Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/10/2017 15:10 # 1
anginee9
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/90 (31%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/10/2016
Bài gởi: 388
Được cảm ơn: 0
Những bệnh xã hội dễ gặp phải


Ngày nay, đời sống ngày càng phát triển và kéo theo đó, nhu cầu về vật chất cũng như nhiều thứ ngày càng tăng cao, nhu cầu về tình dục cũng không ngoại lệ. Cũng chính vì thế mà những chuyện “tình một đêm” cũng ngày càng nhiều cũng như hậu quả chính là số lượng người mắc bệnh xã hội ngày càng tăng cao. Bài viết sau có khả năng giúp mọi người có khả năng biết được những căn bệnh xã hội dễ gặp cần qua đường tình dục.

Bệnh xã hội là gì?

Các bác sĩ tại phòng khám Nguyn Trãi nói rằng bệnh xã hội là thuật ngữ chỉ những bệnh có mức độ nguy hiểm cao, khả năng lây nhiễm ra cộng đồng xung quanh sớm, tỷ lệ người trên thế giới mắc bệnh cũng như tử vong không ngừng tăng lên mỗi ngày, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người cũng như sự phát triển của toàn xã hội. Bệnh xã hội có thể xuất hiện ở bất kỳ ai bởi những căn bệnh này không chỉ lan truyền qua đường tình dục mà bệnh còn sẽ lan truyền qua những con đường khác như: truyền từ mẹ sang con, sử dụng cùng đồ vật cá nhân với người bệnh, tiếp xúc với vết thương hở của mầm bệnh.

Bệnh xã hội dễ gặp cần

Sùi mào gà

Sùi mào gà hay còn được gọi là bệnh mồng gà, là căn bệnh được hình thành do virus HPV, chủ yếu lây lan qua đường tình dục không an toàn. Triệu chứng lâm sàng của bệnh chính là xuất hiện nhữn nốt Mụn nhọt viêm đỏ, ngày càng lan rộng và tạo nên các mảng hợp thành đốm như mào gà. Căn bệnh này thường bùng phát ở bất kỳ đâu trên thân thể người bệnh, đặc biệt bệnh dễ bùng phát ở những người mắc bệnh lậu mãn tính, dài bao quy đầu. Căn bệnh này khi không được chữa bệnh sẽ dễ biến chứng thành bệnh ung thư, gây ra nguy hiểm cho bệnh nhân. Ngoài ra, sùi mào gà cũng làm ảnh hưởng nhiều tới tâm lý bệnh nhân.

Bệnh giang mai

Giang mai là căn bệnh do xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum dẫn tới. Bệnh phát triển theo từng giai đoạn khi không được trị bệnh. Bệnh không chỉ dẫn đến ảnh hưởng đến tâm lý bản thân người bệnh mà bệnh còn phá hoại xương khớp, gây ra hại cho hệ thần kinh trung ương cũng như hệ thống mạch máu, thậm chí khiến người bệnh bị tàn tật, hoặc tử vong.

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục hay còn được gọi là bệnh herpes sinh dục, http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/dau-duong-vat-co-dau-hieu-lo-loet-dang-canh-bao-ban-dieu-gi.html là bệnh có tính viêm do niêm mạc và da ở bộ phận sinh dục bị virus herpes simplex xâm nhập gây phải. Triệu chứng lâm sàng của bệnh chính là mụn nước cũng như những vết loét. Căn bệnh này gây cảm giác đau rát cũng như khó chịu cho bệnh nhân. Bệnh lúc không được chữa bệnh sớm có khả năng có nguy cơ gây ung thư.

Bệnh lậu

Bệnh lậu do Gram âm Neisseria gonorrhoeae (cầu khuẩn) gây ra phải, là căn bệnh truyền nhiễm mãn tính hoặc cấp tính, làm nhiễm trùng ở bộ phận bài tiết và sinh dục. Bệnh cũng có khả năng xâm nhập vào những nơi như: mắt, yết hầu, trực tràng, Ở vùng chậu cũng như nhiễm khuẩn theo đường máu. Biểu hiện lâm sàng của bệnh chủ yếu là đau rát niệu đạo, niệu đạo tiết dịch mủ. Bệnh lậu lúc không được điều trị nhanh chóng có thể dẫn đến viêm nhiễm ngược cho đường sinh dục cũng như các cơ quan xung quanh.

Những căn bệnh xã hội được nêu trên đều là những căn bệnh nên được chữa trị sớm cũng như đây cũng là những căn bệnh có thể tái phát cao cần bệnh nhân bắt buộc phòng ngừa căn bệnh này sau lúc đã trị bệnh.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019