Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/10/2017 15:10 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Những điều cần biết về bệnh viêm âm hộ sau sinh


Viêm âm hộ là một bệnh lý âm hộ phổ biến ở đàn bà, nhất là độ tuổi sinh sản, người từng có quan hệ tình dục, mang thai và sinh con.

Viêm âm hộ sau sinh là sự ám ảnh, lo lắng của không ít các bà mẹ vì Tại vùng kín khi này tương đối nhạy cảm cũng như rất dễ bị viêm nhiễm lúc có sự tác động của vi khuẩn, nấm men, tạp khuẩn,…

lí do hình thành viêm âm h sau sinh

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Nguyn Trãi mô tả, bệnh viêm nhiễm phụ khoa này xảy ra ở nữ giới sau sinh sẽ do những tác nhân sau gây ra:

Tn thương vùng kín trong quá trình sinh đ

– Các hiện tượng sinh có thể, rất dễ bị rạch tầng sinh môn để thai nhi sinh ra dễ dàng hơn. Thời kỳ hậu sản, Ở tại vùng kín của đàn bà vẫn tăng tiết ra các chất dịch.

– lúc này, nếu như không chú ý vệ sinh cơ quan này sạch có khả năng hàng ngày, lợi khuẩn và hại khuẩn trong âm hộ mất cân bằng. Trong đó, hại khuẩn như nấm, trùng roi, vi khuẩn thường sinh sôi, tấn công, phát triển mạnh mẽ hơn và gây viêm âm hộ.

Đi sng tình dc không được kiêng c cn thn

– Sau ít nhất 2 tháng cơ thể các chị em mới đủ thời gian phục hồi, các chất dịch sạch có thể hơn.

– nếu như không đảm bảo đủ thời gian này mà đã quan hệ tình dục có khả năng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các chị em, trong đó có viêm âm hộ.

Sc đ kháng chưn đnh

– Sau quá trình sinh nở, cơ thể của các chị em đàn bà yếu hơn, sức đề kháng cũng theo đó mà giảm đi.

– Bên cạnh đó, nội tiết tố chưa trở về trạng thái ban đầu sẽ là điều kiện thuận lợi để các loại tạp khuẩn, nấm men, vi khuẩn có sẵn trong âm hộ gây viêm nhiễm.

Biu hin viêm âm h sau sinh

Viêm âm hộ sau sinh có khả năng có những dấu hiệu lâm sàng như sau:

Khí hư bt thường

– Sự bất sẽ về số lượng và màu sắc của khí hư là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm âm hộ.

– Với các trường hợp đàn bà bị viêm nhiễm âm hộ sau sinh, khí hư có thể ra nhiều hơn, kéo dài liên tục trong nhiều ngày, có màu trắng đục, hoặc vàng xanh, vàng nâu kèm mùi hôi.

– Bọt của khí hư giống bọt xà phòng, đặc. Tình trạng bệnh nặng sẽ kèm theo lẫn máu, đau tức bụng dưới, tiểu buốt, tiểu rắt,…

Vùng kín có mùi hôi

– Cùng với trường hợp khí hư ra nhiều, mùi hôi khó chịu Vùng kín cũng là dấu hiệu cảnh báo viêm âm hộ sau sinh.

– hiện tượng này được lý giải do sự sinh sôi, phát triển quá mức của nhóm vi khuẩn có hại.

– Sau khi quan hệ tình dục, một lượng không nhỏ khác thường xâm nhập vào âm hộ khiến nồng độ PH thay đổi cũng như môi trường này mất cân bằng, từ đó xuất hiện mùi hôi Tại vùng kín.

Đau rát lúc giao hp

– Hàm lượng Hormone của thân thể bị thay đổi trong nhiều hiện tượng không giống nhau như khô âm hộ, tác dụng phụ của thuốc tránh thai, mang thai, sau sinh nở,…

– Bên cạnh đó, viêm âm hộ sau sinh cũng là một trong những nguyên do khiến chị em có cảm giác đau rát sau mỗi lần quan hệ tình dục.

Nga Ở tại vùng kín

Với các hiện tượng bị nhiễm vi khuẩn Vaginosis và Trichomoniasis khi viêm âm hộ thường xuất hiện hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu Tại vùng kín làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của bản thân người bệnh.

Nóng rát khi đi tiu

– Viêm nhiễm âm hộ sau sinh còn có triệu chứng là nóng rát Ở tại vùng kín mỗi lần đi tiểu.

– tình trạng này có khả năng do nấm men Candida Albicans hoặc trùng roi Trichonomas gây cần.

nh hưởng viêm âm h sau sinh

– Với các chị em bị viêm âm hộ sau mỗi lần sinh nở, http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/phuong-phap-ala-pdt-khac-tinh-cua-benh-sui-mao-ga.html nếu như không được hỗ trợ trị bệnh kịp thời thường ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề sinh hoạt hàng ngày vì các tình trạng ngứa ngáy, nóng rát Ở tại vùng kín.

– Ngoài ra, chất lượng đời sống tình dục cũng bị suy giảm do xuất hiện cảm giác đau rát lúc giao hợp.

– Viêm nhiễm đường tiết niệu, Vùng chậu, niêm mạc tử cung,… là những biến chứng của viêm âm hộ sau sinh.

– Với các tình trạng tổn thương ở dạng mãn tính, kéo dài có thể tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung, đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản của phụ nữ.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019