Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/10/2017 15:10 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Các tác hại khôn lường của chứng bệnh trĩ ngoại


Bệnh trĩ ngoại gặp ở nhiều đối tượng cũng như nhiều lứa tuổi khác nhau. Theo một con số thống kê thì trung bình cứ 4 người thì lại có một người bị trĩ.

Trĩ ngoại thuộc một dạng của bệnh trĩ là trường hợp xuất hiện các dị vật nhô ra khỏi bề mặt thành tại vùng hậu môn cũng như nằm ở phía dưới đường lược.

Trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ nhô ra khỏi bề mặt thành hậu môn và nằm ở phía dưới đường lược.

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại gồm: ngứa rát vùng hậu môn, http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/thu-dam-o-nu-va-nhung-dieu-bi-mat-co-the-ban-chua-biet.html chảy máu ở vùng hậu môn, đi cầu ra máu, dị vật ở hậu môn….

Bệnh nếu để lâu dài có thể dẫn tới nhiều tác hại, gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày và giảm chất lượng cuộc sống của bản thân người bệnh.

Tác hi ca bnh trĩ ngoi

Bệnh trĩ ngoại nếu như không hỗ trợ chữa trị sớm có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường:

Đau rát, nga hu môn

– Những búi trĩ ngoại thường chui hẳn ra ngoài tại vùng hậu môn, lớp da bọc bên ngoài cũng có khả năng mỏng vì thế những hoạt động vận động khó tránh khỏi những va chạm dẫn đến cảm giác đau rát.

– Những búi trĩ to thường càng dẫn đến cảm giác đau lúc đại tiện vì sự vướng víu chèn ép khi phân đưa ra ngoài khiến bệnh nhân cảm giác đau dữ dội.

– Ngoài ra, ở hậu môn là nơi chứa nhiều vi khuẩn, lúc xuất hiện các búi trĩ thì việc vệ sinh càng trở buộc phải khó khăn. Búi trĩ có khả năng trở thành nơi trú ngụ của các loại khuẩn dẫn tới viêm nhiễm. Do vậy, khi dịch viêm tiết ra khiến cho bản thân người bệnh có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

dẫn đến thiếu máu

– Những người bị bệnh trĩ sẽ bị chảy máu ở hậu môn, máu có khả năng lẫn trong phân hoặc chảy thành giọt hoặc tia li ti.

– tình trạng này kéo dài, nếu như thân thể không sản xuất ra máu kịp bù lại với lượng máu mất đi thì dễ khiến người bệnh bị thiếu máu.

– Điều này khiến cho thân thể bản thân người bệnh luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, hơi thở ngắn và dễ ngất xỉu bất có thể.

Người mt mi, gim trí nh

– Những người bị trĩ ngoại sẽ xuất hiện cảm giác ngứa ngáy khó chịu, đặc biệt là bị táo bón, điều này khiến người bệnh luôn bị đầy bụng. Bên cạnh đó tình trạng mất máu khiến thân thể mệt mỏi chán ăn.

– Cảm giác ngứa ngáy đau rát thường xuyên khiến người bệnh không thể tập trung trong công việc. Những hiện tượng nặng, búi trĩ to khiến bệnh nhân không thể nằm ngửa khi ngủ do lực ép của cơ thể lên búi trĩ.

– hiện tượng này kéo dài khiến người bệnh mất ngủ lâu ngày, thân thể luôn trong trạng thái thiếu ngủ, gây việc không hiệu quả, lúc nhớ khi quên.

Gim ham mun

– Những búi trĩ ngoại khiến việc quan hệ trở phải khó khăn do những cơn đau xuất hiện. Trong quá trình quan hệ tình dục, sự va chạm với các búi trĩ là điều khó tránh khỏi gây ra đau đớn khiến người bệnh không đạt được khoái cảm.

– tình trạng này kéo dài dần khiến cho bản thân người bệnh sợ quan hệ, mất đi cảm giác ham muốn. Điều này dẫn tới dễ gây ra rạn nứt tình cảm, ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng.

D mc các bnh lý nguy him

– Búi trĩ vướng víu cũng như cảm giác đau sẽ trực khiến người bệnh khó sẽ vệ sinh sạch thường Tại vùng kín.

– Búi trĩ dễ trở thành nơi trú ngụ của các loại khuẩn, kèm thêm các búi trĩ dễ bị trầy xước khuẩn này dễ phát triển và dẫn tới tình trạng viêm nhiễm.

– Vì thế, những bộ phận xung quanh tại vùng hậu môn khó tránh khỏi những biến chứng viêm nhiễm, phải sớm hỗ trợ trị bệnh bệnh càng kịp thời càng tốt.

– Nhất là ở nữ giới, cấu tạo cơ quan sinh dục khá gần hậu môn, các khuẩn có hại dễ xâm nhập cũng như gây nhiều bệnh phụ khoa như viêm tử cung, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt,…

Bnh trĩ ngoi gây ra biến chng ung thư

– Các búi trĩ viêm nhiễm nặng làm nhiễm trùng hoặc hoại tử có khả năng rất dễ biến chứng cũng như hình thành phải tác tế bào ung thư hậu môn trực tràng.

– Qua những tác hại nguy hiểm mà bệnh trĩ ngoại có khả năng làm như trên, bác sĩ chuyên khoa tại đa khoa Nguyn Trãi khuyên rằng, bạn buộc phải kịp thời tìm đến bác sĩ lúc thấy những dấu hiệu của bệnh.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019