Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/10/2017 15:10 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Tìm hiểu bệnh rò ở vùng hậu môn có tự lành không


Tìm hiểu bệnh rò tại vùng hậu môn có tự lành không? Là câu hỏi của không ít người khi nhận ra bản thân mắc bắt buộc căn bệnh này, nhưng lại vì tâm lý e ngại và xấu hổ không giám chia sẻ cùng ai, thậm chí không giám tới các cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị. Để tìm hiểu vấn đề này, các bạn hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Theo các chuyên gia tại đa khoa Nguyễn Trãi, bệnh rò ở hậu môn là trường hợp xung quanh khu vực hậu môn xuất hiện những đường rò cũng như lỗ rò dẫn tới cho bản thân người bệnh có cảm giác đau đớn khó chịu, đặc biệt là trong cũng như sau lúc đi đại tiện. Căn nguyên chính làm bệnh là do bệnh apxe vùng hậu môn không được điều trị sớm, hay điều trị không đúng phương pháp.

Bệnh rò tại vùng hậu môn nếu không được chữa trị có thể không tự lành, bởi trong quá trình hình thành những đường rò này đã chứa khá nhiều mủ. Nếu như không được tiến hành phẫu thuật mở đường rò để hút mủ, có thể gây tình trạng viêm nhiễm ngược, tạo điều kiện cho những vi khuẩn có hại trú ngụ gần khu vực vực này, xâm nhập cũng như lây nhiễm cho những bộ phận khác.

Bên cạnh đó, trong ống rò sẽ xuyên bị lượng phân tích tụ ở đại tràng và dịch ở ruột do thân thể bài tiết chảy vào, gây ra cọ sát khiến cho những đường rò sưng to, tình trạng này nếu như tiếp tục kéo dài có khả năng khiến cho những đường rò bị tổn thương nghiêm trọng.

Do đó, nhằm tránh các biến chứng có thể xảy ra lúc gặp bắt buộc căn bệnh này, các bạn cần sớm tới ngay các cơ sở y tế có uy tín để được các chuyên gia giúp đỡ thăm khám. Kèm theo đó, các bạn tuyệt đối không vì tâm lý e sợ hay ngại ngùng mà tự ý mua thuốc về chữa bệnh tại nhà lúc chưa được sự đồng ý của bác sĩ. Việc này sẽ khiến cho trường hợp bệnh phát triển nặng thêm và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như đời sống của các bạn.

Điu tr bnh rò hu môn

Hiện nay, m trĩ ni bao lâu thì lành đang áp dụng phương pháp phẫu thuật ngoại khoa trong việc điều trị bệnh rò ở hậu môn, bởi đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao và có những ưu điểm vượt trội như: Can thiệp chính xác vào vị trí bị rò, ít dẫn tới đau đớn, thời gian tiến hành nhanh, độ chính xác cao, an toàn và thời gian phục hồi nhanh… Đặc biệt đây cũng chính là phương pháp được nhiều bản thân người bệnh lựa chọn cũng như nhận được nhiều phản hồi tốt từ họ.

Bên cạnh đó các chuyên gia tại phòng khám Nguyễn Trãi cũng đã đưa ra lời khuyên, để quá trình chữa trị diễn ra thành công và hạn chế khả năng bệnh tái phát tới mức thấp, ngoài việc tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ, thì các bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Vệ sinh khu vực ở hậu môn sạch có khả năng, đặc biệt là sau lúc đi đại tiện hay quan hệ.

Thay băng gạc có thể xuyên nhằm tránh tình trạng viêm nhiễm ngược, cần cách khoảng 3 tiếng thì thay mộ lần.

Hình thành thói quen ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế không sử dụng những thực phẩm cay nóng hay những chất kích thích, điển hình như rượu, bia, thuốc lá…
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019