Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/10/2017 20:10 # 1
nguyenthang_ktr
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 184/300 (61%)
Kĩ năng: 148/210 (70%)
Ngày gia nhập: 06/10/2011
Bài gởi: 4534
Được cảm ơn: 2248
S.hub - không gian chia sẻ tri thức cực hot dành cho giới trẻ Đà Nẵng


Không Gian Chia Sẻ S.hub do Công ty Điện tử Samsung tài trợ được đặt trong khuôn viên Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng, trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại về nghe nhìn, tra cứu... hứa hẹn sẽ trở thành nơi chia sẻ trí thức lý tưởng dành cho giới trẻ.

 
 

Ngày 12/10, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Trách nhiệm Doanh nghiệp với Cộng đồng (CSR) năm 2017 của Công ty Điện tử Samsung với chủ đề "Cùng Bạn Kiến Tạo Tương Lai", Không Gian Chia Sẻ S.hub Đà Nẵng – một không gian hiện đại kết hợp với thành tựu công nghệ phục vụ nhu cầu học hỏi, nghiên cứu, trao đổi và chia sẻ ý tưởng của bạn trẻ, chính thức ra mắt bạn đọc Đà Nẵng.

Không Gian Chia Sẻ S.hub là mô hình "Thư viện Thông minh 2.0" của Samsung, cải tiến mô hình thư viện truyền thống thành không gian mở hiện đại mang đến những cảm hứng sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giới trẻ Việt Nam không chỉ để học tập và trao đổi tri thức mà còn là tương tác và kết nối chia sẻ.

S.hub - không gian chia sẻ tri thức cực hot dành cho giới trẻ Đà Nẵng - Ảnh 1.

Sự kiện này đánh dấu sự hoàn thành chuỗi Không gian chia sẻ S.hub TP. Hồ Chí Minh – Hà Nội – Đà Nẵng.

S.hub - không gian chia sẻ tri thức cực hot dành cho giới trẻ Đà Nẵng - Ảnh 2.

Không gian chia sẻ S.hub được thiết kế có tính đồng bộ cao, trang thiết bị cực kỳ hiện đại và rất chu đáo trong phục vụ người đến học tập, đọc sách, nghiên cứu hay làm việc.

Nói về Không Gian Chia Sẻ S.hub, ông Kim Cheol Gi - Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết: "Không chỉ đơn thuần là một không gian được trang bị các loại máy móc, thiết bị công nghệ cao, chúng tôi mong muốn Không Gian Chia Sẻ S.hub có thể mang đến những nội dung độc đáo, hữu ích thông qua các hoạt động đa dạng, phong phú nhằm phục vụ tốt nhất cho việc trao đổi trí thức của các bạn trẻ. Tôi hy vọng Không gian chia sẻ S.hub sẽ là một địa điểm yêu thích của bạn trẻ Đà Nẵng, và hy vọng các bạn có thể tận dụng cũng như phát huy hết công năng của không gian này để phục vụ hiệu quả cho công tác học tập, nâng cao kiến thức bản thân, đó là cách các bạn làm giàu cho tương lai của mình".

Không Gian chia sẻ S.hub với mô hình không gian mở hiện đại gồm 3 yếu tố: Không gian học tập hiện đại được trang bị thiết bị công nghệ cao; không gian trao đổi trực tuyến; chuỗi hoạt động mang tính truyền cảm hứng học hỏi.

S.hub - không gian chia sẻ tri thức cực hot dành cho giới trẻ Đà Nẵng - Ảnh 3.

Không gian đọc sách vô cùng sang trọng, hiện đại.

S.hub - không gian chia sẻ tri thức cực hot dành cho giới trẻ Đà Nẵng - Ảnh 4.

Máy tính bảng phục vụ cho nhu cầu của bạn đọc.

Song song với việc triển khai Không Gian Chia Sẻ S.hub, SamSung cũng phối đã phối hợp cùng Thư viện KHTH Đà Nẵng tổ chức các buổi huấn luyện đào tạo cán bộ công nhân viên thư viện để giúp việc vận hành Không gian chia sẻ S.hub được thuận lợi và nhanh chóng, phục vụ đội ngũ bạn đọc trẻ đông đảo Đà Nẵng.

