc-ve-herpes-sinh-duc-du-la-ai-cung-nen-doc-qua-mot-lan.html có khá nhiều nguyên do gây tình trạng đại tiện khó. Trong đó, bên cạnh nhưng yếu tố bệnh lý trong thân thể như: Bệnh viêm đại tràng, co thắt đại tràng, u xơ ruột, dính ruột, mất phản xạ thần kinh tại ở hậu môn, trực tràng, thì chế độ dinh dưỡng cũng là một trong những căn nguyên khiến cho bệnh nhân dễ gặp buộc phải trường hợp đại tiện khó.

Những loại thực phẩm giàu chất xơ là một trong những lựa chọn sáng suốt cho những người bệnh mắc chứng đại tiện khó. Chất xơ không chỉ giúp cho hệ tiêu hóa của bản thân người bệnh mạnh khỏe, cải thiện hoạt động của nhu động ruột mà còn tăng cường dự trữ nước trong phân… Từ đó, phân dễ đào thải ra ngoài, mà không tạo ra bất cứ gánh nặng nào cho hệ tiêu hóa và hệ thần kinh trong việc điều chỉnh các kích thích buồn đi đại tiện.

Trung bình, mỗi người trưởng thành trong một bữa ăn nên đáp ứng đủ từ 20 – 30gr chất xơ trở lên.

phải ăn nhng loi thc phm có tính nhun tràng

Cũng tương tự như chất xơ, những loại thực phẩm có tính nhuận tràng là những loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa và được khuyến khích sử dụng nhiều trong các bữa cơm hàng ngày. Theo đó, những loại thực phẩm này vừa có tính mát, chứa nhiều nước, lại bổ xung một lượng chất xơ phải thiết cho cơ thể. Từ đó, góp phần hiệu quả vào việc cải thiện chất lượng tiêu thụ thức ăn và đào thải chất cặn bã ra ngoài.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo, bạn không nên quá lạm dụng các loại thực phẩm có tính nhuận tràng, vì chúng có khả năng dẫn đến trường hợp phân lỏng khiến áp lực tại ở vùng hậu môn cũng như trực tràng tăng lên đáng kể.

Hn chế nhng loi thc phm d sinh hơi

Theo các chuyên gia tại phòng khám Nguyn Trãi , những bản thân người bệnh bị tiện khó là những người có thể xuyên phải gánh chịu áp lực tại vùng hậu môn, trực tràng và các cơ quan không giống nhau trong hệ thống đường ruột. Chính vì vậy, bên cạnh cảm giác luôn muốn buồn đi đại tiện, nhưng không thể đại tiện được, người bệnh còn gặp cần những triệu chứng như: Đầy hơi, khó chịu tại bụng… Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế các loại thực phẩm dễ tạo hơi như: Cải bắp, hành, tỏi, hột mít, sữa, nước ngọt nhân tạo, bánh ngọt, đồ ăn nhanh, đồ ăn chứa nhiều chất béo…

Hn chế nhng loi thc phm cha cht kích thích

Những loại thực phẩm chứa cồn (rượu, bia), chứa chất kích thích (thuốc lá, cà phê…) Đều là những loại thực phẩm gây ra nhiều áp lực đối với hệ tiêu hóa. Đồng thời, dẫn đến những kích thích không nhỏ tới hệ thần kinh, khiến cho các phản ứng điều khiến trở cần rối loạn và làm tình trạng đại tiện khó và một số bệnh ở hậu môn trực tràng mà sẽ gặp nhất là bệnh trĩ., có khá nhiều lí do hình thành làm trường hợp đại tiện khó. Trong đó, bên cạnh nhưng yếu tố bệnh lý trong cơ thể như: Bệnh viêm đại tràng, co thắt đại tràng, u xơ ruột, dính ruột, mất phản xạ thần kinh tại tại vùng hậu môn, trực tràng, thì chế độ dinh dưỡng cũng là một trong những nguyên do khiến cho bệnh nhân dễ gặp cần hiện tượng đại tiện khó.

Chính vì vậy, kết hợp với các biện pháp chữa trị, bản thân người bệnh buộc phải chủ động hơn với chế độ dinh dưỡng của bản thân, để góp phần hiệu quả nhất trong việc khắc phục cũng như trị bệnh chứng đại tiện khó.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019