Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/10/2017 15:10 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Sau khi mổ trĩ cần làm những gì


Sau lúc cắt trĩ bắt buộc gây những gì? Là một trong những vấn đề mà nhiều bệnh nhân câu hỏi cũng như quan tâm. Bởi vì nếu bệnh nhân không cẩn thận chăm sóc vết thương thì bệnh hoàn toàn có khả năng tái phát. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bản thân người bệnh những gì bắt buộc dẫn tới sau khi phẫu thuật trĩ.

Nhng điu cn thc hin sau khi ct trĩ

Các chuyên gia tại phòng khám Nguyn Trãi nói rằng, bệnh trĩ có khả năng dễ dàng chữa bệnh bằng cách phẫu thuật. Tuy nhiên, để tránh trường hợp bệnh tái phát, người bệnh buộc phải chú ý chăm sóc trong thời gian hậu phẫu.

sau đây là một số chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về cách thức chăm sóc sau phẫu thuật cắt trĩ.

1. Tái khám sau phu thut

Những ngày đầu sau khi phẫu thuật, vết thương sẽ xuất hiện dịch màu hồng. Hiện tượng vết thương ra máu cục thì bản thân người bệnh hãy nhanh chóng sơ cứu bằng cách tẩm oxy già ép vào vết thương và báo ngay cho bác sĩ điều trị.

nếu như gặp nên tình trạng đại tiện lắt nhắt nhiều lần, kèm theo cảm giác đau và nặng vùng hậu môn thì phải đến gặp bác sĩ để được xử lý sớm.

nếu như sau 8 tuần mà vẫn thấy vết thương rỉ dịch thì bản thân người bệnh cần tới cơ sở y tế khám lại để xác định nguyên do vết thương rỉ dịch hoặc viêm nhiễm.

2. Nhng điu buộc phải dẫn đến sau khi ct trĩ

- Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ: Sau lúc cắt trĩ người bệnh cần chú ý vệ sinh vùng hậu môn. Sẽ dùng nước ấm cọ rửa nhẹ nhàng, tránh cọ sát mạnh gây ra chảy máu, nhiễm trùng hâu môn. Nên lót giấy thấm hoặc băng giúp hậu môn sạch thường cũng như khô thoáng hơn. Không nên bôi thuốc ngâm ở vùng hậu môn khi chưa hỏi ý kiến bác sĩ.

- Ẳn uống lành mạnh: Để tránh bệnh trĩ tái phát, bệnh nhân nên xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh, tránh táo bón. Có khả năng ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như các loại rau, hoa quả, uống nhiều nước… để hỗ trợ tiêu hóa dễ dàng hơn.

- chuyển động nhẹ nhàng: Sau phẫu thuật, người bệnh buộc phải chuyển động nhẹ nhàng, không ngồi hoặc đứng lâu vì thường gây ra áp lực cho vùng hậu môn cũng như bệnh dễ tái phát.

3. Nhng điu bắt buộc tránh sau lúc phu thut trĩ

Sau 24 tiếng cắt trĩ, http://tribenhtrihcm.com/benh-sui-mao-ga-hau-mon-lay-lan-qua-duong-nao.html người bệnh phải ăn uống bình có thể. Tuy nhiên, buộc phải tránh dùng những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê…Tránh những thức ăn cay nóng như ớt, tiêu, nước sốt… vì những thực phẩm này dễ gây kích ứng làm tiêu chảy, ảnh hưởng đến quá trình trị bệnh.

bản thân người bệnh cũng bắt buộc tránh đi xe máy trong vòng 1 – 2 tuần sau lúc phẫu thuật, tránh cọ sát va chạm khiến vết mổ chảy máu. Khi đi đại tiện, buộc phải tránh ngồi lâu, tránh gây áp lực nhiều lên tại vùng hậu môn.

Kiêng quan hệ tình dục là điều phải thiết, bởi vì những kích thích, va chạm trong khi quan hệ có thể dẫn đến chảy máu, dẫn đến đau đớn cho người bệnh.

Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe sau lúc phẫu thuật trĩ, bệnh không có cơ hội tái phát thì bản thân người bệnh bắt buộc tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019