"Tôi luôn tâm huyết tạo ra một không gian trao dổi tri thức hiện đại, tổ chức các hoạt động mới mẻ, phù hợp với xu hướng và nhu cầu của các bạn trẻ, qua đó nâng cao vai trò của thư viện trong khuyến khích trau dồi và chia sẻ tri thức. Sự ra đời của Không Gian Chia Sẻ S.hub hôm nay là bước đi đầu tiên cũng như là minh chứng cho lời cam kết của Thư viện và Samsung cho tương lai tốt đẹp của thế hệ trẻ Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung", ông Phạm Hồng Thái, Giám đốc Thư viện KHTH Đà Nẵng, chia sẻ.

S.hub - không gian chia sẻ tri thức cực hot dành cho giới trẻ Đà Nẵng - Ảnh 5.
S.hub - không gian chia sẻ tri thức cực hot dành cho giới trẻ Đà Nẵng - Ảnh 6.
S.hub - không gian chia sẻ tri thức cực hot dành cho giới trẻ Đà Nẵng - Ảnh 7.

Toàn bộ không gian đều được lắp đặt điều hòa, bàn ghế, giá sách, tủ kệ được thiết kế theo phong cách trẻ trung và gần gũi với bạn đọc.

S.hub - không gian chia sẻ tri thức cực hot dành cho giới trẻ Đà Nẵng - Ảnh 8.
S.hub - không gian chia sẻ tri thức cực hot dành cho giới trẻ Đà Nẵng - Ảnh 9.
S.hub - không gian chia sẻ tri thức cực hot dành cho giới trẻ Đà Nẵng - Ảnh 10.

Được biết, chỉ cần dùng Thẻ bạn đọc của Thư viện cấp là mọi người có thể vào làm việc trong Không gian chia sẻ S.hub và kết nối với hệ thống thư viện toàn cầu để sử dụng kho tàng dữ liệu khổng lồ.

S.hub - không gian chia sẻ tri thức cực hot dành cho giới trẻ Đà Nẵng - Ảnh 11.

Riêng 2 màn hình tương tác thông minh, khi cần sẽ phục vụ cho các hội thảo trực tuyến liên thư viện trong và ngoài nước.

S.hub - không gian chia sẻ tri thức cực hot dành cho giới trẻ Đà Nẵng - Ảnh 12.

Khu vực đọc sách dành cho các em nhỏ được thiết kế khá ngộ nghĩnh, đáng yêu.

S.hub - không gian chia sẻ tri thức cực hot dành cho giới trẻ Đà Nẵng - Ảnh 13.
S.hub - không gian chia sẻ tri thức cực hot dành cho giới trẻ Đà Nẵng - Ảnh 14.

Hệ thống tủ để đồ của độc giả cũng được thiết kế rất bắt mắt.

S.hub - không gian chia sẻ tri thức cực hot dành cho giới trẻ Đà Nẵng - Ảnh 15.

Nơi đây còn được lắp đặt các thiết bị hiện đại như màn hình LED trình chiếu; 2 màn hình tương tác thông minh vô cùng hiện đại.

S.hub - không gian chia sẻ tri thức cực hot dành cho giới trẻ Đà Nẵng - Ảnh 16.

Ngày 13/10, học sinh toàn TP Đà Nẵng sẽ tham dự ngày hội "Kết nối văn hóa Việt". Tại đây, mỗi bạn trẻ sẽ được nhận một "vé thông hành" đến các khu vực trải nghiệm thực tế ngay tại Không gian chia sẻ S.hub.

S.hub - không gian chia sẻ tri thức cực hot dành cho giới trẻ Đà Nẵng - Ảnh 17.

Ngày 14/10, các bạn sinh viên sẽ được giao lưu với nhà văn nổi tiếng Nguyễn Ngọc Thạch. Đề tài cho buổi hội thảo đầu tiên trong chuỗi "Hội thảo S.hub Talk Tour" sẽ là những vấn đề mà giới trẻ rất quan tâm: kỹ năng mềm và mạng xã hội.

S.hub - không gian chia sẻ tri thức cực hot dành cho giới trẻ Đà Nẵng - Ảnh 18.

Được biết, Công ty điện tử Samsung Vina sẽ phối hợp với Thư viện Tổng hợp thành phố Đà Nẵng vận hành không gian chia sẻ S-hub trong 2 năm sau đó chuyển giao lại toàn bộ không gian này cho thư viện.

 Nguyễn Anh Minh Thắng- K17 KTR3
Gmail: nguyenthang1593@gmail.com

...

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm 1 ngày sống để yêu thương!!!

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019